Bill Aulet – Chuyên gia hàng đầu về khởi nghiệp

Bill Aulet là một doanh nhân, tác giả, cố vấn, giảng viên nổi tiếng về chủ đề khởi nghiệp. Ông viết cuốn sách Kinh điển về khởi nghiệp bán chạy nhất New York Times và được dịch ra nhiều ngôn ngữ. Cùng Eccthai tìm hiểu về tác giả qua bài viết sau.

Bill Aulet

Đôi nét về tác giả Bill Aulet

Bill Aulet từng là thành viên đội bóng rổ chuyên nghiệp. Ông tốt nghiệp ngành kỹ thuật tại Đại học Harvard và có bằng MBA tại trường Quản trị Kinh doanh Sloan thuộc MIT. Hiện tại, Bill Aulet đang sống cùng vợ tại Belmont, Massachusetts. Hai người có 4 con trai đã lớn và sống riêng.

  • Bill Aulet hiện đang là Giảng viên cao cấp của trường Quản trị Kinh doanh Sloan của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT).
  • Giám đốc điều hành của Trung tâm Martin Trust dành cho doanh nhân khởi nghiệp của MIT. Ông cũng là người chịu trách nhiệm cho trung tâm này. Ông nhận được nhiều giải thưởng cho công việc của mình. Chẳng hạn như Adolf F. Monosson về Cố vấn cho Doanh nhân tại MIT (2013).
  • Chủ tịch giải thưởng năng lượng sạch của Viện MIT.

tac gia Bill Aulet

  • Trước đó, Bill Aulet cũng là một doanh nhân thành công với hơn 25 năm kinh nghiệm. Ông cũng khởi nghiệp thành công, gọi vốn 100 triệu đô và biến thành doanh thu hàng trăm triệu đô cho doanh nghiệp của mình.
  • Ông bắt đầu sự nghiệp tại IBM, sau khi hoàn thành chương trình MBA 1 năm tại MIT. Cuộc đời ông sang trang rực rỡ.
  • Hiện tại, ngoài công việc tại MIT, điều hành công ty riêng, Bill Aulet còn làm cố vấn cho nhiều công ty và cá nhân. Ông giúp họ có định hướng đúng đắn trong hành trình đổi mới.
  • Bill Aulet cũng là diễn giả ăn khách tại các chương trình, hội thảo về tinh thần kinh doanh, đổi mới công nghệ, tạo ra sự tăng trưởng bền vững.
  • Ông còn đóng góp nhiều bài viết cho Xconomy.com, Chuyên gia Sloan, Boston Globe, Kauffman Foundation, Huffington Post và MIT Entrepreneurship Review.

Sách tiêu biểu của tác giả

Cuốn sách nổi tiếng nhất của Bill Aulet – cũng là cuốn sách tâm huyết nhất của ông là:  Disciplined Entrepreneurship – 24 Steps to a Successful Startup: Kinh điển về khởi nghiệp.

Sau đó có một phụ bản đi kèm, và được xem là sách bài tập của lý thuyết Kinh điển về khởi nghiệp: Disciplined Entrepreneurship Workbook.

Ngay sau khi xuất bản, Disciplined Entrepreneurship nhanh chóng trở thành sách bán chạy nhất nước Mỹ. Là sách kinh điển trong giới startup và đặc biệt trở thành giáo trình của môn Khởi nghiệp tại trường Quản trị Kinh doanh Sloan thuộc MIT. Nơi đào tạo ra hàng ngàn doanh nhân ưu tú mỗi năm. Để biết được lộ trình 24 bước cần thực hiện khi bắt đầu khởi nghiệp. Bạn đừng bỏ lỡ cuốn sách tuyệt vời này.

Trên đây là đôi nét về tác giả – doanh nhân – chuyên gia đào tạo Bill Aulet. Eccthai tin rằng những kiến thức, bí quyết thực tế và bài giảng của tác giả này sẽ rút ngắn con đường thành công của startup Việt.