Camille Fournier – Tác giả sách Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số

Lớn lên với niềm đam mê văn học và âm nhạc, nhưng đi theo lời khuyên của gia đình và gặt hái nhiều thành công. Đó là tác giả Camille Fournier. Tác giả cuốn sách Quản Lý Nhân Sự Trong Thời Đại Số. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về tác giả này qua bài viết sau đây!

Đôi nét về tác giả Camille Fournier

“Bà tôi nói với tôi, ‘Con nên đi học về khoa học máy tính’. Tôi đang xem Tin tức Hoa Kỳ và Báo cáo Thế giới và nó nói rằng đó là nơi tất cả các công việc sẽ đến. Bạn có thể làm điều này, vì vậy bạn nên làm điều này’.”

Cha mẹ tôi nói: “Chúng tôi biết bạn yêu văn học và âm nhạc nhưng bạn cũng yêu tiền. Vì vậy, có lẽ bạn nên đi vào một lĩnh vực mà bạn có thể kiếm tiền.”. Tôi chắc chắn nếu tôi có một gia đình mà họ nói, “Con gái không làm công nghệ”, tôi sẽ là một luật sư khốn khổ hay gì đó.

Camille Fournier

Đó là lý do cô nhập học ngành Khoa học Máy tính và theo học Trường Khoa học Máy tính của Đại học Carnegie Mellon. Và sau đó có bằng thạc sĩ trong chuyên ngành này. Cô cũng nhanh chóng chuyển đến New York để theo đuổi đam mê của mình.

Camille Fournier là một nhà lãnh đạo – quản lý giàu kinh nghiệm và rất thành công. Kinh nghiệm của cô từ một Trưởng nhóm Kỹ thuật trở thành CTO – Giám đốc công nghệ tại Two Sigma (một quỹ đầu cơ định lượng tại thành phố New York), Orbital Studios, Glitch. Đã góp phần thu hẹp khoảng cách giữa kỹ thuật và kinh doanh. Chuyên ngành của Camille là: Chiến lược và lãnh đạo công nghệ, hệ thống phân tán, quản lý kỹ thuật, diễn giả, tác giả sách,… Camille Fournier có một số sách về lãnh đạo công nghệ, nổi bật như: The manager’s path, 97 Things every engineering manager should know,…

Camille Fournier được biết đến với vị trí cựu giám đốc công nghệ (CTO) của Rent The Runway. Cựu phó chủ tịch công nghệ của Goldman Sachs. Cô ấy viết cuốn sách The Manager’s Path nổi tiếng năm 2017. Hai năm sau cho ra đời cuốn sách tiếp theo cũng về quản lý. Cô ấy là tác giả của blog Elided Bra Branch, bao gồm nhiều chủ đề liên quan đến các kỹ sư phần mềm bao gồm hệ thống phân tán và lãnh đạo kỹ thuật, đồng thời là diễn giả hội nghị thường xuyên về các chủ đề này.

Sách hay của tác giả

Hi vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn có thêm nhiều điều về tác giả – giám đốc công nghệ nổi danh tại Mỹ – Camille Fournier. Và học hỏi được nhiều điều từ người phụ nữ tuyệt vời này!