Brian Jones – Chuyên gia hàng đầu về cà phê

Bạn yêu thích cà phê và mong muốn trở thành một người sành về cà phê. Đừng quên học hỏi từ chuyên gia Brian Jones. Và cuốn sách của anh ấy: BREW – Tuyệt Đỉnh Cà Phê Tại Nhà. Ngay sau đây, Eccthai giới thiệu đôi nét về tác giả này. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Đôi nét về tác giả Brian Jones

Tiểu sử của Brian Jones

Brian Jones được biết đến với vai trò là một nhà thiết kế, nhà văn và chuyên gia thương hiệu. Và gần đây nhất anh ấy là chuyên gia về cà phê. Chuyện là từ năm 2000, Brian W. Jones trở thành một nhân viên pha chế cà phê tại nhà. Sau đó anh ấy quyết định phục vụ món cà phê độc đáo của mình ở những hội nghị lớn. Bao gồm: Các hội nghị TED và Liên hoan phim Sundance. Brian bắt đầu thành lập một công ty chuyên rang xay cà phê có trụ sở tại Oakland, California. Anh ấy cũng bắt đầu tổ chức các cuộc thi về cà phê.

Brian Jones

Người sáng lập và CEO của một thương hiệu cà phê

Brian sáng lập thương hiệu Coffee Common. Và đã tổ chức những sự kiện cà phê đình đám nhất thế giới ở London, NYC, hội nghị TED… Trong 5 năm, Brian đã tổ chức Giải vô địch AeroPress Thụy Điển và anh ấy đã hai lần tranh tài tại Cúp Brewers Thụy Điển (lần lượt đứng thứ 4 và thứ 5). Từ năm 2014, anh là giám đốc sáng tạo của Supersonic Coffee (nay là AKA Coffee), một xưởng rang xay do anh đồng sáng lập ở Berkeley, California.

Một trang blog nổi tiếng về cà phê

Bằng khả năng viết lách của mình, Brian bắt đầu xây dựng blog Dear Coffee, I Love You. Một trag web chuyên nói chuyện về cà phê từ khắp nơi trên thế giới. Có những câu chuyện từ Seattle đến Stockholm đến Thượng Hải. Trên website này, Brian khơi dậy nên một niềm cảm hứng tuyệt vời cho những người yêu cà phê. Giúp họ thực sự hiểu thế giới của cà phê và cách pha chế tốt hơn mỗi ngày.

Sách của Brian Jones

Brew: Better Coffee at Home dịch ra tiếng Việt là Brew – Tuyệt đỉnh cà phê tài nhà. Là cuốn sách nổi tiếng của Brian Jones. Nơi sẽ cho bạn những bài học vỡ lòng về cà phê. Cách nhận biết những loại cà phê đặc sản. Làm thế nào để kỹ năng pha chế cà phê tốt hơn mỗi ngày. Bạn có thể pha cà phê bằng những thiết bị nào. Và còn có những công thức đồ uống độc đáo, thậm chí là ‘cocktail’ từ cà phê.

Nói tóm lại, nếu bạn muốn nâng tầm gu thưởng thức cà phê, văn hóa cà phê, cách pha chế,… mọi thứ. Hãy đọc cuốn Brew: Better Coffee at Home nhé!