Review sách Cánh Cửa Mở Rộng – Tiền Không Mua Được Gì

Michael Sandel – Tác giả sách Phải Trái Đúng Sai một lần nữa dấy lên vấn đề quan trọng về đạo đức liên quan đến đồng tiền, nền kinh tế thị trường đang tác động đến con người như thế nào hay đang đẩy nhân loại đi đâu trong guồng quay “tiền quyết định mọi thứ?”. Eccthai mời bạn cùng đọc một cuốn sách cực kỳ thú vị và hấp dẫn có tên Cánh Cửa Mở Rộng – Tiền Không Mua Được Gì?

canh cua rong mo tien khong mua duoc gi

Nội dung chính của sách Cánh Cửa Mở Rộng – Tiền Không Mua Được Gì

Cuốn sách này giống như một tuyển tập những câu chuyện luôn diễn ra trong đời sống thường ngày của chúng ta và nó cực kỳ quen thuộc. Nhưng trong đó bằng lập luận sắc bén và những lý lẽ, dẫn chứng thuyết phục, Michael Sandel dẫn bạn đọc đến với một vấn đề đạo đức nóng hổi hiện nay: Tiền và những gì liên quan đến nó.

tien mua duoc gi

Trong cuốn sách này, tác giả đặt ra một câu hỏi lớn để bạn đọc cùng suy ngẫm và tìm được triết lý cho riêng mình về tiền và giá trị của đồng tiền, ảnh hưởng của nó đến mọi mặt của đời sống:

  • Có vấn đề gì đang xảy ra với thế giới này khi mọi thứ đều có thể mua được bằng tiền?
  • Đâu là giới hạn đạo đức của đồng tiền trong nền kinh tế thị trường?
  • Làm thế nào để bảo vệ những giá trị đạo đức mà kinh tế thị trường không coi trọng?
  • Và Tiền không mua được gì?

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Cánh Cửa Mở Rộng – Tiền Không Mua Được Gì (tên tiếng Anh: What Money Can’t Buy?)

Tác giả: Michael Sandel

Dịch giả: Nguyễn Diệu Hằng

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Năm đầu tiên xuất bản: 2012

Về tác giả

tac gia michael sandel

Michael J. Sandel là Giáo sư triết học tại Mỹ có hơn 30 năm kinh nghiệm giảng dạy bộ môn triết học chính trị tại Đại học Harvard. Chủ đề “Công lý” và “Đạo đức” được lý giải dựa trên quan điểm triết học của ông trở nên cực kỳ nổi tiếng không chỉ tại Mỹ mà còn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Sách hay của ông như Phải Trái Đúng Sai, Cánh Cửa Mở Rộng – Tiền Không Mua Được Gì,… Bạn có thể xem lại một bài giảng nổi tiếng của ông tại www.justiceharvard.org.

Lời kết

“Tiền không mua được gì?” tất nhiên là cuốn sách này không trả lời một cách thẳng thắn và trực diện câu hỏi này. Điều đáng quý nhất là bạn đọc sách để tiếp cận với nhiều khía cạnh của vấn đề đạo đức của đồng tiền và ảnh hưởng của nó lên mọi mặt của đời sống, từ đó chiêm nghiệm ra cách ứng xử và lối sống phù hợp cho riêng mình.