Review sách Bí Quyết Trở Thành Nhà Quản Lý Tài Ba

Bí Quyết Trở Thành Nhà Quản Lý Tài Ba – Làm gì khi mọi ánh nhìn đều đổ dồn vào bạn? Trở thành người dẫn dắt khi chưa có kinh nghiệm nào trong tay. Liệu bạn sẽ đối mặt với những khó khăn nào? Và làm cách nào để vượt qua chính mình, lãnh đạo đội nhóm trở nên xuất sắc hơn? Cuốn sách này sẽ giúp ích cho bạn!

bi quyet tro thanh nha quan ly tai ba

Đặt mua Bí Quyết Trở Thành Nhà Quản Lý Tài Ba Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 27%)

Nội dung Sách Bí Quyết Trở Thành Nhà Quản Lý Tài Ba

Muôn vàn áp lực đến với nhà quản lý trẻ ở tuổi 25

Julie Zhuo hiện nay là một trong những người điều hành thiết kế sản phẩm hàng đầu tại thung lũng Silicon. Cô ấy lên chức quản lý khi tuổi đời còn rất trẻ – mới 25 tuổi. Một chương mới mẻ trong sự nghiệp đã được mở ra. Nhưng ngay lập tức vị quản lý trẻ tại Facebook nhận vô số áp lực. Cô ấy thậm chí không biết mình đang làm gì.

Julie tâm sự: “Tôi vẫn nhớ ba cảm xúc chính chi phối tôi trong vai trò mới: Nỗi sợ, sự hoài nghi và ‘liệu tôi có đang phát điên với cảm giác này không?”.

Có lẽ không chỉ cô gái 25 tuổi năm đó mà rất nhiều người ở bất kể độ tuổi nào. Khi đang từ một chuyên viên xuất sắc được cấc nhắc lên vị trí quản lý. Cũng đều có những nỗi băn khoăn tương tự. Vì có lẽ trước đó chuyên môn của họ đâu phải được đào tạo để làm quản lý.

sach bi quyet tro thanh nha quan ly tai ba

Khi đang là chuyên viên họ bỗng trở thành quản lý team/phòng ban. Bỗng dưng từ đồng nghiệp thậm chí là đàn em. Bỗng trở thành một người dẫn dắt những người thân quen đó. Có lẽ đó là một niềm vui khi năng lực cá nhân và sự nỗ lực được cấp trên công nhận. Nhưng sẽ có rất nhiều áp lực không nói nên lời, thậm chí là mất sự tự tin.

Nếu bạn đang trong hoàn cảnh tương tự, hãy đọc cuốn sách Bí Quyết Trở Thành Nhà Quản Lý Tài Ba.

Nội dung chính trong Bí Quyết Trở Thành Nhà Quản Lý Tài Ba

Bí Quyết Trở Thành Nhà Quản Lý Tài Ba chia sẻ câu chuyện, kinh nghiệm và những cảm xúc chân thật nhất. Của Julie Zhuo kể từ khi cô ấy lên vị trí quản lý năm cô ấy 25 tuổi. Và lúc đó Facebook cũng chưa có gì nổi bật. Cô ấy đã trải qua sự đột ngột, sự hụt hẫng, nỗi sợ và cả những sai lầm ngày đó như thế nào?

Cuốn sách gói gọn 10 năm kinh nghiệm, tự trải nghiệm của Julie Zhuo sẽ hữu ích cho những nhà quản lý trẻ. Cuốn sách đề cập đến mọi khía cạnh mà một nhà quản lý “mới toanh” sẽ đối mặt:

  • Ba điểm cốt lõi của quản lý (mục tiêu, con người, quy trình)
  • Cách giúp nhân viên “chạm” đến sức mạnh của bản thân
  • Bí quyết phỏng vấn, họp hành, đưa phản hồi…

Ngoài ra, độc giả còn được chia sẻ những kinh nghiệm thực tế của tác giả. Ở cách cô quản lý, kiểm soát những sự việc bất ngờ, nuôi dưỡng văn hóa cho đội nhóm. Văn phong cô đọng, giàu cảm xúc, lại lấy chính câu chuyện của mình để chia sẻ. Mọi thứ trong cuốn sách Bí Quyết Trở Thành Nhà Quản Lý Tài Ba này trở nên thật dễ hiểu.

Bài học quan trọng nhất

nguoi lanh dao

“Những nhà quản lý tài ba không tự nhiên được sinh ra, mà họ đều phải trải qua rèn luyện”.

“Nếu bạn có đủ sự quan tâm khi đọc cuốn sách này, nghĩa là bạn có đủ sự quan tâm để trở thành nhà quản lý tài ba”.

Một nhà quản lý “non choẹt” sẽ chịu vô số áp lực từ chính mình và những đồng nghiệp cũ. Nhưng điều quan trọng trước hết là quản lý chính bản thân mình.

Nhận xét về cuốn sách từ những người nổi tiếng

– Mike Krieger, đồng sáng lập Instagram:

“Tôi ước mình đã có trong tay cuốn sách này ngay từ những ngày đầu làm quản lý nhóm cho Instagram. Julie đã đưa vào cuốn sách này tất tần tật mọi khía cạnh cần có để trở thành một nhà quản lý…”.

– Ev Williams, CEO Medium, đồng sáng lập Twitter:

“Sự thông thái thực tế của cuốn sách này ngay lập tức sẽ trở nên hữu dụng đối với những tân binh và đối với cả những người thâm niên như chúng tôi nữa”.

– Logan Green, CEO & đồng sáng lập Lyft:

“Thật đáng kinh ngạc khi Julie đã đơn giản hoá vai trò của một người quản lý. Cô ấy kéo độc giả vào tất cả những tình huống rắc rối, hài hước và khó khăn khi lần đầu tiên trở thành người quản lý, và rồi hút họ vào một hành trình hấp dẫn”.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Bí Quyết Trở Thành Nhà Quản Lý Tài Ba – tên tiếng Anh: The Making Of A Manager

Tác giả: Julie Zhuo

Dịch giả: Hoàng Anh

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Tổng Hợp TPHCM

Năm đầu tiên xuất bản: 2019

Về tác giả sách Bí Quyết Trở Thành Nhà Quản Lý Tài Ba

Julie Zhuo

Julie Zhuo là một nhà điều hành thiết kế sản phẩm hàng đầu tại Thung lũng Silicon. Cô ấy đã dẫn dắt đội nhóm thực hiện xuất sắc nhiều dự án về web và ứng dụng di động phổ biến. Có những dịch vụ được sử dụng bởi hàng tỷ người mỗi ngày. Cô ấy tốt nghiệp chuyên ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Stanford.

Julie cũng là một cây viết chuyên về chủ đề lãnh đạo, công nghệ, thiết kế trên The New York Times và Fast Company. Và hiện cô cũng là tác giả đượ yêu thích tại Mỹ.

Lời kết

Hầu hết những người quản lý “non choẹt” không phải là nhà điều hành cấp cao. Họ chẳng có kinh nghiệm quản lý nào. Và tất nhiên họ sẽ bỡ ngỡ với vị trí mới mẻ này. Họ bị áp lực bởi chính bản thân mình: “Làm thế nào để giúp đội nhóm của mình một cách tốt nhất”. Đồng thời họ cũng chịu áp lực từ những đồng đội cũ. Họ phải “Làm gì khi mọi ánh nhìn đều đổ dồn vào bạn?”. Bí Quyết Trở Thành Nhà Quản Lý Tài Ba sẽ có câu trả lời dành cho bạn.