Top Các Ứng Dụng Đọc Sách Trên Điện Thoại Thông Minh

Công nghệ phát triển hỗ trợ cho chúng ta rất nhiều phương thức khác để tiếp cận việc đọc sách. Đối với người thích đọc sách chắc chắn là cảm giác được cầm cuốn sách giấy vẫn là nhất. Tuy nhiên, nếu bạn đang đi công tác, nghỉ giải lao giữa giờ làm, hay đi du lịch với nhiều đồ lỉnh kỉnh thì đọc sách trên điện thoại là tiện lợi nhất. Bài viết này Eccthai sẽ giới thiệu top các Ứng Dụng Đọc Sách trên điện thoại thông minh, máy tính bảng tới bạn đọc. Để chúng ta cùng duy trì văn hóa đọc và nuôi dưỡng tâm hồn mình trên bất kỳ hành trình nào.

ung dung doc sach tren dien thoai

Ứng dụng (App) đọc sách trên Iphone/ IOS

Apple Books

Ứng dụng đã tích hợp sẵn trên các thiết bị của Apple, có khả năng tìm kiếm bất kỳ từ khóa nào trong toàn bộ thư viện. Ứng dụng đọc sách này có nhiều tính năng đa dạng như:

  • Đầy đủ sách các chủ đề: thiếu nhi, tiểu thuyết, sách phát triển bản thân, kinh doanh…
  • Cửa hàng sách: cập nhật sách mới, ưu đãi…
  • Sách nói
  • Xem trích đoạn miễn phí
  • Tạo bộ sưu tập: Lưu những sách yêu thích hoặc sẽ đọc…
  • Tùy chỉnh trải nghiệm đọc: màu phông, độ sáng, lật trang…

apple book ung dung

Scribd

Ứng dụng đọc Scribd cũng là một thư viện điện tử khổng lồ không thua kém gì Amazon Kindle. Điểm nổi bật của ứng dụng này là khả năng tải sách đọc offline hoặc sách nói. Scribd dễ dàng đồng bộ giữa các thiết bị và có phiên bản Android.

Wattpad

Wattpad là ứng dụng đọc ebook được phát triển từ cộng đồng đã có nền tảng trên website. Nơi đây không chỉ là thư viện mà còn như một diễn đàn kết nối người yêu sách. Gần như Wattpad được đánh giá là ứng dụng đọc sách online tốt nhất và nhiều người yêu thích nhất.

Amazon Kindle

Được đánh giá là ứng dụng phổ biến nhất trên điện thoại bởi Amazon Kindle được đồng bộ đa dạng nền tảng. Đặc biệt, Kindle có độ sáng điều chỉnh riêng để không bị cảm giác nhìn vào điện thoại quá lâu. Bạn cần có tài khoản Amazon và bắt đầu sử dụng khám phá đầy đủ các tính năng của Kindle (có bản Android).

ung dung doc sach kindle

Ứng dụng đọc sách trên Android

Google Play Books

Điểm mạnh của ứng dụng đọc sách này là có thể lưu trữ một lượng lớn sách và truy cập đọc bất cứ lúc nào kết nối Internet. Ngoài ra, những cuốn sách không miễn phí thì có dịch vụ cho thuê sách, đọc lướt nhanh, đánh dấu trang nhanh…

Alreader

app doc sach tren dien thoai

Là ứng dụng đọc ebook hỗ trợ nhiều tính năng mới nhất cho Android. Các định đạng phổ biến: Epub, RTF, PRC, MoBi…Trải nghiệm tùy chỉnh như vuốt lên xuống, cuộn trang, lật trang v.v.v rất phong phú và dễ chịu. Đặc biệt, AIreader giúp bạn đọc được những cuốn sách dày, tài liệu nhiều trang mà không bị lag giật.

Ứng dụng đọc sách trên điện thoại Android cũng có các phiên bản của Kindle, Wattpad hay Scribd giống như trên IOS.

App đọc sách tiếng anh

TED Books

Nếu bạn yêu thích TED Talks thì không nên bỏ qua ứng dụng đọc sách online của TED. Những cuốn sách tổng hợp từ các bài TED Talk ngắn không bị nhàm chán và đúng chủ đề mà bạn quan tâm. Vừa học nghe, đọc tiếng anh với những nội dung lan truyền ý tưởng và cảm hứng của TED books thì đây là ứng dụng đọc sách lý tưởng nhất.

Goodreads

App đọc sách song ngữ tiếng anh và các thứ tiếng còn lại dành cho bất kỳ đối tượng nào. Xây dựng trên nền tảng website goodreads có độ phổ biến rộng rãi và được thiết kế rất update các tính năng tích hợp.

Epic

Epic là ứng dụng đọc sách thiết kế riêng dành cho trẻ em dưới 12 tuổi với thư viện phong phú và có sách nói audio.

Audiobooks của Audible

Ứng dụng sách nói song ngữ hỗ trợ tốt cho người không có nhiều thời gian hay có bệnh về mắt.

Ứng dụng đọc sách miễn phí

Tea Books

tea book doc sach

Đây là app đọc sách song ngữ miễn phí với nhiều thể loại sách phong phú. Tea Books được phân chia rất khoa học theo sách phổ biến, sách theo tiêu đề, sách theo tác giả, sách bán chạy…

Lời Kết

Có rất nhiều app đọc sách trên điện thoại thông minh, máy tính bảng…cung cấp cho nhu cầu người đọc ở thời đại công nghệ. Eccthai giới thiệu những ứng dụng dễ dùng, phổ biến và được yêu thích nhất dành cho bạn đọc. Hầu hết các app đều có thời gian dùng thử miễn phí, sau đó thu phí nếu người dùng thấy trải nghiệm tốt. Các ứng dụng bạn có thể tải miễn phí, một số cuốn sách mới thường sẽ phải trả phí nhưng không quá cao để phục vụ người yêu sách. Chúc bạn lựa chọn cho mình một Ứng Dụng Đọc Sách trên điện thoại phù hợp nhất cho niềm đam mê đọc của mình!

Tham khảo:

Kiến thức hữu ích – ECCthai

Top 200 sách hay nhất chọn lọc