Tìm hiểu tác giả Al Ries – Nhà “định vị” nổi tiếng thế giới

Al Ries – Người tiên phong trong ý tưởng ‘định vị’ làm điên đảo giới quảng cáo những năm 1970 và 1980, và được bình chọn là 1 trong 75 ý tưởng quảng cáo quan trọng nhất trong 75 năm qua. Al Ries là ai? Eccthai sẽ mang đến cho bạn đọc một số thông tin thú vị về vị tác giả này.

al ries

Vài nét về tác giả Al Ries

Al Ries sinh năm 1926 tại Indianapolis, Indiana, Hoa Kỳ là một chuyên gia marketing và tác giả nổi tiếng về lĩnh vực tiếp thị với nhiều cuốn sách hay đã được xuất bản trở thành “Kinh thánh” của người làm marketing và doanh nhân trên khắp thế giới.

Năm 1950, ông tốt nghiệp chuyên ngành toán học tại trường Đại học DePauw sau đó vào làm nhân viên bộ phận quảng cáo cho Tập đoàn đa quốc gia và đa lĩnh vực General Electric (từ năm 1961), đây cũng là nơi Al Ries gặp gỡ và sau này cộng tác cực kỳ ăn ý với Jack Trout (gia nhập công ty này từ năm 1967).

Al cùng Jack bộ đôi đã viết hàng loạt bài báo nổi tiếng về marketing và được đăng trên Thời báo Advertising Age từ năm 1972. Trong đó thảo luận rất nhiều vấn đề có liên quan đến ý tưởng ‘định vị’ trong lĩnh vực tiếp thị và cũng là tiền đề cho sự ra đời của cuốn sách Positioning: The Battle for Your Mind vào năm 1981 – Cuốn đã bán được nửa triệu bản trên thế giới và trở thành Cuốn sách Kinh thánh về chiến lược – Cuốn sách quảng cáo có ảnh hưởng nhất từng được xuất bản.

al ries and laura ries

Al Ries cùng con gái là Laura Ries là đồng sáng lập Ries & Ries – một công ty tư vấn tiếp thị hàng đầu với nhiều khách hàng lớn như Microsoft đến Ford, Disney, Merck, Frito-Lay và nhiều công ty khác.

Năm 2106, tên của ông được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Tiếp thị ở Thành phố New York.

Để tìm hiểu rõ hơn về tác giả này bạn có thể ghé thăm trang web chính thức của Al Ries tại Ries.com.

Sách hay của tác giả

dinh vi

Al Ries là tác giả hoặc đồng tác giả của 11 cuốn sách bán chạy nhất New York Times, bán được 3,5 triệu bản. Một số sách nổi tiếng như:

  • Positioning: The Battle for Your Mind, 1981 – Định vị
  • Marketing Warfare, 1986 – Nghệ Thuật Dụng Binh Trong Marketing
  • Bottom-up Marketing, 1990
  • Find A Horse to Ride: The Key to Marketing Yourself, 1991
  • The 22 Immutable Laws of Marketing, 1994 – 22 quy luật bất biến trong marketing
  • 11 Immutable Laws of Branding on the Net, 2000
  • Focus: The Future of Your Company Depends On It. Collins Business Essentials, 2005
  • The 22 Immutable Laws of Branding, 2012
  • The Origin of Brands: How Product Evolution Creates Endless Possibilities for New Brands, 2012

Bạn còn biết thêm những thông tin hay ho nào về tác giả Al Ries hãy giúp Eccthai cập nhật nhé!