Brett King – Tác giả sách Cuộc cách mạng AI

Brett King một trong những tác giả hàng đầu về trí tuệ nhân tạo ứng dụng vào đời sống. Những cuốn sách về ngân hàng – tài chính trong thời đại 4.0 cho đến cuộc cách mạng AI đã nhanh chóng nổi tiếng. Những đóng góp to lớn của King trong ngành tài chính, những sách hay nên đọc của tác giả. Được giới thiệu trong bài viết dưới đây!

Đôi nét về tác giả Brett King

Tiểu sử tác giả

Brett King (sinh ngày 24 tháng 4 năm 1968 tại Melbourne, Úc) là một nhà tương lai học người Úc, tác giả, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Moven. Một công ty khởi nghiệp ngân hàng di động có trụ sở tại New York. Ông là một nhân vật có ảnh hưởng lớn đến dịch vụ tài chính toàn cầu. Cuốn sách Cuộc cách mạng AI của King được Chủ tịch Tập Cận Bình của Trung Quốc khuyến khích nên đọc.

Học vấn và giảng dạy

Brett King học Đại học Monash. Sau này ông giảng dạy chương trình MBA cho Trường Quản lý Cao học Úc ở Hồng Kông.

Brett King

Sự nghiệp viết lách

Ngoài những công việc liên quan đến tài chính – ngân hàng, Brett King còn là một tác giả lớn. Với cuốn sách Bank 4.0: Banking Everywhere, Never at a Bank – King được trao giải Sách hay nhất bởi Tác giả nước ngoài ở Nga cho năm 2019. King cũng được giới thiệu vào Fintech Hall of Famevào năm 2020 vì những đóng góp cho ngành kiểm toán.

Bên cạnh đó, Brett King còn viết bài cho BBC, Huffington Post, nhà bình luận cho nhiều trang mạng. Ông ấy dẫn chương trình radio “Breaking Banks ” trên VoiceAmerica, có khoảng 9 triệu người nghe mỗi tháng. Ông cũng tiến hành phỏng vấn nhiều nữ lãnh đạo ngành công nghệ tài chính – trong show FinExtra.

Diễn giả xuất sắc quốc tế

Brett King cũng là một diễn giả quốc tế quan trọng trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Với:

  • Diễn giả xuất sắc của Viện Tài chính Châu Á năm 2017 với tựa đề “Ngân hàng 4.0: Ngân hàng ở mọi nơi, nhưng không phải tại ngân hàng” ở Kuala Lumpur, Malaysia.
  • Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St Petersburg về chủ đề tương lai của ngân hàng, blockchain và an ninh mạng.

Sách hay của Brett King

  • Bank 2.0 (2010)
  • Branch Today, Gone Tomorrow,[6] (2011)
  • BANK 3.0. Why Banking Is No Longer Somewhere You Go But Something You Do (2012)
  • Breaking Banks: The Innovators, Rogues, and Strategists Rebooting Banking?, (2014)
  • Augmented: Life In The Smart Lane (2016) – Cuộc cách mạng AI – Top 10 sách phi hư cấu bán chạy nhất ở Bắc Mỹ. Cuốn sách hay về đề tài cách mạng trí tuệ nhân tạo
  • Bank 4.0: Banking Everywhere, Never at a Bank (2018)

Trên đây là đôi nét về tác giả Brett King hi vọng Eccthai đã mang lại cho bạn nhiều thông tin thú vị. Bạn muốn hiểu hơn về trí tuệ nhân tạo hay cách ngân hàng, tiền tệ, tài chính hoạt động trong thời đại công nghệ 4.0. Đừng nên bỏ lỡ sách hay của Brett King bạn nhé!