Review sách Bước Vào Cửa Hiệu Nhiệm Màu

Bước Vào Cửa Hiệu Nhiệm Màu – Bí mật hạnh phúc từ não bộ đến trái tim. Một cuốn sách đặc biệt về cuộc đời của một bác sĩ phẫu thuật thần kinh. Cuốn sách đã được bình chọn ở hạng mục Best Science & Technology Goodreads Choice Awards (cuốn sách hay nhất thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ). Cuốn sách này nói về cái gì? Hãy cùng Eccthai khám phá trong bài viết dưới đây bạn nhé!

buoc vao cua hieu nhiem mau

Đặt mua Bước Vào Cửa Hiệu Nhiệm Màu Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Nội dung Sách Bước Vào Cửa Hiệu Nhiệm Màu

Tóm tắt nhanh

Bước Vào Cửa Hiệu Nhiệm Màu kể câu chuyện chân thực và xúc động về hành trình trưởng thành của chính tác giả. Cậu bé Jim Doty (nhân vật chính) xuất thân từ một vùng hoang mạc Lancaster. Một đứa bé 12 tuổi mang trên mình đầy những tổn thương do hệ lụy của đói nghèo và thiếu thốn tình thương. Cậu bé ấy đã tự bước ra khỏi bóng tối, dần xây dựng được con đường cho riêng mình và sống một cuộc đời mình mơ ước.

Dưới sự khích lệ to lớn từ bà Ruth – chủ tiệm tạp hóa nhiệm màu và Neil – con trai bà. Họ đã trở thành chỗ dựa tinh thần giúp Jim mở cửa trái tim, đối mặt với những tổn thương. Bằng cách thả lỏng cơ thể, rèn luyện tâm trí, mở lòng và làm sáng tỏ mục đích của bản thân.

sach buoc vao cua hieu nhiem mau

Bí ẩn của bộ não trong sự liên kết chặt chẽ với trái tim đã được tác giả giảng giải đầy khoa học trong cuốn sách này. Với tư cách là một chuyên gia hàng đầu về giải phẫu thần kinh, James Doty đã giúp độc giả hiểu được: Khi khai thác tối đa sức mạnh của bộ não, đặt trong sự cân bằng với sức mạnh của trái tim. Chúng ta có thể làm nên những điều phi thường. Đúng như những bí quyết, ma trận, bài tập thực hành rèn luyện tâm trí mà bà Ruth đã chỉ dạy cho vị bác sĩ. Ông chia sẻ lại những bí quyết nhiệm màu đó trong cuốn sách của mình.

Cuộc hành trình tìm về bản chất đầy xúc động

Bước Vào Cửa Hiệu Nhiệm Màu là sự kết hợp hoàn hảo của một cuốn hồi ký và những thông tin khoa học giá trị. Bạn đọc sẽ bị chinh phục bởi những tầng cảm xúc trên hành trình trưởng thành đầy thử thách của tác giả. Đó cũng là cuộc hành trình đi tìm về bản chất. Bản chất của nỗi đau. Bản chất của hạnh phúc. Bản chất của yêu thương. Và trên hết, bản chất của chúng ta với tư cách một con người.

Trên hành trình thiêng liêng đó, chúng ta nhận ra rằng Hạnh phúc và Yêu thương – 2 bộ môn bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể học hỏi, thực hành mỗi ngày. Bắt đầu bằng việc thay đổi suy nghĩ và cảm xúc bên trong chính chúng ta.

Trích dẫn hay trong sách Bước Vào Cửa Hiệu Nhiệm Màu

review buoc vao cua hieu nhiem mau

“Chúng ta ai rồi cũng sẽ tổn thương… Trái tim ta tổn thương là khi nó rộng mở. Chúng ta trưởng thành qua nỗi đau. Chúng ta trưởng thành qua những hoàn cảnh khốn khó. Đó là lý do tại sao con phải nắm lấy mọi khó khăn trong đời con.”

“Chúng ta đều hiểu lầm. Về nhau. Về chính chúng ta. Về hoàn cảnh. Về một bài học đáng giá, rằng không phải mọi thứ trên đời đều xoay quanh chúng ta”.

“Mỗi chúng ta tự lựa chọn đâu là điều có thể chấp nhận trong đời mình”

“Nếu bạn có thể chữa lành vết thương của chính mình, bạn sẽ không đau đớn nữa và bạn sẽ không làm đau người khác”

Mục lục sách Bước Vào Cửa Hiệu Nhiệm Màu

Phần mở đầu: Những điều tươi đẹp

Phần một: Cửa tiệm ma thuật

 • Một: Phép màu thực sự
 • Hai: Thả lỏng cơ thể | Những bí quyết của Ruth #1
 • Ba: Nghĩ về việc suy nghĩ | Những bí quyết của Ruth #2
 • Bốn: Những buồn đau chồng chất | Những bí quyết của Ruth #3
 • Năm: Ba điều ước | Những bí quyết của Ruth #4

Phần hai: Bí ẩn của bộ não

 • Sáu: Tự thân vận dụng
 • Bảy: Không thể chấp nhận
 • Tám: Đây không phải mổ não
 • Chín: Vị vua tay trắng

Phần ba: Bí mật của trái tim

 • Mười: Bỏ cuộc
 • Mười một: Bảng chữ cái trái tim
 • Mười hai: Khẳng định lòng trắc ẩn
 • Mười ba: Gương mặt của Thánh thần

Lời cảm ơn

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Bước Vào Cửa Hiệu Nhiệm Màu – tên tiếng Anh: Into The Magic Shop

Tác giả: James Doty

Dịch giả: Cẩm Xuân

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Tổng Hợp TP.HCM

Năm đầu tiên xuất bản: 2016

Về tác giả Bước Vào Cửa Hiệu Nhiệm Màu

James Doty

Tiến sĩ James Doty là giáo sư lâm sàng tại Khoa Phẫu thuật Thần kinh, Đại học Stanford. Ông cũng là người sáng lập và điều hành Trung tâm Nghiên cứu và Giáo dục Lòng trắc ẩn và vị tha (CCARE) tại đại học Y Stanford. Ông cũng sáng lập và giữ vai trò chủ tịch của một số tổ chức từ thiện: Friends of New Orleans (FONO) và Dalai Lama Foundation.

Lời kết

Bước Vào Cửa Hiệu Nhiệm Màu mang đến niềm cảm hứng lớn lao về niềm tin trong cuộc sống. Hãy cứ sống bằng tình yêu thương được cất lên bằng cả trái tim và khối óc. Dù cuộc đời của bạn có như thế nào, chỉ cần bạn nhìn nhận lại và thay đổi cách đối diện, cách suy nghĩ của bản thân. Bạn sẽ sớm tìm được yêu thương và hạnh phúc, cũng sẽ sớm đạt được mục đích của cuộc đời. Cuốn sách tạo cảm hứng cho nhóm nhạc hàng đầu Hàn Quốc BTS. Thực sự đáng đọc!