Bán Lẻ Thông Minh – 7 chiến lược thành công từ các thương hiệu danh tiếng Apple, Netflix,…

Bạn muốn xây dựng đế chế bán lẻ hùng mạnh của riêng mình ngay khi còn ngồi ở trường đại học hoặc bạn đã đi làm nhưng tình hình không mấy khả quan và muốn bắt đầu khởi nghiệp bán hàng hay thậm chí bạn là bà nội trợ muốn bán hàng online trên Facebook… Những kiến thức trong cuốn sách Bán Lẻ Thông Minh sẽ cực kỳ hữu ích dành cho bạn. Eccthai mời bạn cùng đọc qua review cuốn sách này qua bài viết sau đây!

ban le thong minh

Đặt mua Bán Lẻ Thông Minh Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 10%)

Tóm tắt nội dung chính của sách Bán Lẻ Thông Minh

Nhìn vào doanh số bán lẻ của những gã khổng lồ Apple, Netflix, Starbucks, Ikea bất cứ ai cũng sẽ mơ ước. Tại sao họ có thể tạo nên sức hút mạnh mẽ đến như vậy, thậm chí như Apple mỗi lần ra mắt iphone mới là luôn có hàng trăm ngàn người đi xếp hàng để chờ mua? Một minh chứng của sự thành công vĩ đại trong ngành bán lẻ. Bí quyết của họ là gì?

Bán Lẻ Thông Minh là cuốn sách rất tuyệt vời trong việc cung cấp cho bạn ý tưởng và công cụ để nhìn ra cơ hội và cải thiện hoạt động kinh doanh của mình. Sách được chia làm 2 phần chính:

Phần 1: Bảy bí mật của ngành bán lẻ hiện đại 

Ở phần này bạn sẽ thâu tóm được khách hàng thực sự muốn gì hiện nay, có nhiều bí kíp để giúp bạn xây dựng chiến lược bán lẻ, phát triển kênh bán hàng trực tuyến hay có kế hoạch thay đổi phương thức vận hành. Làm được bạn sẽ hút khách hiệu quả.

Phần 2: Tạo dựng đế chế bán lẻ vượt trội

Bây giờ thì bạn có thể bắt tay vào sự nghiệp của mình khi áp dụng những nguyên tắc thành công đã được kiểm chứng trong môi trường bán lẻ hiện đại. Nếu bạn đang vận hành một shop bán lẻ online, 1 cửa hàng offline hay một chuỗi cửa hàng bán lẻ nhỏ thì nhất định đừng nên bỏ lỡ phần trọng yếu này. Đây cũng được coi là phần quan trọng nhất trong nội dung chính của Bán Lẻ Thông Minh và đã được nhiều chuyên gia trong ngành bán lẻ đánh giá cao.

ban le

Cuốn sách này dành cho ai?

Những công cụ trực quan, thiết thực trong cuốn sách Bán Lẻ Thông Minh không chỉ phù hợp với những nhà lãnh đạo tập đoàn lớn, nhà quản lý hay ông bà chủ của một chuỗi cửa hàng bán lẻ nhỏ mà còn cho tất cả những ai đang tham gia vào hoạt động bán lẻ từ nhân viên cho đến lãnh đạo, đặc biệt là ở những công ty / shop đang cố gắng áp dụng công nghệ vào bán hàng để bắt kịp xu hướng thời đại 4.0.

Mục lục sách Bán Lẻ Thông Minh

Sách gồm có 2 phần với 16 chương, gồm:

Phần 1: Bảy bí mật của ngành bán lẻ hiện đại

 • Lời mở đầu: Người tiêu dùng đã dành lấy quyền quyết định như thế nào?
 • Chương 1: Bí mật thứ nhất: Giảm phiền toái, tăng hài lòng
 • Chương 2: Bí mật thứ hai: Ý tưởng lớn là gì?
 • Chương 3: Bí mật thứ ba: Mong muốn chính là nhu cầu
 • Chương 4: Bí mật thứ tư: “Tôi chỉ xem thôi”
 • Chương 5: Bí mật thứ 5: Tôi chọn câu chuyện
 • Chương 6: Bí mật thứ 6: Cửa hàng muôn nơi
 • Chương 7: Bí mật thứ 7: “Chúng tôi yêu công việc ở đây”

Phần 2: Tạo dựng đế chế bán lẻ vượt trội

 • Lời giới thiệu: Những người thực tế
 • Chương 8: Làm thế nào để xây dựng đội ngũ thành công
 • Chương 9: Thu hút nhân viên quan tâm đến doanh nghiệp
 • Chương 10: Mỗi ngày một tốt hơn
 • Chương 11: Yêu mua sắm!
 • Chương 12: Giá và giá trị
 • Chương 13: Thoát khỏi cái nhìn của marketing
 • Chương 14: Khuyến mãi hay là chết!
 • Chương 15: Màn trình diễn đỉnh cao tại cửa hàng
 • Chương 16: Không gian mua sắm cuốn hút

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Bán Lẻ Thông Minh – Tên tiếng Anh: Smart Retail: Winning ideas and strategies from the most successful retailers in the world

Tác giả: Richard Hammond

Dịch giả: Lê Uyên Thảo

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản: 2003

Về tác giả

Richard Hammond là chuyên gia trong ngành bán lẻ với hơn 30 năm kinh nghiệm đã đúc rút ra rất nhiều bí quyết, công cụ, nguyên tắc, phương pháp hữu ích, thiết thực và độc giả có thể áp dụng ngay lập tức vào mô hình kinh doanh bán lẻ của mình. Richard cũng là người sáng lập và điều hành www.Smart-Circle.com – Một công ty tư vấn chuyên giúp các nhà bán lẻ và thương hiệu lớn giải quyết các vấn đề của bán lẻ.

Lời kết cho Bán Lẻ Thông Minh

Khi bạn nắm được khách hàng chọn sản phẩm dựa theo nguyên tắc và tâm lý như thế nào bạn sẽ biết được tại sao khách hàng thích đến cửa hàng này mà không phải cửa hàng kia, tại sao họ muốn mua hàng theo cách này mà không là cách khác hay họ muốn có trải nghiệm mua sắm như thế nào. Khi bạn biết cách động viên và tạo cảm hứng cho nhân viên làm việc không mệt mỏi nhất là vào ngày cuối tuần – thời điểm vàng cho những cửa hàng bán lẻ. Tất cả những điều đó sẽ được hướng dẫn tận tình trong cuốn sách này và bạn chỉ cần đọc, suy nghĩ, vận dụng để có thể tận dụng hết mọi lợi thế và thăng tiến thần tốc trong ngành bán lẻ.