Chet Holmes – Chuyên gia phát triển kinh doanh

Chet Holmes là một trong những chuyên gia phát triển kinh doanh thành công nhất nước Mỹ. Đồng thời cũng là tác giả, nhà huấn luyện, diễn giả được yêu thích hàng đầu trong lĩnh vực này. Cùng Eccthai tìm hiểu đôi nét về tác giả qua bài viết sau đây bạn nhé!

Chet Holmes

Đôi nét về tác giả Chet Holmes

Chet Holmes được biết đến với vai trò là nhà đào tạo, huấn luyện viên, chuyên gia động lực hàng đầu tại Mỹ. Ông cũng là giám đốc điều hành tiếp thị, có kinh nghiệm làm việc với hơn 60 công ty thuộc top 500 Fortune.

Trong suốt thời gian làm việc của mình, Chet đã hợp tác với gần 1000 khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp. Trong đó có những tập đoàn hàng đầu thế giới như Pacific Bell, NBC, Warner Bros., Citibank, GNC, Estee Lauder, Merrill Lynch, Wells Fargo và WR Grace. Holmes cũng đã thiết kế hàng trăm chiến dịch quảng cáo và hệ thống bán hàng cho hàng trăm ngành công nghiệp.

Giám đốc Bán hàng vĩ đại của nước Mỹ

Trong lĩnh vực của mình, Chet Holmes xác định có 12 yếu tố chủ chốt – 12 chiến lược – 12 năng lực cốt lõi. Đây là điều để khiến bất cứ công ty nào trở nên vĩ đại và trường tồn. Lý thuyết này đã được phát triển thành 50 phương pháp độc quyền được áp dụng tại nhiều doanh nghiệp hàng đầu.

Chet Holmes đã áp dụng cách làm này vào 9 bộ phận của công ty do Charlie Munger (một tỷ phú trong danh sách Forbes) làm chủ. Kết quả, Chet Holmes giúp tăng gấp đôi doanh số cho mỗi bộ phận. Và chỉ tốn thời gian trung bình từ 12 – 15 tháng. Đồng thời tiếp tục tăng trưởng tốt trong vài năm kế tiếp. Chet Holmes được công nhận là “Giám đốc điều hành tiếp thị và bán hàng vĩ đại nhất nước Mỹ”.

Thiên tài qua đời sớm

Chet Holmes khái quát bí quyết của mình thành cuốn sách The Ultimate Sales Machine. 12 chiến lược trong sách đã tạo nền tảng cho hơn 65 sản phẩm đào tạo hiện đang được bán tại 23 quốc gia.

Năm 2012, Chet Holmes qua đời ở tuổi 55, do bệnh bạch cầu. Sau 17 tháng chiến đấu anh dũng với bệnh tật, ông ấy ra đi trong tình yêu thương, đùm bọc của gia đình. Tại Bệnh viện Cedars-Sinai ở Los Angeles. Để lại người vợ yêu dấu cùng hai đứa con yêu thương.

Sách hay của Chet Holmes

  • The Ultimate Sales Machine – Cỗ Máy Bán Hàng Tối Ưu. Đây là cuốn sách thành công nhất của Chet Holmes. Trở thành sách bán chạy số 1 trên Amazon. Cuốn sách bán hàng và tiếp thị số 1 trên Amazon. Và cũng nằm trong danh sách bán chạy nhất của New York Times.
  • Business Growth Masters Series (đồng tác giả với Jay Abraham),
  • Mega Marketing and Sales
  • Guerrilla Marketing Meets Karate Master (đồng tác giả với Jay Levinson).

Trên đây là vài nét về chuyên gia đào tạo, diễn giả, tác giả Chet Holmes. Eccthai hi vọng đã mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích.