Alex Rovira – Tác giả sách Bí Mật Của May Mắn

Với cuốn sách Good Luck cực kỳ nổi tiếng đã đẩy tên tuổi của nhà văn Alex Rovira lên tầm cao mới, vươn ra thế giới và nhận được khá nhiều giải thưởng. Ông cũng trở thành hiện tượng xuất bản cho thể loại phi hư cấu tại Tây Ban Nha. Eccthai cùng bạn tìm hiểu tác giả này.

Tiểu sử và sự nghiệp tác giả Alex Rovira

Alex Rovira là ai?

Alex Rovira sinh năm 1969 tại Barcelona, Tây Ban Nha, là một nhà văn, doanh nhân, nhà kinh tế học, giáo sư giảng viên quốc tế. Sách của ông xuất bản nhanh chóng có mặt trong top sách bán chạy nhất và được dịch ra nhiều ngôn ngữ, bán hàng triệu bản trên thế giới.

Bạn có thể tìm hiểu kỹ càng hơn về tác giả này tại website cá nhân của ông là AlexRovira.com

tac gia Alex Rovira

Sự nghiệp của tác giả

Tốt nghiệp MBA tại ESADE, Alex trở thành một nhà đào tạo tại các hội thảo về Đổi mới, Quản lý Thay đổi, Quản lý Nhân tài, Quản lý Con người và Tư duy Sáng tạo cho các lãnh đạo cấp cao của các công ty hay các tổ chức phi chính phủ.

Trong quá trình giảng dạy, ông truyền đạt lại cho học viên gồm chủ yếu là doanh nhân của các doanh nghiệp cách giải quyết vấn đề trong nhiều nội dung tư kinh doanh, tâm lý, xã hội học, quản lý kinh doanh, triết học,… và trở nên nổi tiếng.

Trong sự nghiệp văn học, cuốn sách Good Luck của ông đã trở thành cuốn sách xuất sắc nhất và tạ kỷ lục xuất bản chưa từng có với thể loại phi hư cấu của văn học Tây Ban Nha. Ngay trong 2 năm đầu tiên đã bán được 3 triệu bản, được dịch sang 52 ngôn ngữ và được tôn vinh là cuốn sách hay nhất tại Nhật Bản năm 2004 do các nhà phê bình bình chọn.

“Câu trả lời cuối cùng” là cuốn tiểu thuyết đầu tiên của Alex Rovira và đạt được Giải thưởng Tiểu thuyết Thành phố Torrevieja 2009.

Ngoài ra, ông còn cộng tác với nhiều tạp chí lớn trong và ngoài nước như El País Semanal, La Vanguardia, CNN + (với Antonio San José), TVE, TV3, Cadena Ser (với Carles Francino), Catalunya Ràdio (với Gaspar Hernández), hoặc tạp chí tâm lý học Psiko của Nhật Bản.

Sách hay của tác giả

bi mat cua may man

Alex Rovira xuất bản nhiều cuốn sách hay bằng tiếng Tây Ban Nha, được dịch ra tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới, dưới đây chúng tôi nêu ra một vài cuốn sách hay bằng ngôn ngữ gốc của tác giả và tạm dịch tiếng Việt:

  • La Buena Suerte, 2004 (Good Luck, Bí mật của may mắn)
  • El Laberinto de la Felicidad, đồng tác giả với Francesc Miralles, 2007 – Mê cung hạnh phúc
  • Las Palabras que Curan, 2008 – Những lời nói lành
  • La Buena Vida, 2008 – Cuộc sống tốt đẹp
  • La Última Respuesta, đồng tác giả với Francesc Miralles – Câu trả lời cuối cùng
  • El Beneficio đồng tác giả với Georges Escribano (Aguilar, 2010).
  • Un corazón lleno de estrellas, đồng tác giả với Francesc Miralles, 2010 – Trái tim đầy sao
  • Cuentos para quererte mejor, 2019

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết về tác giả Alex Rovira, bạn có thể tải eBook Bí Mật Của Hạnh Phúc PDF MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY.