Review sách Cách Nhìn Mới Về Vàng – James Rickards

Vàng – Một vật ngang giá chung không biên giới. Với vàng bạn có thể đi đến đất cứ nơi đâu mà không gặp rào cản gì về tiền tệ. Vậy nếu như tôi nói bạn đang hiểu chưa đúng về vàng. Bạn có tin không? Hãy cùng đọc cuốn Cách Nhìn Mới Về Vàng. Bạn sẽ hiểu được chúng ta đang có những lầm tưởng về vàng như thế nào. Và quan trọng hơn, nếu bạn yêu thích đầu tư vàng. Cuốn sách của James Rickards bạn nhất định nên đọc!

cach nhin moi ve vang

Đặt mua Cách Nhìn Mới Về Vàng Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 25%)

Nội dung Sách Cách Nhìn Mới Về Vàng

“Tuyên ngôn” đầy táo bạo của tác giả James Rickards

Cách Nhìn Mới Về Vàng của James Rickards phủ nhật tất cả những gì chúng ta đang nhìn nhận về vàng. Trả lại cho vàng vị trí xứng đáng trong nền tài chính tiền tệ. Đồng thời, cuốn sách này cũng là một tuyên ngôn đầy táo bạo của tác giả. Nơi ông nhắc nhở với chúng ta “chẳng có một đơn vị tiền tệ nào tốt hơn vàng”.

Ngay sau khi được xuất bản, The New Case for Gold đã trở thành sách bán chạy nhất năm 2016 tên: USA Today, New York Times và Wall Street Journal.

sach cach nhin moi ve vang

Nếu bạn cũng đang từng tin tưởng và mặc định những lý thuyết sau đây:

 • “Vàng là một thánh tích man rợ” theo nhận định của John Maynard Keynes.
 • Trên thế giới này không có đủ vàng để chống đỡ cho nền thương mại và kinh tế.
 • Nguồn cung vàng không thể tăng đủ nhanh để chống đỡ cho tăng trưởng thế giới.
 • Tất cả họ đã sai. Và nếu bạn cũng ủng hộ những lý thuyết đó. Bạn cũng sai.

Vì sao ư? Vậy thì đã đến lúc chúng ta cùng có cái nhìn mới mẻ và đúng đắn hơn về vàng. Chào mừng bạn đến với The New Case for Gold – Nơi bật mí những bí mật chân thực nhất về vàng.

Cách Nhìn Mới Về Vàng nói gì?

Mặc cho ai nói về vàng như thế nào, họ có nhận định phiến diện ra sao. Thì thực ra cách bạn tin tưởng và đầu tư vào vàng kiểu như một “lão nông dân”. Đơn giản, quý trọng, giữ gìn, vậy mà hay, vậy mà đúng. Bởi nhiều nhà kinh tế học xuất chúng thế giới giống như James Rickards đã nhận định:

 • Vàng có đủ tư cách của một vật lưu trữ không thể thay thế.
 • Vàng cũng dư sức có tư cách của một tiêu chuẩn cho tiền tệ toàn cầu.

Cuốn sách Cách Nhìn Mới Về Vàng lên tiếng bênh vực vàng trước những chiều hướng đang rời xa thực tế này.

Đầu tư vàng là việc làm khôn ngoan nhất ngay lúc này!

Trong tình hình chính trị, kinh tế và thị trường thế giới không ngừng biến động như hiện nay. Chỉ có nắm giữ vàng trong tay mới là cách thông minh nhất. Vàng sẽ trở thành công cụ bảo toàn, bảo vệ tài sản quan trọng nhất cho bất cứ cá nhân, tổ chức, quốc gia nào. Trong lịch sử vàng đã quan trọng như vậy. Đến ngày nay, vàng càng cực kỳ quan trọng hơn bao giờ hết. Đặc biệt là khi lạm phát và khủng hoảng kinh tế có thể bùng nổ bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

Những điều tác giả đúc kết

sach ve vang

Cuốn sách  Cách Nhìn Mới Về Vàng ra đời dựa trên các nghiên cứu điển hình trong lịch sử, lý thuyết tiền tệ và kinh nghiệm cá nhân tác giả. James Rickards với tư cách một nhà đầu tư tài chính đã đưa ra những kết luận:

 • Vụ sụp đổ tài chính tiếp theo sẽ lớn gấp nhiều lần cuộc khủng hoảng năm 2008. Trong bối cảnh dịch Covid-19 tình hình vàng lên xuống đột ngột. Thậm chí có lúc vàng vượt 6 triệu đồng / 1 chỉ như vừa qua. Có lẽ là minh chứng xuất sắc nhất cho những nhận định của James từ năm 2016.
 • Tình trạng ồ ạt đi mua vàng sẽ sớm diễn ra. Và lúc đó mọi người mua vàng trong hoảng loạn. Trong bối cảnh rối ren, chỉ có những ngân hàng trung ương hay quỹ phòng hộ. Và một số nhà đầu tư cực lớn mới có thể mua được vàng.
 • Với tư cách là một quốc gia, bất kỳ đất nước nào cũng nên chuẩn bị sẵn vàng cho mình. Dự trữ vàng quốc gia chưa bao giờ là quá muộn. Khi bạn luôn có đủ vàng cho một chế độ bản vị vàng nếu chúng ta ấn định một mức giá ổn định, không gây giảm phát.

Bạn học được gì trong Cách Nhìn Mới Về Vàng?

Cuốn sách này không chỉ giúp bạn hiểu rõ về vị trí – tầm quan trọng của vàng đối với nền kinh tế. Mà bạn sẽ biết rõ ràng hơn về nhiều vấn đề liên quan đến đầu tư vàng. Cụ thể là:

 • Số lượng vàng cần mua bao nhiêu là đủ.
 • Nên cất trữ vàng ở nơi nào là hợp lý.
 • Một cái nhìn đầy mới mẻ về vàng – thứ từng được coi là “thánh tích man rợ”.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Cách Nhìn Mới Về Vàng – tên tiếng Anh: The New Case For Gold

Tác giả: James Rickards

Dịch giả: Mai Chí Trung

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Năm đầu tiên xuất bản: 2016

Về tác giả sách Cách Nhìn Mới Về Vàng

James Rickards

James Rickards là nhà kinh tế học, luật sư, nhà quản lý danh mục đầu tư và một biên tập viên. Ông ấy đang đảm nhiệm bản tin tài chính Strategic Intelligence. Đồng thời, James cũng là tác giả của những cuốn sách nổi tiếng về tiền bạc: The Death of Money (2014) và Currency Wars (2011) và The New Case For Gold. Tất cả đều thuộc top sách bán chạy nhất trên New York Times.

Lời kết

Cách Nhìn Mới Về Vàng – Tuyên bố đầy táo bạo về vàng, trả lại cho vàng vị thế xứng đáng. Đồng thời là cẩm nang chỉ dẫn cho những nhà đầu tư vàng trên thế giới. Eccthai tân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách siêu hấp dẫn này.