Sách 7 Mô Hình Khởi Nguồn Ý Tưởng – Steven Johnson

Bạn có bao giờ thắc mắc ai là người sáng tạo ra trò chơi “Gắp thú bông”, ai là người tạo ra chiếc bồn cầu xả nước đầu tiên? Và tất cả những phát minh mà chúng ta đang được thừa hưởng trong thời đại này. Tất cả những ý tưởng ấy đến từ đâu và bằng cách nào? Những ý tưởng mới và đột phá không đến từ việc nhìn về phía trước hay quay lại, mà chúng đến từ việc nhìn sang trái và phải, những gì gần kề với chúng ta, hoặc đôi khi vô cùng bất ngờ như Eureka! Eccthai giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách 7 Mô Hình Khởi Nguồn Ý Tưởng của Steven Johnson trả lời cho những thắc mắc thú vị trên.

7 mo hinh khoi nguon y tuong

Đặt mua 7 mô hình khởi nguồn ý tường Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 30%)

Tóm tắt nội dung sách 7 Mô Hình Khởi Nguồn Ý Tưởng

In ấn, bút chì, bồn cầu xả nước hay pin…tất thảy đều là những ý tưởng vĩ đại của nhân loại. Nhưng chúng khởi nguồn từ đâu? Được nuôi dưỡng trong môi trường nào? Là thành quả của một phút sáng chói hay cả quá trình giũa ngọc giữa đá thô? Và loài người đã tạo ra những đột phá công nghệ để đưa đời sống, xã hội, văn hóa tiến bước ra sao?

Sau những nghiên cứu và khảo sát tâm huyết của mình để trả lời cho các câu hỏi trên, Steven Johnson đã khắc họa nên 7 mô hình góp phần khởi sinh các ý tưởng và phát minh:

  1. Khả năng liền kề : khả năng mới nào trong hiện tại mà chưa từng có trong vòng một năm
  2. Mạng lưới thể lỏng
  3. Linh cảm chậm: Linh cảm phải làm gì trong một khoảng thời gian gần đây, càng nhiều người chia sẻ về nó, xây dựng nó thì nó càng trở nên tốt hơn
  4. May mắn ngẫu nhiên
  5. Sai lầm : Bài học lớn nhất từ lỗi lầm đã xảy ra
  6. Tái thích nghi : Sản phẩm dịch vụ của chúng ta có thể sử dụng cho mục đích nào khác
  7. Nền tảng: Thành công lớn có thể xây dựng là gì?

Với cách kể chuyện giản dị mà đầy tính thuyết phục và thông qua các ví dụ cụ thể; từ Darwin, Freud đến đại sảnh của Google và Apple, Johnson đã khảo sát các trung tâm đầu não sáng tạo để rút ra những điểm tương đồng cùng xuất hiện tại những mốc khởi đầu. Từ đó, cách thức ý tưởng ra đời đã hiện lên vô cùng rõ ràng, sinh động. Và chính bản thân cách làm của Johnson là một minh chứng của sự sáng tạo để đưa độc giả tới với cuốn sách này.

7 mô hình khởi nguồn ý tưởng PDF

>>> Click để download sách PDF tại đây

7 mo hinh khoi nguon y tuong

Trong sách 7 Mô Hình Khởi Nguồn Ý Tưởng PDF, tác giả đã có một sự vào đề rất thú vị. Trước khi bạn muốn tìm một ý tưởng kinh doanh hay, hãy trả lời câu hỏi “Vậy ý tưởng tồi đến từ đâu?”

Ý tưởng tồi – phần lớn – đến từ bên trong đầu của ai đó. Và thường thì ý tưởng hay đến từ bên ngoài – cụ thể là từ tương tác xã hội. Một nghiên cứu được thực hiện tại các phòng thí nghiệm nghiên cứu hàng đầu cho thấy rằng các nhà khoa học hiếm khi có cảm hứng hoặc khoảnh khắc vui vẻ một mình trong phòng thí nghiệm. Thay vào đó, các ý tưởng xảy ra trong cuộc trò chuyện với đồng nghiệp. Vì vậy, muốn một ý tưởng tuyệt vời? Hãy đến một quán cà phê và nói chuyện với ai đó.

Bạn đọc hứng thú với việc sáng tạo những ý tưởng mới nên tìm đọc những gợi ý từ tác giả qua 7 mô hình để bắt đầu khởi nguồn những đột phá của mình.

Tìm đọc online, tải, download Sách 7 Mô Hình Khởi Nguồn Ý Tưởng PDF, ebook MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: 7 Mô Hình Khởi Nguồn Ý Tưởng (Tên tiếng anh Where Good Ideas Come from: The Natural History of Innovation)

Tác giả: Steven Johnson

Dịch giả: Thanh Mai – Nguyễn Thị Hà Linh

Thể loại: Sách kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm xuất bản: 2010

Về tác giả

Steven Johnson sinh ngày 6/6/1968 tại Mỹ. Anh tốt nghiệp bằng ký hiệu học của Đại học Brown và bằng văn học Anh của Đại học Columbia.

Hiện tại anh là tác giả khoa học đại chúng và nhà lý luận truyền thông. Johnson thường xuyên viết bài cho The New York Times, The Wall Street Journal, The Financial Times về chủ đề khoa học công nghệ. Anh đã xuất bản 9 cuốn sách và xuất hiện trên các chương trình truyền hình như The Colbert Report, The Daily Show.

Bên cạnh đó, tác giả cũng làm việc như một cố vẫn của một số công ty liên quan đến Internet và đồng sáng tạo bat rang web có ảnh hưởng lớn.