Tác giả Billi P. S. Lim – Tuổi thơ bất hạnh tới tác giả nổi tiếng

Thời trung học, cuộc sống cay đắng khiến Billi P. S. Lim mỗi ngày sau khi tan học chẳng còn muốn về nhà, mà lại la cà đó đây với lũ bạn, đùa giỡn và đánh bạc. Rất nhiều tủi nhục, rất nhiều thất bại sớm đến với số phận không êm ái của ông. “Dám thất bại” vừa như cuốn tự truyện cũng là lời động viên chia sẻ bài học cuộc đời mà tác giả dành cho bạn đọc.

Cùng tìm hiểu hành trình vượt lên số phận của Billi Lim qua bài viết này:

Billi P. S. Lim

Cuộc đời và sự nghiệp Billi P. S. Lim

Tuổi thơ khó khăn đè nèn tâm lý

Billi Lim sinh năm 1950, tại Malaysia trong một gia đình có 14 anh chị em, cha bán hàng thịt, còn mẹ ông là một người nội trợ bình thường. Lim sinh ra trong tầng lớp thấp kém của xã hội, giữa những người nói năng rất thô lỗ và cộc cằn, nơi mà hằng ngày ông phải nghe tiếng chửi thề và những từ khó nghe. Trong ngày tháng đó, Lim đã trải qua tuổi thơ khó khăn của mình, không ngày nào về nhà mà cha không chửi rủa, đánh mẹ hay một trong những đứa trẻ trong gia đình.

Billi Lim luôn phải ăn những mẩu xương và thịt heo thừa mà cha ông bán không hết trong ngày.

Ở nhà thì giống như ngọn lửa, còn trường học giống “cái chảo nóng”, ông bị thầy giáo tát trước mặt cả lớp khi 17 tuổi, ký ức đó theo Lim suốt cuộc đời và (theo ông) đó là một phúc lành sau này .

Những nỗ lực dám thất bại

Lim đã thất bại khi lần đầu tiên thi vào đại học, khi chiến tranh xảy đến và mọi thứ trở nên hỗn loạn. Billi Lim bắt gặp cuốn sách “Nghĩ giàu, làm giàu” của tác giả Napoleon Hill, cuốn sách truyền cảm hứng cho Lim sau đó.

Ông từng đạt đến đỉnh cao trong kinh doanh và rơi vào tuyệt vọng khi sự nghiệp sụp đổ, sự sợ hãi và tuyệt vọng một lần nữa như nhấn chìm Lim vào địa ngục.

Sau những vấp ngã và thất bại, hiện nay Billi Lim là diễn giả có thể nói được 5 thứ tiếng: Anh, Malaysia, Indonesia, Mandarin và Thái.

Cuốn sách “Dám thất bại” (Dare To Fail) ngay từ khi xuất bản, đã chiếm vị trí số 1 trong danh sách best-seller của báo New Straits Times. Đến nay, sách đã được dịch và in hơn 10 thứ tiếng ở nhiều quốc gia.

Kinh nghiệm kinh doanh của ông bao gồm bán hàng trực tiếp / MLM, Bảo hiểm đến kinh doanh siêu thị và cửa hàng bán lẻ, tiếp thị phản hồi trên TV và kinh doanh Quảng cáo trên TV.

Hiện Billi Lim là doanh nhân, là người sáng lập ra Viện Hardknocks (Hội “Những người khó thất bại”) và chương trình hội thảo nổi tiếng “Sinh ra để tự do” (Born to be free) có tầm ảnh hưởng khá lớn ở khu vực Châu Á.

Lời kết

Hành trình vượt qua khó khăn của hoàn cảnh sống và không ngừng vươn lên thay đổi vận mệnh của tác giả Billi P. S. Lim là câu chuyện truyền cảm hứng mạnh mẽ cho độc giả, một minh chứng về “Thất bại và mẹ thành công”.