Vài nét về Bill Gates và Collins Hemingway

Bill Gates và Collins Hemingway là đồng tác giả của cuốn sách nổi tiếng bán chạy nhất New York Times – Tốc độ tư duy – Business @ The Speed of Thought xuất bản năm 1999. Ecchthai sẽ giới thiệu vài nét về hai tác giả không xa lạ này với bạn đọc qua bài viết sau đây!

Vài nét về Bill Gates

Bill Gates là ai?

William Henry “Bill” Gates III là tên đầy đủ của Bill Gate (sinh năm 1955), người Mỹ, ông là doanh nhân, nhà từ thiện, tác giả và chủ tịch tập đoàn Microsoft – hãng phần mềm công nghệ lớn nhất thế giới. Ông là tỷ phú giàu có nhất thế giới trong nhiều năm liền và hiện nay vẫn đang đứng top cao của danh sách này với khối tài sản hơn 100 tỷ usd.

tac gia bill gates

Ông là một doanh nhân nổi tiếng trong cuộc cách mạng công nghệ với sự ra đời của Windows – sự kiện thay đổi vĩnh viễn lịch sử nhân loại.

Ở Microsoft ông giữ chức CEO và kiến trúc sư trưởng phần mềm định hướng phát triển cho tập đoàn. Tháng 1/2000 ông thôi chức CEO và đến tháng 6/2006 ông dần chuyển giao công việc tại tập đoàn cho những cá nhân khác. Ngày làm việc cuối cùng của ông tại đây là 27/6/2008. Hiện nay ông vẫn giữ chức Chủ tịch của Tập đoàn Microsoft nhưng không còn tham gia điều hành nữa.

Ông dành phần lớn thời gian của mình vào công tác từ thiện và điều hành Quỹ Bill & Melinda Gates và cam kết dành 95% tài sản cá nhân cho quỹ này – Một quỹ từ thiện công khai lớn nhất hành tinh.

Giải thưởng

Cuộc đời, sự nghiệp và những cống hiến của Bill Gates cho thế giới đã được đáp lại bằng rất nhiều vinh danh và giải thưởng:

 • Tỷ phú tự thân lập nghiệp trẻ nhất thế giới với tài sản khi đó là 1,25 vào năm 1987 (Forbes)
 • 1 trong những người ảnh hưởng nhất thế kỷ 20 (Tạp chí Time)
 • Hội viên xuất sắc thứ 20 của Hiệp hội Máy tính Anh quốc (1994)
 • Vị trí thứ 8 trong danh sách “Anh hùng của thời đại” (2006)
 • Báo The Sunday Times xếp ông trong top những người quyền lực nhất (1999)
 • 1 trong 5 người quyền lực nhất thế giới do Forbes bình chọn
 • Năm 2013 ông và vợ là Melinda Gates được Viện hàn lâm Khoa học quốc gia Hoa Kỳ trao tặng Huy chương Phúc lợi công cộng

bill gates

Một số sách hay của Bill Gates

 • The Road Ahead – Con đường phía trước (1996)
 • Business @ The Speed of Thought – Tốc độ tư duy (1999)

Những câu nói hay của tỷ phú Bill Gates

“Cuộc sống vốn không công bằng – Hãy tập quen dần với điều đó”

“Không ai quan tâm đến lòng tự trọng của bạn đâu. Mọi người chỉ trông đợi bạn đạt được điều gì đó trước khi bạn cảm thấy hài lòng về bản thân”.

“Bạn sẽ không thể kiếm được 40.000 USD/năm ngay sau khi tốt nghiệp trung học. Bạn cũng không là một ông sếp lớn có điện thoại gắn trên ô tô cho đến khi bạn kiếm được hai thứ đó”

“Hãy hòa nhã với những kẻ dở hơi. Ai biết được ngày sau và khi đó bạn có thể phải làm việc cho một kẻ như vậy”.

“Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn”

Vài nét về Collins Hemingway

Colins Hemingway là ai?

Là một tác giả sách phi hư cấu xuất sắc tại Mỹ với đa dạng chủ đề như văn hóa doanh nghiệp và đạo đức; Internet và công nghệ di động; nội và ngoại của thương mại bán lẻ; và tiềm năng nhận thức của não.

colins hemingway

Tiểu thuyết của ông nhanh chóng tạo thiện cảm với người đọc bởi nó được xây dựng bằng ngôn ngữ của trái tim và sự tôn trọng đối với lòng can đảm của nhân vật khi đối diện với nghịch cảnh.

Một số sách nổi tiếng của tác giả

 • Tốc độ tư duy – Business @ The Speed of Throught
 • Maximum Brainpower: Challenging the Brain for Health and Wisdom
 • The Marriage of Miss Jane Austen
 • What Happy Companies Know
 • The Fifth Wave

Trên đây là vài nét cơ bản về cuộc đời và sự nghiệp của tỷ phú Bill Gates – Người đàn ông quyền lực nhất thế giới và Colins Hemingway – Tác giả phi hư cấu nổi tiếng tại Mỹ. Hi vọng chúng tôi đã đem lại nhiều điều hữu ích cho bạn!