Charles Wheelan – Tác giả sách Đô-la hay lá nho

Giáo sư – Tiến sĩ Charles Wheelan là một Nhà Kinh tế học, tác giả, diễn giả và một nhà cải cách chính trị tại Mỹ. Ông là tác giả cuốn sách Đô-la hay lá nho ( Naked Economics) cực kỳ thú vị. Mời bạn đọc cùng Eccthai khám phá tác giả này qua bài viết sau đây.

Đôi nét về Tiến sĩ Charles Wheelan

Một số người bạn của Charles Wheelan bảo rằng, ông ấy là “một người giỏi về kinh tế”. Hẳn là như thế rồi, cái tài của Charles không những am hiểu về kinh tế học mà còn có khả năng chuyển đổi diệu kỳ. Để những đề tài nghiêm túc trở nên dễ tiếp cận hơn (thậm chí là thú vị hơn).

Charles Wheelan hiện đang là giảng viên cấp cao và là thành viên chính sách tại Trung tâm Rockefeller tại Đại học Dartmouth. Ông là cựu phóng viên của The Economist với nhiều bài báo kinh tế nổi bật. Charles Wheelan cũng là tác giả của nhiều cuốn sách nói về kinh tế học.

Charles Wheelan

Tiến sĩ Charles Wheelan cũng rất đam mê với chính sách công và những vấn đề về chính trị, cải cách chính trị. Do đó, ông cũng dành một số cuốn sách nhất định để nói về vấn đề này.

Ngoài ra, Charles Wheelan cũng hoạt động chính trị sôi nổi. Bằng chứng là ông đồng sáng lập và đồng chủ tịch của Unite America – Một tổ chức chính trị chuyên làm cầu nối cho sự chia rẽ đảng phái ngày càng tăng và thúc đẩy một chính phủ đại diện và chức năng hơn.

Tổ chức Unite America nêu ra rất nhiều vấn đề của nước Mỹ hiện nay như trần nợ, hệ thống chính trị đang tê liệt hoặc phân cực, các quyết sách của Quốc hội bị xếp hạng ở mức 1 con số. Hầu như cách giải quyết và tuyên ngôn mà Unite America đưa ra đều có liên quan đến cuốn sách The Centrist Manifesto (xuất bản năm 2013) của Wheelan.

Mục tiêu của tổ chức này nhằm cải cách phi đảng phái, tất cả tập trung cho việc “làm cho nước Mỹ đoàn kết”. Họ sẽ bỏ phiếu để bầu ra các ứng cử viên Thống Nhất, có thể từ đảng Cộng Hòa, Dân Chủ hoặc Thống Nhất.

Đời sống cá nhân, Charles Wheelan có một gia đình hạnh phúc. Và họ đã cùng nhau nghỉ 1 năm để đi du lịch vòng quanh thế giới. Hành trình thú vị đó được ghi lại trong cuốn sách We Came, We Saw, We Left: A Family Gap Year.

Sách hay của tác giả

  • Naked Economics: Undressing the Dismal Science – Đô-la hay lá nho
  • We Came, We Saw, We Left: A Family Gap Year
  • Introduction to Public Policy
  • Naked Money: A Revealing Look at What It Is and Why It Matters
  • Naked Statistics: Stripping the Dread from the Data
  • The Rationing: A Novel
  • The Centrist Manifesto
  • 10 ½ Things No Commencement Speaker Has Ever Said
  • Revealing Chicago: An Aerial Portrait

Vài nét về tác giả, diễn giả, nhà cải cách chính trị, nhà kinh tế học Charles Wheelan. Eccthai hi vọng đã mang đến cho bạn một bài viết hữu ích!