Review sách Châm Ngôn Ngày Mới – Jim Rohn

Châm Ngôn Ngày Mới gồm những lời khuyên giá trị của Jim Rohn – bậc thầy của những người thầy, diễn giả của những diễn giả lừng danh khắp thế giới. Hãy đọc chúng – suy ngẫm chúng – thực hành chúng vào cuộc sống của bạn. Chắc hẳn từ giây phút đó, bạn đã không còn là bạn của ngày hôm qua nữa rồi! Hãy cứ tận hưởng thành quả tuyệt vời đó bạn nhé! Còn bây giờ, mời quý độc giả cùng Eccthai bước chân vào thế giới kỳ diệu của những lời khuyên diệu kỳ nhé!

cham ngon ngay moi

Đặt mua Châm Ngôn ngày mới Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Nội dung Sách Châm Ngôn Ngày Mới

Vì sao nên đọc châm ngôn cuộc sống ý nghĩa mỗi ngày?

Châm ngôn là thuật ngữ dùng để chỉ cho những câu danh ngôn, cách ngôn, tục ngữ, thành ngữ, ngạn ngữ,… Chứa đựng những lời khuyên giá trị và những bài học trong cuộc sống. Câu Châm Ngôn Ngày Mới ý nghĩa có thể được phát biểu bởi một người nổi tiếng, doanh nhân, người có tầm ảnh hưởng hoặc có nguồn gốc từ dân gian. Tất cả những câu châm ngôn đều chứa đựng những bài học chiêm nghiệm sâu sắc về cuộc sống.

Chúng ta thường thích đọc những câu châm ngôn sống mỗi ngày cũng như được khuyên nên làm điều đó. Bởi 5 lý do dưới đây:

 • Châm ngôn sống truyền cảm hứng và động lực cho cuộc sống.
 • Châm ngôn sống tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày.
 • Từ châm ngôn sống bạn học được “một sàng khôn”.
 • Châm ngôn sống giúp bạn suy ngẫm lại chính mình, sống chậm lại, nghĩ khác đi, và yêu thương nhiều hơn.
 • Đọc châm ngôn sống mỗi ngày cũng là một cách để bạn lưu giữ kho tàng trí tuệ vô giá của nhân loại cho hậu thế.

sach cham ngon ngay moi

Tóm tắt sách Châm Ngôn Ngày Mới – Jim Rohn

Châm Ngôn Ngày Mới có phong cách hoàn toàn khác biệt với những cuốn sách trước đây của Jim Rohn. Sách tập hợp 141 câu nói hay, truyền cảm hứng, tạo động lực cho mỗi chúng ta mỗi sớm mai thức dậy.

Một cuốn sách ngắn gọn, đề cập đến nhiều vấn đề xung quanh cuộc sống thường nhật mỗi ngày. Chẳng hạn như tiền bạc, sự nghiệp, công việc, các mối quan hệ. Cuốn sách này được ví như con thuyền chở đầy châu báu, mỗi một câu là một viên kim cương được đúc rút từ chính cuộc đời tác giả.

Ngay khi thức dậy, lật mở vài trang của Châm Ngôn Ngày Mới. Bạn như nạp thêm một liều vitmin đặc biệt cho tinh thần, để hứng khởi một ngày, đi tìm thành công.

Những câu châm ngôn cuộc sống Jim Rohn

Châm Ngôn Ngày Mới có đến 141 câu châm ngôn cuộc sống ý nghĩa của Jim Rohn. Ở bài viết này, Eccthai trích dẫn một số câu nói nổi tiếng của diễn giả tài ba nhất thế giới.

cahm ngon cuoc song jim rohn

 1. Thành công là một vài kỷ luật đơn giản được thực hành mỗi ngày
 2. Đừng ước mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn, hãy ước mình giỏi giang hơn. Đừng ước mình gặp phải ít vấn đề hơn, hãy ước mình trở nên thông thái hơn.
 3. Tạo nên niềm vui mà bạn muốn, dệt nó lên thể bạn đang dệt một tấm thảm đầy sắc màu. Quy luật của cuộc sống là, con người hoặc là tiến bộ, hoặc là tha hóa.
 4. Học cách sống tốt. Nếu ước mình giàu có, hãy tìm hiểu về sự giàu có; nếu ước mình hạnh phúc, hãy tìm hiểu về hạnh phúc.
 5. Chúng ta bị ảnh hưởng bởi cảm xúc. Hãy bắt đầu từ giáo dục, chứ không phải từ động lực.
 6. Việc dễ làm thì cũng dễ KHÔNG làm. Đó là sự khác biệt giữa thành công và thất bại
 7. Trí tuệ tự nó không làm được gì cả. Trí tuệ cần được áp dụng vào hành động và kỷ luật. Chúng ta luôn phải trả giá thì mới có được lời hứa nhưng giá sẽ rẻ nếu lời hứa dễ dàng.
 8. Bạn cần có CẢM NHẬN tốt về bản thân mình. Chúng ta chịu ảnh hưởng từ những kỉ luật chúng ta thực hiện.
 9. Nếu bạn đưa cho đứa trẻ một đô la và để cậu bé tiêu sạch với ý nghĩ “Đó chỉ là một đô la thôi mà” thì khi nào bạn muốn cậu bé thay đổi thái độ sống. Khi cậu bé năm mươi tuổi chăng.
 10. Đừng bao giờ ngừng tìm kiếm tri thức
 11. CƯỜI vào nghịch cảnh, nhưng nhanh chóng loại bỏ nó
 12. Hầu hết mọi người đều cố sống qua ngày, tôi yêu cầu bạn thu nhận được điều gì đó từ mỗi ngày.
 13. Học cách tìm kiếm các khả năng và tối đa chúng
 14. Thử thách của việc THỂ HIỆN BẢN THÂN là chuyển hóa những gì bạn biết và cảm nhận thành lời nói.
 15. Khả năng sử dụng đầu óc mang lại sự khác biệt giữa chúng ta với tất cả những dạng sống khác.
 16. Nếu bạn tiến về phía tôi một bước, tôi sẽ tiến về phía bạn một bước. Nếu bạn tiến về phía MƠ ƯỚC một bước – MƠ ƯỚC sẽ tiến về phía bạn một bước.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Châm Ngôn Ngày Mới

Tác giả: Jim Rohn

Dịch giả: Thủy Hương

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Về tác giả sách Châm Ngôn Ngày Mới

cham ngon cuoc song y nghia

Jim Rohn là một doanh nhân, tác giả, diễn giả truyền cảm hứng nổi tiếng người Mỹ. Ông viết nhiều đầu sách bán chạy quốc tế, trong đó chùm sách: Bốn mùa cuộc sống, Chìa khóa thành công, Những mảnh ghép cuộc đời, Triết lý cuộc đờiChâm ngôn ngày mới – rất được yêu thích tại Việt Nam.

Lời kết

Châm Ngôn Ngày Mới là một cuốn sách không dài, nhưng cũng không dễ đọc và càng không thể đọc vội. Cứ mỗi ngày một ít, dần dần đọc, chiêm nghiệm và vận dụng vào cuộc sống. Tin rằng, sẽ sớm thôi,  chính bạn trở thành một viên kim cương sáng lấp lánh mà bất cứ ai cũng ao ước.