Tác giả Bob Burg – Sách Người Dám Cho Đi

Mặc dù trong nhiều năm, Bob Burg được biết đến với cuốn sách nổi tiếng Endless Referrals, nhưng từ năm 2007, câu chuyện ngụ ngôn về kinh doanh của ông: Người Dám Cho Đi (hợp tác với John David Mann) đã thu hút được sự yêu thích mạnh mẽ của độc giả. Chúng ta cùng tìm hiểu Bob Burg là ai qua bài viết này.

Sự nghiệp và triết lý của Bob Burg

Bob Burg

Bob Burg (sinh 29/1/1958) là đồng tác giả cuốn sách Người Dám Cho Đi (The Go-Giver) mà kể từ khi phát hành đã liên tục nằm trong Top 25 trên Danh sách Sách bán chạy nhất dành cho Doanh nghiệp của Porchlight. Cuốn sách đã được dịch sang 30 thứ tiếng, xếp hạng thứ 10 trong danh sách Những cuốn sách tạo động lực nhất từng được viết của Tạp chí Inc. và nằm trong 20 cuốn sách bán hàng được đánh giá cao nhất mọi thời đại của HubSpot. Wall Street Journal và BusinessWeek Bestseller đã bán được hơn một triệu bản cho cuốn sách này.

Bob Burg chia sẻ rằng sự thay đổi trọng tâm một cách tinh tế không chỉ là một cách thức hoạt động kinh doanh thăng hoa và hoàn thiện hơn mà còn là cách có lợi nhất về mặt tài chính. Trong 30 năm, ông đã giúp các công ty, trưởng nhóm bán hàng và nhóm của họ truyền đạt giá trị hiệu quả hơn, bán với giá cao hơn mà ít phản kháng hơn và phát triển doanh nghiệp dựa trên Endless Referrals.

Bob thường xuyên tiếp xúc và diễn thuyết với khán giả có quy mô từ 50 đến 16.000 – chia sẻ nền tảng với những người nổi tiếng bao gồm các nhà lãnh đạo tư tưởng hàng đầu hiện nay, các nhân vật truyền hình, các vận động viên Olympic và các nhà lãnh đạo chính trị bao gồm cả một cựu Tổng thống Hoa Kỳ.

Ông là tác giả của một số cuốn sách về bán hàng, tiếp thị và ảnh hưởng, với tổng doanh số bán sách đạt hai triệu bản. Hiệp hội Quản lý Hoa Kỳ đã vinh danh ông một trong 30 nhà lãnh đạo có ảnh hưởng nhất. Richtopia vinh danh là một trong 200 tác giả có ảnh hưởng nhất thế giới.

Bob là người có tư tưởng ủng hộ và bảo vệ hệ thống Doanh nghiệp Tự do, ông tin rằng số tiền một người kiếm được tỷ lệ thuận với số lượng người mà họ phục vụ.

Bob Burg là người rất yêu động vật, ông còn làm việc trong Hội đồng quản trị của Furry Friends Adoption and Clinic ở thị trấn Jupiter, Florida.