12 Quy Luật Cuộc Đời – Thần Dược Cho Cuộc Sống Hiện Đại

Tại sao cuộc sống này quá xấu xa, nặng nề và mệt mỏi? Tại sao là tôi chứ không ai khác phải gánh vác những điều đó? Nếu bạn đang rơi vào vòng bế tắc này. Hãy đứng lên, dũng cảm, tìm một lối thoát cho chính mình. Và bạn sẽ được hướng dẫn nên làm như thế nào để sống đời an vui. Trong cuốn sách 12 Quy Luật Cuộc Đời – Thần Dược Cho Cuộc Sống Hiện Đại. Cùng Eccthai tìm hiểu sách nói gì qua bài viết sau đây!

12 quy luat cuoc doi than duoc cho cuoc song hien dai

Đặt mua 12 Quy Luật Cuộc Đời – Thần Dược Cho Cuộc Sống Hiện Đại Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 10%)

Nội dung Sách 12 Quy Luật Cuộc Đời – Thần Dược Cho Cuộc Sống Hiện Đại

Hành trình đi tìm ý nghĩa của cuộc sống

“Mọi người đều hành động như thể nỗi đau của họ là có thật – để rồi sau cùng nó là thật. Nỗi đau quan trọng hơn cả những vấn đề vật chất.”_ Trích 12 Quy Luật Cuộc Đời – Thần Dược Cho Cuộc Sống Hiện Đại

Ai trong chúng ta lại không có lúc này hoặc lúc nọ. Sống với sự mệt mỏi, khổ đau, bực dọc, thậm chí rơi vào con đường bế tắc. Hoàn cảnh đó vừa tạo động lực mạnh mẽ để ta vươn lên sống tốt hơn mỗi ngày. Và cũng có thể là đòn chí mạng, khiến ta suy sụp, bỏ cuộc, từ bỏ cuộc sống.

May mắn là, đã có rất nhiều người, các chuyên gia, nhà trị liệu và nhà truyền động lực sống tốt đẹp. Bạn có thể tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống, làm cho mình trở nên tốt hơn. Từ sách báo, những bài thuyết trình, triết học, khoa học…. cho đến văn chương, nghệ thuật. Bằng một cách nào đó, sẽ có phép mầu nhiệm để cứu chữa co tâm hồn chúng ta khỏi những tổn thương.

Tựu trung lại, hầu như tất cả các phương pháp đều nhất quán ở một điểm chung: Mọi người thường mệt mỏi, có lẽ vì đã làm sai ở đâu đó. Vậy nên để khỏe khoắn, thanh nhàn, an ổn, vui tươi – Hãy sống theo quy luật! Bởi vì, tự do không có nghĩa là ngoài mọi khuôn khổ. Tự do chính là sống vui vẻ theo khuôn khổ của chính bản thân mình.

review 12 quy luat cuoc doi

Tận hưởng an vui cùng 12 Quy luật của cuộc đời

12 Quy Luật Cuộc Đời – Thần Dược Cho Cuộc Sống Hiện Đại. Giúp bạn tìm được 12 nguyên lý tuyệt vời để sống tốt giữa cuộc đời bộn bề này. Tác giả cho rằng, đó chính là những phép màu của cuộc sống, giúp chúng ta vượt qua và an yên giữa cuộc đời hỗn độn.

Thực ra thì, việc hiểu thế giới ngoài kia đang vận hành như thế nào. Quá khứ, hiện tại cho đến tương lai ra sao. Không quá quan trọng. Bởi vì việc hiểu đó chỉ là phương tiện. cái lớn lao hơn chính là cách bạn ứng xử với những hoàn cảnh đó ra sao. Ở đây, tôi cảm thấy ý tác giả thật đúng với câu châm ngôn: “Dĩ bất biến, ứng vạn biến” của chúng ta.

Các quy luật được sẽ dẫn dắt bạn đi đến những cách ứng xử phù hợp nhất với cuộc sống. Cũng là bí quyết giúp bạn tìm được ý nghĩa chân chính của cuộc đời.

12 Quy Luật Cuộc Đời – Thần Dược Cho Cuộc Sống Hiện Đại

sach 12 quy luat cuoc doi

 • Quy luật 1: Đứng thẳng hiên ngang
 • Quy luật 2: Đối xử với bản thân như thể đó là người bạn có trách nhiệm giúp đỡ.
 • Quy luật 3: Kết bạn với những ai mong muốn điều tốt đẹp nhất cho bạn.
 • Quy luật 4: So sánh bản thân với chính bạn ngày hôm qua, chứ không phải với người nào khác hôm nay.
 • Quy luật 5: Đừng để con bạn làm những điều khiến bạn không ưa chúng.
 • Quy luật 6: Đặt ngôi nhà bạn trong một trật tự hoàn hảo trước khi chỉ trích thế giới.
 • Quy luật 7: Theo đuổi những điều ý nghĩa (chứ không phải có lợi).
 • Quy luật 8: Nói sự thật, chí ít cũng đừng nói dối.
 • Quy luật 9: Tin rằng người mà bạn đang lắng nghe biết điều gì đó mà bạn không biết.
 • Quy luật 10: Nhận thức chính xác về bản thân và thế giới quanh mình.
 • Quy luật 11: Đừng ngăn cản con bạn đón nhận thử thách.
 • Quy luật 12: Yêu quý mọi người bất chấp những khiếm khuyết của họ, và yêu cả một chú mèo nữa.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: 12 Quy Luật Cuộc Đời – Thần Dược Cho Cuộc Sống Hiện Đại – Tên tiếng Anh: 12 Rules For Life: An Antidote to Chaos

Tác giả: Jordan B. Peterson

Dịch giả: Bùi Cẩm Tú dịch – Vũ Thái Hà hiệu đính

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản: 2016

Về tác giả

Jordan Peterson

Jordan B. Peterson được đánh giá là: “Một trong những nhà tư tưởng xuất chúng nhất từng xuất hiện trên vũ đài thế giới nhiều năm qua”_The Spectator. Jordan là giáo sư tâm lý học tại Đại học Toronto, một nhà tâm lý học lâm sàng, và là tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất. 12 Quy Luật Cuộc Đời là cuốn sách đứng đầu danh sách bán chạy nhất tại Anh, Mỹ, Canada với 3 triệu bản. Đồng thời được dịch ra hơn 50 ngôn ngữ.

Lời kết cho 12 Quy Luật Cuộc Đời

Hãy chú ý đến phong thái của bản thân mình. Hãy thôi ủ rũ và khom mình. Đứng thẳng lên và hiên ngang. Dũng cảm đương đầu với vấn đề của chính bạn một cách trực diện. Bạn sẽ nhận ra rằng, thì ra mình cũng có chút năng lực, chút tài năng, hoặc ít nhất không phải là điều ngược lại. Chính cảm giác đó sẽ kích thích sự tiến bộ không ngừng bên trong bạn. Cho đến một ngày kia, bạn thực sự tỏa sáng.