Review sách Bài học vô giá từ những điều bình dị

Bài học vô giá từ những điều bình dị tập hợp nhiều câu chuyện nhỏ đầy ý nghĩa. Ở đó bạn đọc sẽ nhận được những giá trị lớn lao, những bài học vô giá. Những điều quan trọng trong cuộc sống, tinh thần, tình cảm,… Eccthai mời bạn cùng đến với những câu chuyện kể hết sức thú vị này.

bai hoc vo gia tu nhung dieu binh di

Đặt mua Bài học vô giá từ những điều bình dị Trên SHOPEE

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 10%)

Nội dung sách Bài học vô giá từ những điều bình dị

Tóm tắt nhanh

Bài học vô giá từ những điều bình dị tập hợp những câu chuyện từ khắp nơi trên thế giới. Đó là câu chuyện đến từ mọi tầng lớp của xã hội. Những câu chuyện nhỏ đủ để mọi người bàn luận khi ngồi lại trò chuyện cùng nhau. Khơi dậy những cảm hứng, tinh thần ham học hỏi của mỗi chúng ta. Để từ đó giúp mỗi người có lối ứng xử, thái độ để hạnh phúc hơn, an yên hơn.

Những câu chuyện trong sách có thể kể lại cho bạn bè người thân. Cũng có thể đưa vào một bài thuyết trình giữa đám đông. Khi đến công sở, trong một bữa tiệc hay kể lại cho con cái mỗi ngày. Cuốn sách này sẽ giúp bạn đọc rút ra nhiều những bài học quý giá.

bai hoc vo gia tu nhung dieu binh di doc hieu

Đọc sách, bạn sẽ đến với những giá trị triết lý và nhân sinh sâu sắc. Ở mỗi câu chuyện, phần cuối luôn có những câu hỏi khiến bạn trăn trở. Bạn cũng sẽ không có được đáp án ngay mà phải suy nghĩ mới có được câu trả lời. Chỉ khi bạn thực sự suy nghĩ và liên hệ với những tình huống của đời mình, bạn mới tìm thấy câu trả lời xác thực.

Một cuốn sách phát triển bản thân thực thụ

Phương pháp kể chuyện trong Bài học vô giá từ những điều bình dị được đánh giá cao. Bởi qua từng câu chuyện, bạn đọc tự lý giải và rút ra cho mình những bài học để hoàn thiện chính mình. Bạn cũng nên đón nhận cuốn sách với trái tim cởi mở. Và hãy cố gắng đưa ra giải đáp cho những câu hỏi ở cuối mỗi câu chuyện trước khi đọc câu trả lời sẵn có. Đọc như vậy giúp bạn khắc rất sâu những gì đọc được vào trí não và sẽ hữu ích cho cuộc sống của bạn sau này.

Đối với con trẻ, bạn có thể kể lại cho chúng nghe những câu chuyện trong sách. Chúng sẽ biết ơn bạn khi bạn tâm tình thủ thỉ chứ không còn giáo huấn như ngày nào. Cha mẹ có thể trở thành người hướng dẫn cho con cái. Trở thành người bạn đồng cảm với con cái trong từng câu chuyện. Cha mẹ và con cái sẽ có những khoảnh khắc thực sự hòa hợp cùng nhau.

Những Bài học vô giá từ những điều bình dị

Giá trị của tình yêu

Weisberg – một thị trấn nhỏ ở Đức – có một ngọn tháp cổ mang tên “Trái tim người phụ nữ”. Chuyện kể rằng ngày xưa, khi quân đội của Hoàng đế Conard II(*) tấn công và bao vây thị trấn này, vị tướng lĩnh canh giữ pháo đài đã đồng ý đầu hàng với điều kiện phụ nữ trong thị trấn được phép ra khỏi thành và mang theo những món đồ quý nhất của họ. Vì nghĩ rằng những người ở đây sẽ mang theo trang sức hoặc đồ họ yêu thích nhất nên Hoàng đế Conard đồng ý. Thế nhưng sau đó, vị Hoàng đế sức ngạc nhiên khi chứng kiến những người phụ nữ ở đây lần lượt rời khỏi thành và …

sach bai hoc vo gia tu nhung dieu binh di

Câu hỏi: Theo bạn, những người phụ nữ đã mang theo những món đồ quý giá nào? Ý nghĩa của câu chuyện trên?

Câu trả lời: Người phụ nữ có thể mang theo chồng con, anh em, người yêu trên lưng mình. Không ai có thể đo lường được tình yêu và đức hy sinh của người phụ nữ. Trong những lúc khó khăn và hiểm nguy nhất, họ có thể hy sinh cả bản thân mình cho người họ thương yêu.

Câu chuyện Tình cảm vô điều kiện từ Bài học vô giá từ những điều bình dị

Có một người mắc bệnh luôn lo lắng, căng thẳng, bực dọc và phiền muộn. Tất cả mọi người, từ người thân đến bạn bè, đều khuyên anh ta nên thay đổi. Vì cũng muốn thay đổi bản thân nên anh chàng đã nỗ lực hết mình để thực hiện điều đó. Thế nhưng, suốt một thời gian dài, anh chàng chẳng thay đổi được gì; mọi thứ vẫn như vậy. Mọi người càng khuyên, anh chàng càng mệt mỏi và bế tắc.

Một ngày nọ, một người bạn thân nhất của anh ta nói:

– Anh đừng thay đổi gì cả. Tôi yêu quý anh vì anh là người như vậy.

Những lời nói này tựa như một bài hát ngọt ngào đang nhẹ nhàng rót vào tai anh: “Đừng thay đổi! Đừng đổi thay gì cả! Tôi yêu quý anh vì anh là người như vậy”.

Những lời nói này giống như một giai điệu êm ái khiến chàng trai hết sức nhẹ nhõm. Cuối cùng anh ấy không bị áp lực phải thay đổi nên anh ấy đã thực sự thay đổi được.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Bài học vô giá từ những điều bình dị – tên tiếng Anh: The World’s best Inspiring Stories

Tác giả: Francis Xavier

Dịch giả: Nhiều dịch giả

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Tổng Hợp TPHCM

Năm đầu tiên xuất bản: 2008

Về tác giả sách Bài học vô giá từ những điều bình dị

g francis xavier

Tiến sĩ G. Francis Xavier – một bậc thầy kể chuyện, người tạo động lực nổi tiếng. Ông đã đọc hàng ngàn cuốn sách và tham dự rất nhiều hội thảo liên quan chủ đề: Đào tạo về thái độ sống và phát triển nhân cách con người.

Lời kết

Bài học vô giá từ những điều bình dị – Những câu chuyện nho nhỏ để lại những bài học quý giá cho mỗi chúng ta. Bài viết trên đây chỉ là một phần nhỏ của cuốn sách. Những phần còn lại rất thú vị đang chờ bạn khám phá!