Review nội dung sách 36 Mưu Kế Và Xử Thế

“Tam thập lục kế, tẩu vi thượng sách” (dịch ra là, trong 36 kế chuồn là thượng sách) câu nói này thật quen thuộc trong đời sống hiện đại của chúng ta đúng không nào? Trong những hoàn cảnh ngặt nghèo nhất thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng thì hãy chuồn lẹ để đảm bảo an toàn. Áp dụng trên thương trường lại cũng có chỗ đúng, giả dụ một dự án có nhiều điểm hoài nghi thì rút lui sớm sẽ bảo toàn nguồn lực. Eccthai giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách 36 Mưu Kế Và Xử Thế – một trong những cuốn sách quan trọng dành cho những nhà quản trị hiện đại.

36 muu ke va xu the

Đặt mua 36 Mưu Kế Và Xử Thế Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

36 Mưu Kế Và Xử Thế – Chiến trường, thương trường, thắng bại đều do khéo dùng mưu chứ không phải dùng sức.

Sự ra đời của 36 Mưu kế và Xử thế

“Dụng binh như Tôn Tử, mưu lược như ba mươi sáu kế”, ý nói “Binh pháp Tôn Tử” và “Tam thập lục kế” là 2 trường phái quan trọng nhất trong lịch sử quân sự thế giới, không chỉ ứng nghiệm với những cuộc chiến tranh kinh điển Trung Quốc cổ đại – phong kiến mà còn được nhiều tướng lĩnh hiện đại cả Đông Tây áp dụng và thành công rực rỡ.

Đặc biệt, cuốn binh thư kinh điển trong kho tàng trí tuệ dân tộc Trung Hoa lại có thể ứng dụng một cách thần kỳ trong kinh doanh, thương trường và bất cứ tình huống khó khăn cấp bách nào của đời sống.

Về nguồn gốc ra đời, thời gian, địa điểm người soạn 36 kế vĩ đại này là ai không ai biết đến cũng không có tài liệu cổ nào ghi chép lại.

Một vài giả thuyết về sự xuất hiện của “Tam thập lục kế”:

  • Có thể là từ viên tướng nước Tổng thời Nam Triều là Đàn Đạo Tế (?-436), “Nam | Tề thư – Vương Kính Tắc truyện” có viết: “Trong ba mươi sáu kế của Đàn Công, tẩu vị thượng sách, cha con ông nên chạy đi thôi”.” – Có nghĩa là kết cục thất bại đã định sẵn rồi, không thể lật ngược lại, vậy thì chạy mới là thượng sách.
  • Trong “Lãnh trai dạ thoại” của Huệ Hồng nhà Tống có viết: “Tam thập lục kế, tẩu vi thượng kế” (Trong 36 kế thì cao chạy xa bay là thượng sách).
  • Cuối nhà Minh đầu nhà Thanh đã có rất nhiều người sử dụng cách nói này. Thế là, đã có người sưu tầm lại thành sách và biên soạn thành “36 mưu kế và thuật xử thế”, tuy nhiên, tác giả của nó là ai và được viết vào lúc nào thì vẫn chưa có lời giải đáp.

Nội dung chính của tác phẩm

tam thap luc ke

36 Mưu Kế Và Xử Thế của tác giả Khánh Vinh là một trong những cuốn sách hiện đại viết về 36 kế cổ xưa đã được chọn lọc, đúc rút và áp dụng vào những vấn đề trong đời sống ngày nay như các mối quan hệ gia đình, bạn bè, đối tác kinh doanh,… Chính vì vậy, cuốn sách đã dễ đọc hơn rất nhiều so với sách gốc xưa, là cuốn sách hay, thiết thực, lập luận lôi cuốn, ví dụ hấp dẫn.

Hơn nữa, 36 Mưu Kế Và Xử Thế đúc kết kinh nghiệm quý giá từ thực tiễn đời sống và những môn khoa học tâm lý học, kinh tế học cho nên mang đến tính hiệu quả cao trong nghệ thuật đối nhân xử thế. Và bất cứ ai quan tâm đến thuật xử thế, bỏ lỡ cuốn sách này là một điều đáng tiếc.

36 Mưu Kế Và Xử Thế là một tác phẩm binh lược, quân sự nhưng có khả năng hàm chứa triết lý sấu sắc về cuộc sống và có thể suy ra trong mọi lĩnh vực. Cuốn sách được trình bày thành 6 phần, sáu sáu ba mươi sáu kế, một phần gồm âm dương hài hòa, trong số có thuật, trong thuật có số, từng kế sách, mưu lược tác chiến đều được mở đầu và kết thúc một cách tuần tự rất dễ theo dõi.

Bao gồm:

  • Phần 1: Thắng kế chiến
  • Phần 2: Địch chiến kế
  • Phần 3: Công chiến kế
  • Phần 4: Hỗn chiến kế
  • Phần 5: Tính chiến kế
  • Phần 6: Bại chiến kế

Còn một cuốn sách nữa cũng nói về 36 kế nhưng có cả đối kế nữa thành ra có đến 72 mưu kế vi diệu để bạn có thể dễ dàng giải quyết những tình huống cấp bách, khó khăn. Mời bạn download 36 Kế Và 36 Đối Kế Trong Kinh Doanh PDF để nắm rõ hơn những kế sách mưu trí đó là gì!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: 36 Mưu Kế Và Xử Thế

Tác giả: Khánh Vinh

Dịch giả: Trần Trường Minh

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức

Năm đầu tiên xuất bản: Không rõ

Về tác giả

Chưa rõ tác giả và năm đầu tiên cuốn sách này xuất hiện, các bản sau này là sự tổng hợp, đúc kết lại theo các tài liệu sử sách quân sự được lưu truyền tại Trung Hoa. Cuốn sách Eccthai đang review do tác giả Khánh Vinh biên soạn.

Lời kết cho 36 Mưu Kế Và Xử Thế

Trong hơn 5000 năm lịch sử người Hoa Hạ đã để lại cho kho tàng tri thức của nhân loại vô số tài liệu, binh thư, sách thư quý báu có thể áp dụng từ cổ chí kim, trong mọi lĩnh vực quân sự, chính trị, kinh tế và cả cuộc sống thường ngày. 36 Mưu Kế Và Thuật Xử Thế với nội dung thâm sâu, mưu kế tinh tường, chắc chắn sẽ đem đến cho độc giả những hiểu biết sâu sắc nhất thuật dùng kế trong kinh doanh và đời thường.