Bộ Não Của Phật – Hạnh Phúc, Tình Thương và Trí Tuệ

Bộ Não Của Phật – Cuốn sách hàng đầu tiết lộ mối giao thoa giữa Đạo Phật, Thiền tập với khoa học thần kinh, tâm lý học. Sách về Phật nhưng không phải là những giáo lý thâm tuệ của Đức Phật. Mà chỉ khai thác yếu tố thiền tập, trong quan hệ với tâm lý thần kinh học hiện đại. Từ đó mang đến cho độc giả những liệu pháp chữa lành hiệu quả trong tâm hồn. Cùng Eccthai khám phá nét tuyệt diệu của cuốn sách này bạn nhé!

bo nao cua phat

Đặt mua Bộ Não Của Phật Trên SHOPEE

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Nội dung Sách Bộ Não Của Phật

Bộ Não Của Phật là cách tiếp cận từ bên trong bộ não của bạn, để tạo ra hạnh phúc, tình yêu thương và thông tuệ. Những lý luận trong sách được đặt trong bối cảnh giao hòa giữa 3 yếu tố: Tâm lý học – Thần kinh học – Thiền Tập.

Vì vậy, sách đi sâu lý giải 2 vấn đề, 2 câu hỏi lớn nhất về não bộ của chúng ta:

  • Những trạng thái nào của bộ não làm nền tảng cho các trạng thái tâm về hạnh phúc, tình yêu thương và trí tuệ?
  • Bạn có thể sử dụng tâm của mình như thế nào để khơi dậy và củng cố những trạng thái tích cực này của bộ não?

Với sự dẫn dắt của những chuyên gia hàng đầu về thần kinh học và tâm lý học – TS. Rick Hanson và TS. Richard Mendius. Họ đồng thời cũng là những người am hiểu sâu sắc về Thiền. Độc giả của Bộ Não Của Phật sẽ học được:

  • Cách xử lý những trạng thái tiêu cực của “tâm” một cách hiệu quả nhất: Sự buồn đau, chán nản, tức giận, lo lắng, căng thẳng, sa sút tinh thần,…
  • Quan trọng hơn thế nữa, là cách gia tăng hạnh phúc, trưởng thành về tâm lý và thực hành tâm linh tích cực.

bo nao cua phat review

Và bởi vì hàng ngàn năm nay, Đức Phật tượng trưng cho sự uyên bác, trí tuệ, lòng nhân từ. Nên những thuyết giảng của Ngài được nhiều đệ tử tiếp thu, suy ngẫm và thực hành. Mạch sách Bộ Não Của Phật sẽ đi theo truyền thống Thiền của nhà Phật. Vận dụng vào não bộ của chúng ta để khám phá ra lối mòn thần kinh dẫn đến hạnh phúc – tình thương – trí tuệ.

Trích dẫn hay trong Bộ Não Của Phật

“Khi tâm của bạn thay đổi, bộ não của bạn cũng thay đổi… Kết quả là, ngay cả những suy nghĩ và cảm giác trong những khoảnh khắc chớp nhoáng thoáng qua cũng có thể để lại những dấu vết lâu dài trong bộ não của bạn, giống như một trận mưa rào mùa xuân có thể để lại những đường mòn nhỏ trên sườn đồi.Những gì tác động vào tâm của bạn sẽ định hình bộ não của bạn.

Vì vậy, bạn có thể sử dụng tâm của mình để thay đổi bộ não hướng tới điều tốt đẹp hơn – điều này sẽ mang nhiều lợi ích cho toàn bộ cuộc sống của bạn và cuộc sống của tất cả những ai mà bạn tiếp xúc.

Cuốn sách này nhằm mục đích chỉ cho bạn thấy được cách thức làm điều đó. Bạn sẽ nhận biết bộ não đang làm gì khi tâm ở trong trạng thái hạnh phúc, yêu thương và sáng suốt. Và bạn cũng sẽ học được nhiều cách để kích hoạt các trạng thái này của bộ não, củng cố dần dần các trạng thái này theo thời gian. Điều này sẽ cho bạn khả năng tái tạo bộ não của chính mình từ bên trong để có thêm niềm hạnh phúc, sự viên mãn trong các mối quan hệ và bình an nội tại.”

(Trích chương 1: Sự tự chuyển hóa trong bộ não)

>>> Click để tải sách

sach bo nao cua phat

Bộ Não Của Phật nhưng không nói về bộ não của Đức Phật. Bởi không ai trong chúng ta có thể hiểu biết tất thảy về bộ não của Phật hay của bất cứ con người nào. Tuy nhiên, những hiểu biết ngày càng rõ ràng hơn về cách kích thích và củng cố những nền tảng thần kinh của các trạng thái hân hoan [hỷ], quan tâm chăm sóc và tuệ giác sâu sắc của tâm.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Bộ Não Của Phật – tên tiếng Anh: Buddha’s Brain

Tác giả: Rick Hanson, Richard Mendius

Dịch giả: Nguyễn Hà Phương, Lê Thị Minh Hà

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức

Năm đầu tiên xuất bản: 2019 (tiếng Việt)

Về tác giả

Rick Hanson
Tiến sĩ Rick Hanson

Tiến sĩ Rick Hanson là một nhà tâm lý học, một tác giả, diễn giả nổi tiếng. Ông viết nhiều sách vào top bán chạy nhất The New York Times. Một số cuốn sách hay nhất của ông: Bộ Não Của Phật, Tích tiểu thành đại, Mẹ cũng cần được yêu thương, Kham Nhẫn. Chúng đã được dịch ra hơn 28 ngôn ngữ và được hàng triệu độc giả yêu thích. Hiện tại, ông là diễn giả chuyên về Thiền, được mời nhiều lần tại NASA, Harvard, Oxford, Standford và các trung tâm thiền trên khắp thế giới.

Tiến sĩ Richard Mendius là một nhà thần kinh học người Mỹ. Ông dạy về thiền tập tại trường Đại học California, Đại học Los Angeles và Đại học Stanford ở Palo Alto, California. Ông góp một phần rất quan trọng trong cuốn sách này.

Buddha’s Brain được viết lời tựa bởi Tiến sĩ y khoa Jack Kornfield. Và lời mở đầu do Tiến sĩ y khoa Daniel J. Siegel, giám đốc điều hành của Viện Mindsight thực hiện.

Thay Lời kết

“Hãy đọc cuốn sách Bộ Não của Phật để thử nghiệm những cách “thoát khổ’ rất khoa học, rất nhân văn và rất bài bản của TS Rick Hanson và TS. Micheal. Trong cuốn sách này chúng ta sẽ được nghe lại Tứ Diệu Đế và Tứ Niệm Xứ, và thực hành phát triển tâm từ bi cũng như quán vô thường, khổ và vô ngã trong ngôn ngữ khoa học thần kinh – một lĩnh vực rất mới mẻ và hấp dẫn.”_ Sư cô Pháp Hỷ – Dhammananda, Tiến sĩ Phật học & ngôn ngữ Pāḷi tại University of Kelaniya, Sri Lanka vào năm 2008.