Review sách 101 Tình Huống Nhân Sự Nan Giải

Giao tiếp với nhân viên bằng sự tôn trọng, đó chính xác là điều một nhà quản lý nhân sự cần làm. Để có thể giúp doanh nghiệp phát triển không ngừng đồng thời thúc đẩy tối đa tiềm năng của nhân viên. Mời bạn cùng đến với bí quyết quản lý nhân sự từ chuyên gia hàng đầu – Paul Falcone. Trong cuốn sách: 101 Tình Huống Nhân Sự Nan Giải – Cẩm nang quản lý giúp đối phó với những thách thức về hiệu quả, điều hành và kỷ luật công việc.

101 tinh huong nhan su nan giai

Đặt mua 101 Tình Huống Nhân Sự Nan Giải Trên TIKI

(so sánh giá rẻ nhất – giảm 35%)

Nội dung sách 101 Tình Huống Nhân Sự Nan Giải

Tóm tắt nhanh

Ở môi trường công sở, có rất nhiều vấn đề mà người lãnh đạo khó có thể đối thoại với nhân viên một cách thoải mái. Chẳng hạn như thời trang, đi làm muộn, hiệu quả công việc, hành vi xâm hại tình dục, giao tiếp kém,…

101 Tình Huống Nhân Sự Nan Giải đề cập đến những vấn đề thường phát sinh ở nơi làm việc. Bằng kinh nghiệm quản lý nhân sự thực tế của mình, tác giả sẽ giúp nhà quản lý / nhà lãnh đạo biết cách:

 • Nhận diện những vấn đề rắc rối, thậm chí là những sự việc nghiêm trọng nhất của nhân viên.
 • Cách xử lý từng vấn đề một cách triệt để, thấu tình đạt lý, được lòng tất cả các bên.

Những vấn đề nhân sự nan giải thường gặp

101 Tình Huống Nhân Sự Nan Giải gồm 4 phần chính, trang bị những kỹ năng quản lý nhân sự hiệu quả nhất hiện nay.

Những tình huống khó xử nơi công sở

Quản lý con người là công việc phức tạp nhất trên đời. Vậy nên nếu một nhà quản lý không giải quyết được những mâu thuẫn xảy ra quanh nhân viên của mình. Sẽ thực sự nguy hiểm. Vậy những tình huống khó xử thường gặp là gì? Và giải quyết chúng theo hướng nào tốt nhất? Phần 1 của cuốn sách giải đáp cho bạn.

Các thói quen làm việc xấu

Nếu một số nhân viên không có kỹ năng làm việc, làm sai quy trình hoặc vi phạm quy tắc lao động. Vậy nhà quản lý nên xử lý thế nào? Nhắc nhở – Tư vấn trực tiếp – Hay đưa ra hình thức kỷ luật? Ở phần này, 101 Tình Huống Nhân Sự Nan Giải dẫn chứng từ những tình huống thực tế để chúng ta rút ra những bài học quan trọng.

Hành vi và thái độ không thích hợp

nhung tinh huong kho xu noi cong so

Hành vi xâm hại, thiếu tôn trọng, xúc phạm danh dự nhân phẩm… cần được nhanh chóng giải quyết. Tất nhiên, với điều kiện, sau khi nhà quản lý đã điều tra rõ ràng sự việc.

Ngoài ra, một phần nhỏ trong 101 Tình Huống Nhân Sự Nan Giải cũng nói đến “phong cách của chính nhà lãnh đạo nên có”. Một điều ít gặp trong những sách về nhân sự.

Các chính sách doanh nghiệp

Mỗi công ty sẽ có chính sách riêng đối với vấn đề nhân sự. Một nhà quản lý không nên coi quyền lực trong tay mình là sức mạnh để thị uy nhân viên. Hãy coi đó là sức mạnh để hợp tác tốt hơn cùng cấp dưới của mình. Ở phần cuối, đề cập đến một số tình huống thực tế. Chẳng hạn như: Nhà quản lý nên chào đón nhân viên trở lại như thế nào. Đối xử với nhân viên bị cô lập, khủng hoảng ra sao…

Mục lục sách

PHẦN I: NHỮNG TÌNH HUỐNG KHÓ XỬ NƠI CÔNG SỞ

 1. Các cuộc thảo luận thường gặp về vấn đề quản lý và giám sát
 2. Diện mạo cá nhân và những trường hợp tiến thoái lưỡng nan nơi công sở
 3. Khác biệt về văn hóa và tôn giáo

PHẦN II: CÁC THÓI QUEN LÀM VIỆC XẤU VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ VỀ HIỆU QUẢ CÔNG VIỆC

 1. Vi phạm quy tắc lao động
 2. Vi phạm chính sách và quy trình
 3. Nghỉ phép và đi muộn quá mức quy định
 4. Thiếu kỹ năng cần thiết

PHẦN III: HÀNH VI VÀ THÁI ĐỘ KHÔNG THÍCH HỢP Ở NƠI LÀM VIỆC

 1. Hành vi xâm hại tình dục
 2. Kỹ năng giao tiếp kém
 3. Các vấn đề về phong cách cá nhân
 4. Những thách thức về phong cách lãnh đạo và các trở ngại trong quản lý

PHẦN IV: CÁC CHÍNH SÁCH DOANH NGHIỆP

 1. Các chính sách trong nội bộ doanh nghiệp
 2. Các hành vi “không lỗi” trong doanh nghiệp
 3. Các kiểu vi phạm khiến nhân viên bị sa thải ngay lập tức
 4. Những tình huống đặc biệt

101 Tình Huống Nhân Sự Nan Giải PDF

>>> Click để tải sách

sach 101 tinh huong nhan su nan giai

Cuốn sách cung cấp những kỹ thuật quản lý nhân sự hàng đầu thế giới, giúp bạn bảo vệ nhân viên. Và chính doanh nghiệp của bạn thông qua việc – tối đa hóa tiềm lực của nhân viên.

Hãy tải ngay 101 Tình Huống Nhân Sự Nan Giải PDF để biết được cách thức quản lý của một người quản lý nhân sự đúng tầm. Và có hướng xử lý đúng đắn, kịp thời, những vấn đề thường gặp quanh nhân viên của mình.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: 101 Tình Huống Nhân Sự Nan Giải – Tên tiếng Anh: 101 Tough Conversations To Have With Employees

Tác giả: Paul Falcone

Dịch giả: Nguyễn Đình Viễn, Nhóm VNHR

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Lao Động – Xã Hội

Năm đầu tiên xuất bản: 2008

Về tác giả

Paul Falcone

Paul Falcone là một nhà quản lý nhân sự xuất sắc với nhiều kinh nghiệm ở những tập đoàn lớn. Trước khi đảm nhiệm Phó giám đốc nhân sự tại Time Warner Cable tại Los Angeles. Ông từng là Giám đốc nhân sự tại Paramount Pictures và Phó giám đốc nhân sự tại Nickelodeon.

Paul Falcone viết một số cuốn sách nổi tiếng về nhân sự: 101 Tough Conversations To Have With Employees, 96 Great Interview Questions to Ask Before You, 2600 Phrases for Effective Performance Reviews.

Lời kết

101 Tình Huống Nhân Sự Nan Giải giúp nhà lãnh đạo và nhân viên trở nên dễ chịu hơn ở nơi làm việc. Khi mà những tình huống khó nghĩ nhất cũng được giải quyết thấu tình đạt lý. Cuốn sách dành cho bất cứ ai muốn xây dựng hệ thống nhân sự hùng mạnh và môi trường làm việc văn minh, trong sạch.