Review sách Cẩm Nang Tư Duy Học Tập Và Nghiên Cứu

Áp dụng các khái niệm và công cụ tư duy phản biện vào học tập & nghiên cứu. Mang đến những lợi ích tuyệt vời cho mỗi cá nhân. Dù là học tập hay nghiên cứu, bạn sẽ nhìn nhận, tiếp nhận, hấp thu vấn đề một cách sâu sắc hơn rất nhiều. Và tất nhiên hiệu quả học tập cũng nâng cao đáng kể so với thông thường. Eccthai giới thiệu với bạn cuốn sách Cẩm Nang Tư Duy Học Tập Và Nghiên Cứu.

cam nang tu duy hoc tap va nghien cuu

Đặt mua Cẩm Nang Tư Duy Học Tập Và Nghiên Cứu Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 30%)

Nội dung Sách Cẩm Nang Tư Duy Học Tập Và Nghiên Cứu

Vài nét về bộ sách Cẩm nang tư duy

Tư duy là một năng lực quan trọng và cần thiết của con người trong cuộc sống. Vậy nên những công trình nghiên cứu công phu kéo dài hàng thập kỷ về tư duy. Đã và đang chứng minh những lợi ích vĩ đại của tư duy đối với nhân loại.

sach cam nang tu duy hoc tap va nghien cuu

Bộ sách Cẩm nang tư tuy ra đời gồm những tác phẩm kinh điển về tư duy của Richard Paul – Linda Elder. Bao gồm:

Một bộ sách tinh hoa dành cho tất cả những ai muốn nâng cao năng lực tư duy của mình. Bộ sách này là lựa chọn hoàn hảo dành cho:

 • Học sinh, sinh viên biết cách học tập tốt hơn những môn học ở trường
 • Bậc phụ huynh sử dụng cẩm nang tư duy vừa để nâng cao năng lực tư duy của bản thân. Đồng thời có định hướng để con em mình cũng nâng cao các kỹ năng tư duy cần thiết.
 • Giảng viên, nhà nghiên cứu áp dụng để xây dựng tốt hơn đề tài của mình
 • Bất kỳ ai, dù là người lao động bình thường, trí thức, doanh nhân,… Có thể áp dụng những công cụ trong bộ sách Cẩm nang tư tuy để: Có thêm nhiều những ý tưởng độc đáo trong công việc và cuộc sống.

Cẩm Nang Tư Duy Học Tập Và Nghiên Cứu nói gì?

Cẩm Nang Tư Duy Học Tập Và Nghiên Cứu tập trung vào: Bản chất và khái niệm của việc học tập và tham gia hoạt động nghiên cứu. Hay hiểu cách khác, cuốn cẩm nang này giúp việc học trở nên có chiều sâu hơn và dễ kiểm soát hơn. Và cũng như những cuốn sách còn lại trong bộ sách cẩm nang tư duy. Cuốn sách này dựa trên các khái niệm và công cụ tư duy phản biện.

Nội dung chính của sách gồm 2 phần lớn:

Phần 1: Đặt nền tảng

Đúng như tên gọi của phần sách này – Đầu tiên tác giả sẽ giúp bạn đọc hiểu về tư duy phản biện trong học tập & nghiên cứu. Thông qua:

 • 18 ý niệm để trở thành một sinh viên bậc thầy
 • Cách nghiên cứu và học tập bộ môn
 • Cách học tập có kỷ luật
 • Cách nhận diện ý tưởng cho các chủ đề bạn đang nghiên cứu
 • Hiểu nội dung thông qua cách tư duy nội dung ấy
 • Cách nhận diện cấu trúc của một chủ đề
 • Cách tư duy bên trong những ý niệm của một chủ đề
 • Cách vạch ra logic của một cuốn sách giáo khoa
 • Cách kiểm soát các ý tưởng
 • Cách hiểu về đọc, viết, nói, nghe và tư duy

cam nang tu duy hoc tap va nghien cuu pdf

Phần 2: Theo đến cùng

Nếu như phần mở đầu của Cẩm Nang Tư Duy Học Tập Và Nghiên Cứu được xem là lý thuyết. Vậy thì phần thứ hai chính là thực hành của lý thuyết đó. Ở đây tác giả sẽ chỉ cho bạn cách tư duy trong học tập và nghiên cứu cụ thể như thế nào.

 • Từ chính việc đánh giá bạn là sinh viên giỏi như thế nào?
 • Học hỏi cách đánh giá lập luận của một tác giả
 • Cách hiểu logic sách giáo khoa, chủ đề hay các môn học cụ thể. Thông qua những ví dụ cụ thể cho từng trường hợp.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Cẩm Nang Tư Duy Học Tập Và Nghiên Cứu – tên tiếng Anh: The Thinker’s Guide for Students On How to Study and Learn A Discipline

Tác giả: Richard Paul – Linda Elder

Dịch giả: Nhiều dịch giả

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Tổng Hợp TP.HCM

Năm đầu tiên xuất bản: 2019

Về tác giả sách

Tiến sĩ Richard Paul là một bậc thầy nghiên cứu và giảng dạy về tư duy phản biện. Ông đã xuất bản 8 cuốn sách và hơn 200 bài viết về tư duy phản biện. Ông nhận được nhiều giải thưởng lớn cho sự cống hiến xuất sắc trong lĩnh vực này. Hiện tại, ông là Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển Chuyên môn. Thuộc Trung tâm Tư duy Phản biện và Chủ tịch Hội đồng Quốc gia về Tư duy Phản biện Xuất sắc.

Richard Paul

Tiến sĩ Linda Elder là một nhà tâm lý học giáo dục người Mỹ, tác giả và chủ tịch của Foundation for Critical Thinking. Cô hiện đang là giám đốc điều hành của Trung tâm Tư duy Phản biện. Cô ấy nổi tiếng nhất với công trình nghiên cứu phát triển tư duy phản biện và suy nghĩ bao gồm cả SEE-I.

Linda Elder

Hai tác giả này đã cùng nhau xuất bản nhiều cuốn sách nổi tiếng về đề tài: Tư duy phản biện.

Lời kết

Cẩm Nang Tư Duy Học Tập Và Nghiên Cứu – Một cuốn sách cực kỳ cần thiết dành cho học sinh, sinh viên và các nhà nghiên cứu. Để có thể học tốt hơn, nghiên cứu sâu hơn, lĩnh hội và kích thích những sáng tạo độc đáo. Nắm chắc tư duy phản biện trong tay là một lợi thế.