Review sách Cách Netflix Xây Dựng Con Người

Cách Netflix Xây Dựng Con Người – Cuốn sách kỳ diệu dành cho những công ty trẻ muốn đổi mới văn hóa làm việc. Bởi vì nó sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tận dụng triệt để sức mạnh của văn hóa tự do và trách nhiệm. Khi mọi thứ được hướng dẫn bởi Patty McCord – Cựu giám đốc nhân sự Netflix – Bạn đọc sẽ dễ dàng hiểu được thứ văn hóa đặc sắc đã làm nên một NETFLIX rực rỡ như ngày nay. Mời bạn cùng Eccthai nghiền ngẫm cuốn sách này!

cach netflix xay dung con nguoi

Đặt mua Cách Netflix Xây Dựng Con Người Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 10%)

Nội dung Sách Cách Netflix Xây Dựng Con Người

Tóm tắt nhanh Cách Netflix Xây Dựng Con Người

Làm sao để tuyển dụng được những nhân tài trong công việc dù ở bất cứ vị trí nào trong công ty? Làm sao để nhân viên ở mọi phòng ban đều đồng lòng như một trong việc phát triển công ty? Sự thành công trong văn hóa làm việc tại Netflix là một trong những bài học hay tuyệt về cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp mà bất cứ người lãnh đạo nào cũng nên học hỏi.

Cách Netflix Xây Dựng Con Người ra đời với sự dẫn dắt của tác giả Patty McCord – Cựu giám đốc nhân sự Netflix. Càng trở nên chân thực, sống động, mọi lý thuyết và phương pháp bà áp dụng đã được chứng minh tại Netflix.

Cuốn sách sẽ giúp người quản trị nhân sự và nhà lãnh đạo doanh nghiệp biết được:

 • Làm thế nào để “trói buộc” nhân viên bằng tự do và trách nhiệm – Một cách làm việc mới, một văn hóa doanh nghiệp của thời đại mới.
 • Đâu là động lực to lớn nhất của nhân viên trong một doanh nghiệp?
 • Nhà lãnh đạo phải đối đãi với nhân viên như thế nào?
 • Nhà lãnh đạo phải tạo điều kiện trao đổi, cung cấp thông tin cho nhân viên đến mức nào?

cach netflix xay dung con nguoi pdf

Ngoài ra, những vấn đề trung thực trong môi trường công sở, thúc đẩy tranh luận sôi nổi cũng được đem ra bàn bạc. Bên cạnh việc tuyển dụng được những con người phù hợp với từng vị trí công việc. Thì những vấn đề nhạy cảm như lương, thưởng, chuyển việc, thôi việc… cũng rất đáng được quan tâm. Và tất nhiên, chúng cũng được cập nhật trong 8 chương sách thú vị của Cách Netflix Xây Dựng Con Người.

Nhận xét đánh giá sách Cách Netflix Xây Dựng Con Người

“Kỳ diệu, cuốn sách này là một hành trình thú vị cho những công ty trẻ không muốn bám lấy kiểu làm việc truyền thống”_Reed Hasttings, CEO của Netflix

“Nếu công ty của bạn đang theo đuổi sự vĩ đại và không ngại đổi thay thì đây là một cuốn sách phải đọc. Đơn giản thế thôi. Patty McCord đã nói rõ điều mà nhiều nhà lãnh đạo cần nghe, sau đó dạy bạn cách thực hiện điều đó”_Neil Blumenthal và Dave Gilba, đồng sáng lập và CEO của công ty Warbay Parker

“Patty McCord đã kể một câu chuyện hấp dẫn về nền văn hóa đã giúp Netflix thành công, một cuốn sách cần đọc với những ai muốn doanh nghiệp của họ phát triển mạnh trong thế kỷ 21. Với khiếu kể chuyện của mình, McCord cho chúng ta thấy những phương pháp như trung thực triệt để, tranh luận về mọi thứ và không ngừng tập trung vào tương lai ở Netflix có thể giúp chúng ta chiến thắng trong thế kỷ 21. Thông qua Cách Netflix Xây Dựng Con Người, McCord đã thách thức, làm say mê và truyền cảm hứng cho mọi người khi bà chỉ ra những cách chúng ta có thể giúp chính mình và người khác phát huy bản thân tối đa”_ Ariana Huffington, người sáng lập và CEO công ty Thrive Global.

sach cach netflix xay dung con nguoi

Mục lục sách Cách Netflix Xây Dựng Con Người

 • Giới thiệu: Tiếp cận kiểu làm việc mới
 • Chương 1: Động lực lớn nhất là đóng góp vào thành công
 • Chương 2: Tất cả nhân viên nên hiểu về doanh nghiệp
 • Chương 3: Con người ghét nghe lời nói dối và ghét “bị xoay”
 • Chương 4: Tranh luận sôi nổi
 • Chương 5: Ngay bây giờ, hãy xây dựng công ty mà bạn muốn trong tương lai
 • Chương 6: Vị trí nào cũng cần một người tài ba
 • Chương 7: Hãy trả lương thật xứng đáng cho nhân viên của mình
 • Chương 8: Nghệ thuật cho thôi việc nhân viên trong êm đẹp
 • Kết luận
 • Ghi chú
 • Lời cảm ơn

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Cách Netflix Xây Dựng Con Người – tên tiếng Anh: Powerful

Tác giả: Patty McCord

Dịch giả: Nguyễn Tấn Nghĩa

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Năm đầu tiên xuất bản: 2018

Về tác giả

Patty McCord

Patty McCord đảm đương vị trí giám đốc nhân sự tại Netflix trong vòng 14 năm. Bà là nhân vật quan trọng góp phần làm nên thành công của văn hóa NETFLIX. Gọi là “Kim chỉ nam văn hóa Netflix” (Netflix Culture Deck). Phương pháp này lập tức nhận được 15 triệu lượt xem khi được tung lên internet.

Patty là người cùng tham gia trong quá trình phát hành cổ phiếu của những công ty: Pure Atria Software, Netflix. Bà cũng từng làm qua nhiều công việc tại Sun Microsystems, Borland và Seagate Technologies, và hợp tác với nhiều công ty khởi nghiệp nhỏ.

Patty hoạt động chính trong các lĩnh vực: Nhân sự, đa dạng hóa, truyền thông, và các vị trí nhân sự quốc tế.

Hiện tại, Patty huấn luyện và tư vấn cho một nhóm nhỏ các công ty và doanh nhân về văn hóa và nghệ thuật lãnh đạo. Bà cũng đi diễn thuyết cho các đội nhóm trên khắp thế giới.

Lời kết

Cách Netflix Xây Dựng Con Người – Cuốn sách đáng đọc và nên đọc cho bất cứ ai quan tâm đến văn hóa doanh nghiệp của Netflix. Và những ai muốn xây dựng văn hóa doanhn nghiệp phù hợp với tầm nhìn của mình.