Review sách Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác

Cuộc sống này sẽ tươi đẹp biết bao nhiêu nếu mỗi người chúng ta không là một kẻ xấu xí. Hãy nỗ lực mỗi ngày để thay đổi tư duy, loại bỏ rác khỏi chính cơ thể và tâm hồn mình. Hãy lựa chọn lối sống bình yên và không ngừng trở nên tốt đẹp hơn dù ngoài kia có bao nhiêu áp lực. Bạn sẽ làm được khi đọc cuốn sách Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác của David J. Pollay.

bai hoc dieu ky tu chiec xe rac

Đặt mua Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 30%)

Nội dung Sách Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác

Tóm tắt nhanh

Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác gói gọn trong 7 chương sách mang đến những giá trị tích cực và mới mẻ cho độc giả. Cuốn sách được viết bởi một văn phong sáng tạo, cuốn hút nên được đông đảo bạn trẻ đón nhận. Đọc cẩn thận từng câu chữ, để rồi khi gấp sách lại bằng biết rằng:

“Hạnh phúc không ở ngoài tầm tay.

Phép lịch sự không hề mất.

Cam kết nói không với “xe rác” khiến cho hạnh phúc và phép lịch sự trở thành hiện thực. Điều này hỗ trợ điều kia trong một vòng tròn khép kín.”

Đừng biến mình thành chiếc xe rác xấu xí

“Có những người giống như “chiếc xe rác” vậy: họ chứa trong mình đầy “rác rưởi” – sự thất vọng, tức giận và chán nản. Và tất nhiên, họ phải tìm chỗ để trút bỏ mớ rác rưởi đó. Nếu thấy họ trút lên bạn thì bạn đừng đón nhận. Hãy mỉm cười, vẫy chào, chúc họ vui, rồi tiếp tục công việc của mình. Cứ tin tôi đi, rồi bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn.” – Trích Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác.

Cuộc sống vốn dĩ có vô số áp lực, cho nên những cảm xúc tiêu cực cũng đang dần dần tích tụ lại bên trong mỗi con người. Chúng ta thất vọng, chán nản, sợ hãi, chán chường, tức giận… Ngày này qua ngày khác cứ lặp đi lặp lại trong tâm trí. Đó là những cảm xúc hoàn toàn tiêu cực, nó xấu xí hệt như rác rưởi và chính bạn đang trở thành một chiếc xe “chở đầy rác”.

review bai hoc dieu ky tu chiec xe rac

Hãy đổ rác

Và như một điều tất yếu, khi xe đầy rác thì nó phải được thải ra ngoài theo cách nào đó. Vậy nên mới chuyện bạn vô tình gặp phải một người tài xế taxi chạy ẩu, một người phục vụ bàn thô lỗ. Một người sếp lúc nào cũng nóng nảy hay một người đồng nghiệp vô cớ làm hỏng ngày tốt đẹp của bạn. Khoan đã! Tại sao bạn lại để những điều tiêu cực đó ảnh hưởng đến bản thân mình?

Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác nhắc nhở rằng: Có những người giỏi chấp nhận rác, âm thầm chịu đựng ngày này qua tháng nọ. Họ mặc cho những thứ rác rưởi lên men, ẩm mốc, bốc mùi hôi thối trong chính tâm hồn mình. Rồi họ biến chất lúc nào không hay. Họ trở nên cáu bẳn, khó chịu, bực dọc, trút giận lên bất cứ ai hay bất cứ thứ gì. Bất cứ nơi đâu họ đến cũng để lại những bãi rác – sự khó chịu, cảm giác oán giận, thống khổ, tổn thương… Cho chính những người xa lạ và nghiêm trọng hơn là cho chính những người thân yêu.

Thông điệp ý nghĩa từ Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác

Hãy loại bỏ cảm xúc tiêu cực trong chính bạn, biến những điều tiêu cực thành ngọn lửa hi vọng và niềm tin yêu.

sach bai hoc dieu ky tu chiec xe rac

Những buồn phiền, chán nản, tiêu cực,… là những cảm xúc mà bất cứ ai trong chúng ta cũng gặp phải. Nếu bạn chọn chấp nhận số phận, sống chung với lũ, bạn sẽ bị đống rác của mình nhấn chìm. Nếu bạn chạy trốn số phận, mớ rác của bạn sẽ mãi đuổi theo bạn cho đến khi bạn đuối sức thì nó lại tấn công bạn. Chỉ có khi bạn dám đối diện với chính mình, hiểu được nguyên nhân gây ra rác trong lòng mình. Vậy thì bạn đã sẵn sàng dọn dẹp, không phải theo cách xả thải ra môi trường đâu bạn nhé! Bởi vì nếu đã là “rác” thì đừng xả ra bên ngoài và ngược lại cũng đừng đem về cho bản thân.

Qua Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác, bạn sẽ học được cách vô hiệu hóa những chiếc xe rác của chính bản thân mình. Bằng cách:

  • Tập trung toàn lực vào những mục tiêu quan trọng của chính mình.
  • Bỏ ngoài tai những rắc rối vụn vặt vẫn đang diễn ra hàng ngày. Nếu không liên quan đến bạn, nếu là chuyện ngoài tầm kiểm soát, là chuyện của người ta, hà cớ gì bạn lại lao vào?
  • Hãy trân trọng những gì tốt đẹp trước mắt, trân trọng cuộc sống rực rỡ mà bạn đang may mắn có được.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác – tên tiếng Anh: The Law Of The Garbage Truck

Tác giả: David J. Pollay

Dịch giả: Nguyễn Thúy Quỳnh

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Tổng Hợp TP.HCM

Năm đầu tiên xuất bản: 2010

Về tác giả

David J. Pollay

David J. Pollay là một nhà tâm lý học, hiện ông đang là giám đốc điều hành Tổ chức Tâm lý học Tích cực Quốc tế. Ông cũng chính là tác giả của nhiều cuốn sách ý nghĩa mang tính định hướng, giáo dục, thay đổi tư duy con người. Đồng thời, ông cũng được mời đến thuyết trình tại nhiều hội nghị, hội thảo liên quan đến phát triển con người.

Lời kết cho Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác

Chiếc xe rác của bạn đã đầy chưa hay chỉ mới có vài nhúm rác nho nhỏ? Dù thế nào, cũng hãy dọn nó đi, tốt nhất là tiêu hủy luôn chiếc xe rác đó. Cuộc đời này thực sự quá ngắn và bạn cũng quá nhỏ bé để gánh những rác rưởi trong lòng. Chúc bạn luôn “sạch sẽ” và an yên!