Review sách 10 Điều Khác Biệt Nhất Giữa Kẻ Giàu Và Người Nghèo

Bạn muốn tạm biệt cuộc sống nghèo khổ và bước chân lên bậc thang cao hơn của cuộc đời. Bạn muốn trở nên giàu có bằng chính tư duy của những người giàu có. Bạn có thể suy nghĩ như triệu phú và biến tư duy đó thành hành động khi được thôi thúc bởi: 10 Điều Khác Biệt Nhất Giữa Kẻ Giàu Và Người Nghèo. Một cuốn sách tuyệt vời giúp bạn bức phá trong chặng tiếp theo của chính mình. Cùng Ecctai khám phá ngay bạn nhé!

10 dieu khac biet giua ke giau va nguoi ngheo

Đặt mua 10 Điều Khác Biệt Nhất Giữa Kẻ Giàu Và Người Nghèo Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Nội dung sách 10 Điều Khác Biệt Nhất Giữa Kẻ Giàu Và Người Nghèo

Tóm tắt nhanh

Giàu có – Đó là cái đích mà rất nhiều người trong chúng ta hướng đến. Hành trình để đi đến cái đích đó không hề ngắn, nó dài đằng đẵng, với bao khó khăn thử thách. Đó là con đường của những người chỉ có nỗ lực mà không nhìn thấy phương hướng.

Để trở nên tự do tài chính khi tuổi đời còn trẻ, nỗ lực thôi là chưa đủ, còn cần sự tính toán và đi đúng đường. Trong đó quan trọng nhất chính là sự thay đổi trong hướng tư duy mới là cách tốt nhất để thành công trong cuộc đời.

10 Điều Khác Biệt Nhất Giữa Kẻ Giàu Và Người Nghèo dành cho những ai còn đang hoang mang, chưa xác định phương hướng cuộc đời mình.

sach 10 dieu khac biet giua ke giau va nguoi ngheo

Mục đích ra đời của 10 Điều Khác Biệt Nhất Giữa Kẻ Giàu Và Người Nghèo, tác giả muốn chia sẻ những kinh nghiệm – những điều đúc kết của bản thân dành cho thế hệ trẻ. Cuộc đời ông trên con đường đi tìm chính mình cũng đã từng trải lắm chông gai và thất bại chứ không chỉ có thành công. Và quan trọng nhất, điều ông muốn gửi gắm cho bạn đọc: Tư duy mới là đích đến mà một con người nên hướng tới. Để dù có thành công hay thất bại trong tài chính cũng có thể vực dậy chính mình.

Một số nội dung nổi bật trong sách

10 Điều Khác Biệt Nhất Giữa Kẻ Giàu Và Người Nghèo gồm 10 chương nói đến 10 vấn đề khác biệt hết sức rõ ràng giữa người giàu – người nghèo. Từ đó, độc giả sẽ xác định được, mình nên sở hữu lối suy nghĩ, cách sống của người giàu ra sao, để có thể trở nên giàu có bằng những hành động đúng đắn.

Người giàu tư duy tích cực, người nghèo sống bi quan

Tư duy sẽ định hướng cho tất cả hành động. Đó là lý do vì sao người giàu ngày càng giàu, còn kẻ nghèo thì mãi nghèo.

 • Làm sao để tăng thu nhập trong năm nay? _Người giàu hỏi.
 • Làm thế nào để có đủ chi phí sinh hoạt trong tháng này? _ Người nghèo than thở.

Chỉ với một câu hỏi rất nhỏ cũng đủ thấy sự khác biệt một trời một vực giữa giàu và nghèo. Trong khi những câu hỏi nhỏ nhặt khiến cuộc sống người nghèo quẩn quanh. Thì những mục tiêu xa xôi và câu hỏi lớn giúp người giàu mở mang trí óc.

Người giàu nỗ lực vì lợi nhuận, người nghèo làm việc vì lương

giau va ngheo

Người nghèo coi nhà cửa, xe cộ hay bất cứ thứ gì họ mua là tài sản. Họ sẵn sàng bỏ tiền ra để duy trì những tài sản đó, mà không biết rằng đó chính là tiêu sản.

Người giàu khôn ngoan hơn rất nhiều, họ chỉ coi thứ gì đó có khả năng đem lại lợi nhuận hàng tháng mới là tài sản. Và tất nhiên họ sẽ chăm chút cho nó để có thể hái ra tiền đều đều. Sau khi trừ đi chi phí cho tiêu sản, cái còn lại là lợi nhuận. Lợi nhuận đó người giàu không để nguyên mà tiếp tục tìm cách tái đầu tư để ngày càng trở nên giàu có hơn.

Mục lục sách

 1. Người giàu nghĩ dài, người nghèo nghĩ ngắn
 2. Người giàu bàn về ý tưởng, người nghèo buôn chuyện tào lao
 3. Người giàu cấp tiến, người nghèo thủ cựu
 4. Người giàu dám mạo hiểm, người nghèo an phận thủ thường
 5. Người giàu học cả đời, người nghèo theo nửa đoạn
 6. Người giàu nỗ lực vì lợi nhuận, người nghèo làm việc vì lương
 7. Người giàu rộng tay, người nghèo đong đếm
 8. Người giàu có nhiều nguồn thu nhập, người nghèo chỉ có một
 9. Người giàu nỗ lực để tăng lợi nhuận, người nghèo cặm cụi cố tăng lương
 10. Người giàu tư duy tích cực, người nghèo sống bi quan

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: 10 Điều Khác Biệt Nhất Giữa Kẻ Giàu Và Người Nghèo – tên tiếng Anh: The Spiritual Millionaire và 10 distinctions between Millionaire and the Middle class

Tác giả: Keith Cameron Smith

Dịch giả: Cẩm Chi

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Lao Động – Xã Hội

Năm đầu tiên xuất bản: 2005

Về tác giả

Keith Cameron Smith

Keith Cameron Smith là một tác giả, diễn giả truyền cảm hứng người Mỹ. Từ khi 33 tuổi ông đã đạt được thành công, tự do tài chính và sự nghiệp đáng ngưỡng mộ. Ông cũng chính là tác giả của chùm sách để đời gồm: “10 điều khác biệt nhất giữa kẻ thắng và người thua”, “10 điều khác biệt nhất giữa kẻ làm chủ và người làm thuê” và “10 điều khác biệt nhất giữa kẻ giàu và người nghèo”.

Lời kết

Đến đây, bạn có thể biết được chính xác 10 tư duy khác biệt giữa người giàu và người nghèo. Bây giờ hãy thay đổi suy nghĩ, mở rộng tư duy và hành động tích cực như những người giàu… Để có thể nhanh chóng đạt được mục tiêu cá nhân, tự do tài chính và thành công như những gì bạn mong muốn nhé!