Review sách BREW – Tuyệt Đỉnh Cà Phê Tại Nhà

Dù là một chuyên gia về cà phê hay chỉ đơn thuần trót say đắm với thức uống hảo hạng này. Bạn đều nên ít nhất một lần thực sự rõ ràng về cà phê. Những loại cà phê đặc sản và tường tận cách pha một ly cà phê ngon. Lần tới, sau khi đọc cuốn BREW – Tuyệt Đỉnh Cà Phê Tại Nhà, có lẽ bạn sẽ tự tay chiêu đãi Eccthai một ly cà phê thật sành điệu đấy!

brew tuyet dinh ca phe tai nha

Đặt mua BREW – Tuyệt Đỉnh Cà Phê Tại Nhà Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 25%)

Nội dung sách BREW – Tuyệt Đỉnh Cà Phê Tại Nhà

Cà phê trong văn hóa của người Việt

Cà phê có nguồn gốc từ châu Âu, theo chân người Pháp du nhập vào Việt Nam từ thời thuộc địa. Ban đầu cà phê chỉ phục vụ cho quan chức, giới quý tộc. Theo dòng thời gian, cà phê trở thành thức uống bình dân đại chúng. Với một nét văn hóa cà phê độc đáo của người Việt.

Nhấp một ngụm cà phê nhỏ, cảm nhận vị đắng đắng, đậm đà nơi đầu lưỡi. Hương thơm dịu, cái chất nồng nàn của cà phê khiến con người ngất ngây.

Gu thưởng thức cà phê của người Việt hoàn toàn khác biệt với văn hóa cà phê ở xứ sở của nó. Người Việt thích nhất là cà phê phin, ngồi nhìn từng giọt cà phê tí tách rơi. Một ly cà phê ngon trong sở thích của người mình phải đủ đắng – đậm – có mùi hạnh nhân – có mùi đất. Cà phê xứ mình cứ phải chân chất, thật thà, nguyên bản như thế mới gọi là ngon.

sach ve cafe

Nét cà phê của người Việt không phải là thức uống nhanh như người Mỹ. Mà là kiểu cà phê nhâm nhi và suy tưởng. Ngồi bên tách cà phê, nhấm từng ngụm nhỏ, vừa đọc báo, trò chuyện với bạn bè, nói chuyện cùng đối tác, hẹn hò cùng người thương…. Và cũng là để suy ngẫm, suy tưởng về cuộc sống nhân sinh.

Một ly cà phê ngon giúp bạn khởi đầu ngày mới đầy năng động và sảng khoái. Cũng là sợi dây gắn kết người với người càng thêm thân tình hơn. Chưa kể một ly cà phê ngon đúng chuẩn tự pha chế tại nhà, đã bao gồm cả một nghệ thuật tinh vi. Mà người pha được nó đã nâng lên tầm nghệ sĩ. Bạn có muốn trở thành một người sành cà phê, sành sỏi về thức uống tuyệt vời này? Hãy để chuyên gia cà phê Brian Jones chỉ dẫn cho bạn nhé.

BREW – Tuyệt Đỉnh Cà Phê Tại Nhà – Nhận thức về những thứ cà phê đặc sản

BREW – Tuyệt Đỉnh Cà Phê Tại Nhà – Tất cả những gì bạn cần có để pha được một tách cà phê thượng hạng tại nhà. Nếu ngày mai bạn bỗng dưng muốn trở thành người pha chế cà phê. Hay bạn đang là chủ của một quán cà phê mà chất lượng pha chế ngày càng tụt dốc. Cuốn sách này sẽ cứu cánh cuộc đời bạn. Tất nhiên nó được viết bởi một chuyên gia về cà phê nên bạn có quyền tin tưởng.

Những gì bạn cần để có thể pha cà phê ngon tại nhà. Trước tiên phải có hạt cà phê đúng không nào? Vậy bạn đã biết những loại cà phê nào ngon nhất? Brew sẽ làm sáng tỏ sự phức tạp của cà phê. Chỉ dẫn cho độc giả cách lựa chọn hạt cà phê tốt nhất. Và tất nhiên tác giả cũng chỉ cho bạn nên mua sắm những trang thiết bị pha chế nào. Nếu bạn đang cố gắng làm mọi thứ để pha được một ly cà phê thượng hạng, BREW sẽ dẫn đường cho bạn.

sach brew tuyet dinh ca phe tai nha

Cuốn sách này sẽ giúp bạn:

  • Học được những bài học vỡ lòng về kỹ năng lọc cà phê
  • Nhận dạng được những loại cà phê đặc sản nên lựa chọn
  • Trang bị những thiết bị, dụng cụ pha chế cần thiết và đầy đủ nhất
  • Đồng thời, cuốn sách còn giúp bạn đọc có được những công thức đồ uống tuyệt vời. Bao gồm cả “conktail” tiếp năng lượng được làm từ cà phê.

BREW là cuốn sách vỡ lòng nên đọc của bất cứ ai yêu cà phê. Và thực lòng muốn pha chế những ly cà phê đúng điệu. Bất cứ ai muốn làm tốt hơn công việc pha chế món đồ uống hảo hạng say đắm này.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: BREW – Tuyệt Đỉnh Cà Phê Tại Nhà

Tác giả: Brian Jones

Dịch giả: Đức Nguyễn, Ducan Kitchen

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản: 2016

Về tác giả

Brian Jones được biết đến với vai trò là một nhà thiết kế và nhà văn. Và gần đây nhất anh ấy là chuyên gia về cà phê. Chuyện là từ năm 2000, Brian W. Jones trở thành một nhân viên pha chế cà phê tại nhà. Sau đó anh ấy quyết định phục vụ món cà phê độc đáo của mình ở những hội nghị lớn. Bao gồm: Các hội nghị TED và Liên hoan phim Sundance. Brian bắt đầu thành lập một công ty chuyên rang xay cà phê có trụ sở tại Oakland, California. Anh ấy cũng bắt đầu tổ chức các cuộc thi về cà phê.

Brian Jones

Bằng khả năng viết lách của mình, Brian bắt đầu xây dựng blog Dear Coffee, I Love You. Một trang web chuyên nói chuyện về cà phê từ khắp nơi trên thế giới. Có những câu chuyện từ Seattle đến Stockholm đến Thượng Hải. Trên website này, Brian khơi dậy nên một niềm cảm hứng tuyệt vời cho những người yêu cà phê. Giúp họ thực sự hiểu thế giới của cà phê và cách pha chế tốt hơn mỗi ngày.

Lời kết

BREW – Tuyệt Đỉnh Cà Phê Tại Nhà – Mở mang vốn hiểu biết về cà phê. Dẫn đường để bạn có thể tự mình pha chế một ly cà phê chuẩn vị tại nhà. Tất nhiên là bạn hoàn toàn thoải mái thử sức với những công thức cà phê độc đáo được chỉ dẫn bởi chuyên gia Brian Jones. Bạn sẽ khám phá được nhiều điều thú vị về cà phê và pha chế món đồ uống gây nghiện này.