Đôi nét về Alexander Osterwalder & Yves Pigneur

Alexander Osterwalder & Yves Pigneur – Cặp đôi thầy trò – Những con người đổi mới được yêu mến nhất thế giới kinh doanh. Bằng một mô hình độc đáo của họ đã thay đổi bộ mặt kinh doanh của nhiều tập đoàn lớn. Cùng Eccthai tìm hiểu hai tác giả này nhé!

Alexander Osterwalder & Yves Pigneur

Vài nét về tác giả Alexander Osterwalder & Yves Pigneur

Tác giả Alexander Osterwalder

Alexander Osterwalder (Alex Osterwalder) là một trong những chuyên gia đổi mới và chiến lược có ảnh hưởng nhất thế giới, một tác giả, doanh nhân và diễn giả được yêu cầu hàng đầu tại Mỹ.

Luận án tiến sĩ của Alex về mô hình đổi mới kinh doanh đã nhanh chóng bùng nổ. Được áp dụng rộng rãi bởi nhiều công ty lớn trên thế giới. Sau đó là cuốn sách Business Model Generation ra đời. Những sản phẩm của bộ đôi Alex, Yves cùng đội ngũ đều được hàng triệu nhà kinh doanh trên thế giới tin dùng. Ví như: Microsoft, Coca-Cola, Nestlé, MasterCard, Sony, Fujitsu, 3M, Intel, Roche, Colgate-Palmolive, v.v.

Alexander Osterwalder

Năm 2010, Alex thành lập công ty Strategyzer. Chuyên cung cấp các khóa học trực tuyến, ứng dụng và dịch vụ hỗ trợ công nghệ để giúp các tổ chức quản lý chiến lược, tăng trưởng và chuyển đổi một cách hiệu quả và có hệ thống.

Năm 2019, ông chủ trì Diễn đàn Drucker và trở thành diễn giả chuyên về mô hình đổi mới được yêu thích hàng đầu. Ông thường diễn thuyết tại những hội thảo của các công ty Top 500 Fortune và các trường đại học hàng đầu.

Ông có bằng tiến sĩ tại HEC Lausanne, Thụy Sĩ và là thành viên sáng lập của The Constellation, một tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu kết nối các phản ứng của địa phương với các vấn đề toàn cầu trên thế giới.

Tác giả Yves PigneurYves Pigneur

Yves Pigneur là Giáo sư tại Đại học Lausanne (1984-nay). Đồng thời là giáo sư thỉnh giảng tại nhiều trường đại học danh tiếng ở Mỹ, và nhiều quốc gia khác.

Ông cùng với học trò xuất sắc nhất của mình – Alex Osterwalder đã phát minh ra mô hình Business Model Canvas. Alexander Osterwalder & Yves Pigneur là đồng tác giả nhiều cuốn sách ăn khách, trong đó nổi tiếng nhất gồm: Business Model Generation, Value Proposition Design.

Alexander Osterwalder & Yves Pigneur được xếp hạng thứ 4 trong số 50 nhà tư tưởng quản lý có ảnh hưởng nhất thế giới và giữ Giải thưởng Chiến lược Thinkers50.

Sách hay của Alexander Osterwalder & Yves Pigneur

Ngoài Tạo Lập Mô Hình Kinh Doanh (Business Model Generation), Alexander Osterwalder & Yves Pigneur là đồng tác giả cùng với nhiều tác giả khác trong những cuốn sách bán chạy nhất thế giới như:

  • Value Proposition Design: How to Create Products and Services Customers Want
  • Testing Business Ideas: A Field Guide for Rapid Experimentation
  • High-Impact Tools for Teams: 5 Tools to Align Team Members, Build Trust, and Get Results Fast (Alex & Stefano Mastrogiacomo)
  • The Invincible Company: How to Constantly Reinvent Your Organization with Inspiration From the World’s Best Business Models
  • Business Model You: A One-Page Method For Reinventing Your Career

Trên đây là những chia sẻ về hai tác giả Alexander Osterwalder & Yves Pigneur hi vọng Eccthai đã đem đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc!