Review sách 90-20-30 90 Bài Học Vỡ Lòng Về Ý Tưởng Và Câu Chữ

Bạn đang muốn tìm kiếm một cuốn sách về ý tưởng, sáng tạo, copywriter,… Hay đơn giản chỉ muốn khám phá về nghề creative hay copywriter. Cuốn sách 90-20-30 90 Bài Học Vỡ Lòng Về Ý Tưởng Và Câu Chữ dành cho bạn. Cùng Eccthai khám phá cuốn sách này bạn nhé!

90 20 30

Đặt mua 90-20-30 90 Bài Học Vỡ Lòng Về Ý Tưởng Và Câu Chữ Trên TIKI

(so sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Nội dung chính của Sách 90-20-30

Gặp gỡ 5 nhân vật điển hình trong một Agency

Trong một Agency mỗi ngày diễn ra vô số những điều thú vị. Từ chuyện khách hàng lật brief, những buổi brainstorm căng não. Hay những câu chuyện rất quen thuộc, những lần dí deadline ngập mặt…

Những câu chuyện thú vị, chân thực này diễn ra xoay quanh một số nhân vật. Mà khi đã “dấn thân” chắc chắn bạn sẽ là một trong số họ.

  • Nhân vật 20: một copywriter intern
  • Nhân vật 30: Senior Copywriter – Là anh Huỳnh Vĩnh Sơn đó các bạn.
  • Nhân vật 32: Art Director (AD)
  • Nhân vật 29: Account Manager
  • Nhân vật 44: Tổng giám đốc của agency

Hai phần nội dung chính trong sách 90-20-30

90-20-30 đúc kết những kinh nghiệm xương máu trong suốt 9 năm hành nghề Copywriter. Tác giả Huỳnh Vĩnh Sơn sẽ giúp bạn đọc bắt sóng rada sáng tạo. Giúp cuộc sống đa chiều hơn, nhiều màu sắc hơn. Bạn cũng sẽ ý thức hơn về việc tổ chức câu ch, viết lách, chơi chữ, viết thông điệp, slogan sáng tạo hơn cho thương hiệu.

Đọc cuốn sách này bạn sẽ nhận ra hai luồng nội dung chính:

sach 90 20 30

Thứ nhất: Làm thế nào để tồn tại ở một công ty truyền thông quảng cáo?

Trong một agency có nhiều nhân vật đảm nhiệm những vị trí khác nhau. Và tranh cãi về một ý tưởng, một sản phẩm nào đó là chuyện thường tình. Lý do của việc này là mỗi người chỉ nhìn ở góc độ của bản thân. Góc nhìn khác nhau dẫn đến những xung đột là tất yếu.

Một ví dụ nhỏ: Câu chữ, nội dung đã được viết nên bởi copywriter. Sau đó, Account tự ý sửa lại rồi gửi cho khách hàng. Đó được xem là điều tối kỵ. Hoặc nếu account chê tan nát ý tưởng của creative sẽ làm cho họ tự ái.

Thứ hai: Định hướng tư duy, kiến thức cho người làm copywriter và creative hành nghề tại agency

Ở phần này, tác giả dẫn ra những câu chuyện có thực trong một agency. Góc nhìn từ nhiều bên, nhiều vị trí sẽ giúp bạn có được đúc kết cho riêng mình. Nếu bạn muốn làm ở vị trí copywriter hay creative trong agency. Ít nhiều bạn sẽ gặp những tình huống như tác giả đề cập đến. Lúc đó bạn sẽ có được cách giải quyết khá phủ hợp và khôn khéo.

Với vai trò là một copywriter có hơn 10 năm kinh nghiệm. Trải qua đủ các thăng trầm nên anh Huỳnh Vĩnh Sơn hoàn toàn có thể mang đến kiến thức hữu ích. Cuốn sách 90-20-30 dành cho những bạn đang muốn vào nghề copywriter hoặc creative áp dụng được.

Sách 90-20-30 Những điều đúc kết

Sách 90-20-30 – 90 bài học vỡ lòng về ý tưởng và câu chữ của tác giả Huỳnh Vĩnh Sơn sẽ giúp bạn:

– Bật ra-đa sáng tạo, nắm bắt cuộc sống màu sắc và đa chiều hơn.

– Ý thức hơn về tổ chức câu chữ, làm tiền đề cho việc chơi chữ, viết thông điệp, sáng tạo slogan cho thương hiệu.

– Tư duy hệ thống, viết logic và đúng đề bài.

Và còn rất nhiều những bài học hữu ích khác đang chờ bạn khám phá trong hành trình 90 – 20 – 30.

Trích đoạn hay trong sách 90-20-30

– “Mời bạn đến với hành trình 90 ngày – tương đương 3 tháng thực tập của cô nàng Copywriter vừa tròn 20, dưới trướng một lão Senior Copywriter vừa chấm 30.

20 vừa bước chân ra khỏi giảng đường đại học, bắt đầu đối mặt với những thử thách thực sự.

30 vừa bước sang năm hành nghề thứ 9, bắt đầu đối mặt với áp lực dẫn dắt đàn em.

Hai con người xa ơi là xa nhưng gặp nhau nơi niềm vui sáng tạo, chiến đấu cùng nhau tại một Agency quảng cáo.

Mỗi ngày 20 và 30 lại “quần nhau” và mang về những bài học của riêng mình.

20 thì cặm cụi gõ lên trên blog, 30 thì hí hoáy viết từng trang.

Còn bạn thì ung dung cầm trọn những dòng tâm tư ấy trên tay.”

– “NGÀNH QUẢNG CÁO QUÁ MAY MẮN. Lúc nào cũng lung linh trong mắt các bạn trẻ yêu sáng tạo. Ai cũng muốn ra trường sẽ hiến bộ não đầy ắp ý tưởng cho một công ty quảng cáo chất chơi nào đó.

Nhưng dẫu có được chuẩn bị kĩ càng, giáo trình quốc tế 5 sao đi nữa thì nàng (Quảng) Cáo lúc nào cũng kiêu kì. Ở trường thì học hành, vào công ty thì vừa hành vừa học. Để có ý tưởng và câu chữ xài được, các “mầm non sáng tạo” phải va chạm liên tục và tự mình vỡ lấy những bài học, càng nhanh càng tốt, không được để deadline qua mặt.

Và người trực tiếp chăn dắt “bọn trẻ” đi qua những ngày ban sơ ấy là “sinh vật” mang tên “mentor/ supervisor/ senior creative – “Sếp” trực tiếp, nhân viên sáng tạo làm kha khá năm.”

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: 90-20-30 90 Bài Học Vỡ Lòng Về Ý Tưởng Và Câu Chữ

Tác giả: Huỳnh Vĩnh Sơn

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Năm đầu tiên xuất bản: 2021

Về tác giả sách 90-20-30

huynh vinh son

Huỳnh Vĩnh Sơn là Senior Copywriter / Creative Director có hơn 10 năm kinh nghiệm. Anh là tác giả của sách “Ý Tưởng Này Là Của Chúng Mình”, “90-20-30″ và dịch giả “Trên Đường Sáng Tạo”.

Lời kết

90-20-30 90 Bài Học Vỡ Lòng Về Ý Tưởng Và Câu Chữ. Cuốn sách rất nên đọc dành cho những ai đang và sẽ làm bất kỳ vị trí nào trong lĩnh vực quảng cáo truyền thông. Đặc biệt là những bạn đang làm copywriter và creative.