Cảm Ơn Vì Đến Trễ – Cách thành công trong kỷ nguyên tăng tốc

Tạm dừng để sống tốt hơn và sẵn sàng tâm thế để cảm nhận sự phát triển như vũ bão của thời cuộc. Đó là một quan điểm cực kỳ độc đáo của tác giả Thế giới phẳng được đề cập đến trong cuốn Cảm Ơn Vì Đến Trễ – Cách thành công trong kỷ nguyên tăng tốc. Mà theo như lời tác giả thì đây là cuốn sách thứ 7 và có thể là cuốn sách cuối cùng của ông, nó không liên quan đến những khái niệm hay quan điểm lớn lao về toàn cầu hóa nữa. Vậy nội dung sách nói về cái gì? Bạn đọc cùng Eccthai khám phá qua bài viết sau đây nhé!

cam on vi den tre

Đặt mua Cảm Ơn Vì Đến Trễ Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất  – giảm 33%)

Tóm tắt nội dung chính Cảm Ơn Vì Đến Trễ

Thomas L. Friedman chỉ ra 3 yếu tố đang tác động mạnh mẽ lên cuộc sống con người hiện tại và tương lai gồm công nghệ – kinh doanh toàn cầu hóa – biến đổi khí hậu & mất đa dạng sinh học. Cả 3 đều đang tăng tốc chóng mặt dẫn đến những tác động mạnh mẽ về nơi làm việc, chính trị, địa chính trị, kinh tế, đạo đức và cộng đồng.

Bằng những sự tiếp xúc và lắng nghe ý kiến từ những chuyên gia đầu ngành trong cả 3 vấn đề nêu trên, Cảm Ơn Vì Đến Trễ cho bạn đọc nhận thấy một thực tế ngày nay con người quá bận rộn, với sự hỗ trợ của công nghệ, chúng ta đang ngày càng giỏi giang hơn, phát triển thần tốc hơn và làm việc với tốc độ đáng kinh ngạc. Tất nhiên chúng ta cũng bận rộn hơn rất nhiều.

loi cam on

Trong khi những cuốn sách khác đề cao khả năng làm việc nỗ lực không ngừng, nỗ lực 200%, làm việc đến 95 giờ/ tuần thì trong Cảm Ơn vì Đến Trễ, tác giả nổi tiếng lại nêu ra một thông điệp hoàn toàn trái ngược: Làm việc đến kiệt sức không bao giờ là một chiến công và khả năng chịu đựng căng thẳng không thể nào là một phẩm hạnh của con người. Hãy TẠM DỪNG một chút để suy ngẫm, nhìn nhận lại con đường đang đi, công việc đang làm, có chút nghỉ ngơi dưỡng sức và đặc biệt có thời gian để nâng cao kiến thức và xây dựng lại lòng tin giữa mọi người.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Cảm Ơn Vì Đến Trễ (tên tiếng Anh: Thank You For Being Late)

Tác giả: Thomas L. Friedman

Dịch giả: Nguyễn Dương Hiếu, Đặng Bích Hằng

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Năm đầu tiên xuất bản: 22 tháng 11, 2016

Về tác giả Cảm Ơn Vì Đến Trễ

tac gia thomas-friedman

Với 3 lần đạt giải thưởng Publizer danh giá năm 1983, 1988 và 2002, Thomas L. Friedman là một cái tên lớn trong ngành xuất bản thế giới. Những tác phẩm của ông như Thế Giới Phẳng; Nóng, Phẳng, Chật; Từ Beirut đến Jerusalem; Chiếc Lexus và cây ôliu; Từng là bá chủ, nhanh chóng nổi tiếng ngay sau khi ra mắt. Từ Beirut đến Jerusalem đạt Giải thưởng Sách quốc gia và Giải thưởng Overseas Press Club của Mỹ. Các cuốn sách còn lại đều được bình chọn sách hay nhất vào năm xuất bản bởi Finalcial Times/Goldman Sách Business.

Lời kết cho Cảm Ơn Vì Đến Trễ

Cảm Ơn Vì Đến Trễ đề cập đến một thông điệp cực kỳ giá trị trong thời đại ai cũng bận rộn, “tôi quá bận”, “tôi không thể dừng công việc này lại”,… Hãy tạm dừng một chút để nhìn nhận lại hoặc đơn giản là nghỉ xả hơi, và bạn sẽ nhận thấy cuộc sống  này tốt đẹp đến nhường nào khi thoát khỏi vòng xoáy của những điều đang tăng tốc với tốc độ 200km/h.