Review sách 5 Ngôn Ngữ Tình Yêu – Gary Chapman

Tình yêu đôi lứa và hạnh phúc trong hôn nhân được xây dựng dựa trên sự hiểu biết ngôn ngữ tình yêu của đối phương. Một gia đình êm ấm hay cặp đôi hạnh phúc đều sở hữu những ngôn ngữ tình yêu đồng điệu. Có đến 5 ngôn ngữ tình yêu và bạn sẽ thuộc vào nhóm nào trong số đó? Cùng đọc cuốn sách 5 Ngôn Ngữ Tình Yêu của nhà tâm lý học xuất chúng Gary Chapman. Để thấu hiểu chính mình trước khi thấu rõ bạn đời của mình bạn nhé!

5 ngon ngu tinh yeu

Nội dung Sách 5 Ngôn Ngữ Tình Yêu

Đôi nét về cuốn sách

5 Ngôn Ngữ Tình Yêu được biên dịch từ cuốn sách The Five Love Languages cực kỳ nổi tiếng. Và mặc dù nó đã được xuất bản từ năm 1975, cho đến nay vẫn còn nguyên vẹn những giá trị vĩnh hằng.

Cuốn sách ngay sau khi ra đời đã lập tức được săn đón, trở thành cuốn sách bán chạy nhất thế giới. Chỉ riêng tiếng Anh đã bán được hơn 11 triệu bản và vẫn còn bán chạy cho đến ngày nay. Khi mà tỷ lệ li hôn đang thách thức mọi giá trị tình yêu – hôn nhân – gia đình.

Bằng những kinh nghiệm tư vấn hôn nhân & tình yêu trong hơn 30 năm, Chuyên gia tâm lý – tiến sĩ Gary Chapman đã đúc kết 5 ngôn ngữ yêu thương. Đó là những cách biểu đạt và thấu hiểu cảm xúc trong tình yêu. Cũng chính là cầu nối vững chắc nhất để một cuộc hôn nhân mãi êm đẹp như thuở ban đầu. Điều quan trọng là, hiểu để nói bằng ngôn ngữ yêu thương của đối phương chứ không phải dùng ngôn ngữ của chính bạn đâu nhé!

5 Ngôn Ngữ Tình Yêu …

Trong đời sống gia đình, để bạn và bạn đời luôn có thể duy trì tình cảm, sự yêu thương lẫn nhau,… Đòi hỏi cả hai phải thực sự có những phút giây chia sẻ, thảo luận về quan điểm cá nhân và mong muốn nhận được sự yêu thương bằng cách nào từ nửa kia của mình.

bai test 5 ngon ngu tinh yeu

Điều tồi tệ có thể xảy ra nếu ngôn ngữ tình yêu của bạn và đối phương hoàn toàn trật nhịp. Vậy nên hãy chú ý đến 5 Ngôn Ngữ Tình Yêu dưới đây và xem bạn / người ấy đang dùng kiểu ngôn ngữ nào? Và luôn nhớ rằng, bạn cần sẵn lòng học lấy ngôn ngữ tình yêu của người mình yêu.

Thứ nhất: Lời yêu thương, khen ngợi

Lời yêu thương và khen ngợi một cách chân thành là ngôn ngữ đẹp đẽ của tình yêu. Những nghiên cứu từ hàng trăm cặp vợ chồng cho thấy, các cặp đôi hạnh phúc thường xuyên dành những lời khen cho đối phương.

Chỉ một câu đơn giản: Em mặc chiếc váy đó thật đẹp! Cũng có thể giúp đối phương vui vẻ cả ngày. Dù bạn và người ấy có cảm thấy khen ngợi thật ngại ngùng và vì đã trong hôn nhân quá lâu nên cũng không cần thiết. Nhưng hãy thừa nhận đi, bạn có thích được người mình yêu dành lời khen? Và bạn sẽ đáp lại bằng những cảm xúc tích cực nhất?

Thứ hai: Thời gian chia sẻ

5 Ngôn Ngữ Tình Yêu chỉ ra rằng Chia sẻ không có nghĩa là ở cùng nhau mà là dành trọn vẹn thời gian và sự chú ý của bạn cho đối phương. Hai bạn có thể cùng nhau đi dạo, trò chuyện, lắng nghe và chia sẻ. Đó mới là chia sẻ thực sự trong tình yêu.

chia se trong tinh yeu

Thứ ba: Quà tặng

Quà tặng là 1 trong 5 Ngôn Ngữ Tình Yêu quan trọng đối với bạn/người ấy. Nhận diện được người sử dụng ngôn ngữ tình yêu là quà tặng khá đơn giản. Nếu bạn cảm nhận họ cực kỳ vui vẻ khi được nhận quà, dù món quà lớn hay nhỏ. Đích thị họ sử dụng ngôn ngữ yêu thương quà tặng.

Thứ tư: Sự tận tụy

Nếu bạn cảm thấy những lời khen quá sáo rỗng, thay vào đó bạn thích những hành động thực tế hơn. Vậy thì đích thị ngôn ngữ tình yêu của bạn là sự tận tụy. Bạn sẽ cảm thấy được yêu thương nhiều nhất khi anh ấy / cô ấy sử dụng những hành động để chinh phục bạn. Chẳng hạn như nấu một bữa ăn ngon, dọn dẹp cùng bạn, giúp bạn sửa máy tính,… hay làm một điều gì đó bạn đang cần.

Thứ năm: Cử chỉ âu yếm

5 ngon ngu yeu thuong

Đặt mua 5 ngôn ngữ tình yêu Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – Giảm 15%)

Những người sử dụng ngôn ngữ tình yêu này rất thích thể hiện tình yêu qua tiếp xúc cơ thể. Có thể là ôm, nắm tay, hôn nhau hoặc là chuyện ấy… Tất cả đều thể hiện tình yêu dành cho đối phương.

Bạn dùng ngôn ngữ yêu thương nào?

Trong 5 Ngôn Ngữ Tình Yêu này, bạn thuộc loại ngôn ngữ nào? Cách duy nhất là lắng nghe cảm xúc chân thật của chính bản thân mình. Có thể bạn sẽ có cả 5 ngôn ngữ yêu thương này nhưng thường mọi người chỉ thiên về một hoặc hai ngôn ngữ.

Hoặc chính xác hơn, bạn có thể làm bài test 5 ngôn ngữ yêu thương tại website của tác giả: https://www.5lovelanguages.com/

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: 5 Ngôn Ngữ Tình Yêu – tên tiếng Anh: The Five Love Languages

Tác giả: Gary Chapman

Dịch giả: Yên Du

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Tổng Hợp TP.HCM

Năm đầu tiên xuất bản: 1992

Về tác giả sách 5 Ngôn Ngữ Tình Yêu

Gary Chapman

Gary Chapman là một chuyên gia tâm lý học có hơn 30 năm kinh nghiệm tư vấn hôn nhân – gia đình. Ông là người đúc kết 5 ngôn ngữ yêu thương – bí quyết để cặp đôi sống một đời hôn nhân hạnh phúc.

Lời kết

Giấc mơ trước hôn nhân thường ngập tràn màu hồng nhưng khi đã vào gia đình chúng ta thường sụp đổ. Chúng ta vô tư sống theo cảm nhận của bản thân mà quên mất rằng: Yêu là làm cho người khác chứ không phải cho chính mình. Vậy nên ta thường mang đến cho đối phương cảm giác họ không còn được yêu. Vậy mới dẫn đến những cuộc tan vỡ ngày càng nghiêm trọng và bùng phát ở nhiều quốc gia. Hãy đọc, chiêm nghiệm và trải nghiệm 5 Ngôn Ngữ Tình Yêu để cùng người ấy hạnh phúc đến đầu bạc răng long bạn nhé!