Alice Schroeder – Tác giả sách Hòn Tuyết Lăn

Alice Schroeder là người đã chắp bút cho cuốn tự truyện The Snowball nổi tiếng của tỷ phú Warren Buffett. Bản thân bà là người thế nào để có thể được “nhà hiền triết vĩ đại” “chọn mặt gửi vàng”? Cùng Eccthai tìm hiểu tác giả này qua bài viết sau đây!

Đôi nét về tác giả Alice Schroeder

Alice Schroeder (tên thật là Alice Lynnette Davey) sinh năm 1956 tại Dallas, Texas. Bà  nhận bằng BBA về tài chính và bằng MBA từ Trường Kinh doanh McCombs tại Đại học Texas ở Austin vào năm 1978 và 1980.

Alice Schroeder là tá giả và nhà phân tích bảo hiểm, từng là giám đốc dự án của Hội đồng Tiêu chuẩn Kế toán Tài chính Hoa Kỳ (FASB). Hiện tại, Schroeder đang là người phụ trách một chuyên mục tại Tạp chí Bloomberg News từ năm 2008-nay.

Alice Schroeder

Alice Schroeder quản lý:

  • SFAS số 113: Kế toán và báo cáo tái bảo hiểm đối với các hợp đồng có thời hạn ngắn và dài hạn
  • EITF Số 93-6: Kế toán cho các hợp đồng được xếp hạng hồi cứu nhiều năm (RRC’s)
  • EITF Số phát hành 93-14: Kế toán các Hợp đồng Bảo hiểm Đánh giá Hồi tố Nhiều Năm của Doanh nghiệp Bảo hiểm và Doanh nghiệp khác.

Alice Schroeder là một nhà phân tích bảo hiểm tài năng, được mệnh danh là “ngôi sao đang lên” ăm 2002 do Tạp chí Business Insurance bình chọn. Cùng năm đó, The Review bình chọn bà là nhà phân tích/nhà nghiên cứu của năm. Cùng hàng loạt giải thưởng danh giá khác.

Sách hay của tác giả

Tháng 6/2003, khi Alice Schroeder đang là giám đốc điều hành của Morgan Stanley, đã đồng ý viết một cuốn sách toàn diện về Warren Buffett. Bà nghỉ việc, dành toàn thời gian để viết sách. Bà cũng chuyển đến Omaha, dành hơn 2000 giờ làm việc với Buffett. Đồng thời có những cuộc phỏng vấn với 250 người liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp vị tỷ phú đáng kính. Hợp đồng xuất bản cuốn The Snowball – Hòn Tuyết Lăn trị giá 7 triệu USD.

Ngày 29/9/2008, cuốn sách được xuất bản, nhanh chóng vào vị trí số 1 New York Times, Tạp chí phố Wall và Publishers Weekly. Liên tục giữ vị trí sách bìa cứng bán chạy nhất 3 tháng liền. Hòn Tuyết Lăn cũng đạt giải “sách hay nhất năm 2008”. Nhà phê bình Janet Maslin của New York Times gọi đây là một trong mười cuốn sách yêu thích của cô năm 2008.

Ngoài ra, bà còn viết nhiều báo cáo quan trọng như First Call estimate (2002) trên The Wall Street Journal; MBIA and Bill Ackman report; Goldman Sachs pistol retraction (2009) trên Bloomberg News,…

Những thông tin trên đây đã mang đến cho bạn đọc nhiều hơn về tác giả – nhà phân tích bảo hiểm nổi tiếng Alice Schroeder. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!