Alexander Elder – Một trong những Traders hàng đầu thế giới

Alexander Elder nổi tiếng với vai trò là tác giả cuốn sách Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống (The New Trading for A Living). Ngay khi xuất bản, cuốn sách này đã trở thành sách về giao dịch chứng khoán bán chạy nhất mọi thời đại. Những phương pháp giao dịch được chính tác giả sáng tạo và áp dụng thành công, đã truyền tải cảm hứng cho hàng triệu trader trên thế giới. Hôm nay, mời bạn đọc cùng Eccthai tìm hiểu về tác giả này nhé!

Đôi nét về tác giả Alexander Elder

Quê hương của Tiến sĩ Alexander Elder là Leningrad, ông trưởng thành tại Estonia. Năm 16 tuổi, ông vào học ngành y, đến 23 tuổi trở thành một bác sĩ tâm thần. Công việc của ông là chữa trị cho binh lính trên một tàu quân sự của Liên Xô.

Sau đó, Alexander Elder trốn khỏi tàu quân sự Liên Xô, đến tị nạn chính trị tại Hoa Kỳ. Tại đây, ông làm việc như một bác sĩ tâm thần tại thành phố New York. Đồng thời Alexander Elder cũng là giảng viên khoa tâm lý tại trường Đại học Columbia.

alexander elder

Tiếp cận với phố Wall và những nhà giao dịch hàng đầu thế giới, là tiền đề để Alexander Elder trở thành một trader chuyên nghiệp sau này. Ông có một sự nghiệp đầu tư chứng khoán thành công với nhiều phương pháp, kỹ thuật giao dịch thông minh, hiệu quả. Thời gian sau đó, ông trở thành người giảng dạy ở một cơ sở chuyên dạy giao dịch chứng khoán – tài chính tại New York.

Với những kinh nghiệm khi còn làm bác sĩ thần kinh, giúp Alexander Elder có cái nhìn thấu đáo, có những phân tích tâm lý giao dịch chuẩn xác. Chính vì vậy, đã góp phần tạo nên thành tích “một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về giao dịch”.

Alexander Elder thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm của mình qua các bài phân tích, bài báo uy tín. Ông cũng là người sáng lập Traders Camps – các lớp học kéo dài 7 ngày cho các trader. Ông còn sáng lập nhóm Spike – nơi chia sẻ những mã cổ phiếu tốt nhất để giao dịch.

Hiện tại, Alexander Elder là một tác giả, thường xuyên viết sách về chủ đề giao dịch tài chính chứng khoán. Điều hành các nhóm do ông sáng lập và đồng thời là diễn giả thường xuyên hoạt động trong và ngoài Hoa Kỳ.

Sách hay của tác giả

  • The New Sell and Sell Short: How to Take Profits, Cutting Losses, and Benefit from Price Declines
  • Entries & Exits: Visits to Sixteen Trading Rooms
  • Straying From The Flock – Travels in New Zealand
  • Rubles to Dollars: Making Money on Russia’s Exploding Financial Frontier
  • The New Trading for A Living: Psychology, Trading Tactics, Money Management (1993) – Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống
  • Come into My Trading Room A Complete Guide to Trading

Trong đó, cuốn The New Trading For Living trở thành sách giao dịch chứng khoán bán chạy nhất mọi thời đại. Chuyển thể ra nhiều ngôn ngữ, Việt Nam là quốc gia thứ 23 có bản quyền chuyển ngữ cuốn sách này.

Theo thời gian, những kỹ thuật, phương pháp quản lý tiền, chiến lược tâm lý trong sách đã được kiểm chứng. Sách được xem là hữu ích đối với bất kỳ nhà giao dịch nào.