Review sách Chìa Khóa Thành Công Jim Rohn

Trên đời này ai cũng muốn thành công, giàu có, hạnh phúc. Nhưng không phải ai cũng nắm được những bí quyết để đạt được mục đích của mình. Nếu bạn còn đang lăn tăn chưa đạt được thành tựu gì. Hãy đọc cuốn sách Chìa Khóa Thành Công của Jim Rohn để nhận được những lời khuyên giá trị của một vị triệu phú tự thân nhé!

chia khoa thanh cong

Đặt mua Chìa Khóa Thành Công Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Nội dung sách Chìa Khóa Thành Công

Vài nét về tác phẩm

Chìa Khóa Thành Công là cuốn sách kể lại phần nào cuộc đời của tác giả Jim Rohn. Từ hành trình con nhà nông dân, bỏ học đại học sau năm nhất. Cho đến một công việc tưởng chừng chắc ăn năm 19 tuổi. Rồi bỗng một ngày ở tuổi 25, Jim Rohn trở nên khánh kiệt, không còn gì trong tay. Thật sự may mắn khi được dẫn dắt bởi một trong những doanh nhân vĩ đại – John Earl Shoaff. Jim Rohn dốc hết tốc lực, trí tuệ của bản thân để trở thành triệu phú năm 31 tuổi.

“25 tuổi mà bạn tay trắng thì bạn cần thêm thời gian để cố gắng, nhưng sau 35 tuổi mà vẫn tay trắng thì bạn nên xem lại bản thân mình vì đã sống quá hoang phí”_Jim Rohn.

Vậy nên ngay từ bây giờ, dù xuất phát điểm của bạn rất thấp thì vẫn có thể trở mình. Bằng cách học hỏi con đường từ khánh kiệt trở thành triệu phú tự thân của tác giả Jim Rohn.

Chìa Khóa Thành Công Jim Rohn

sach chia khoa thanh cong

Trong cuốn sách này, Jim Rohn chia sẻ với độc giả con đường thành công của ông. Dựa trên hướng dẫn gồm 3 yếu tố then chốt nhất, được xem là 3 chiếc chìa khóa quan trọng:

  • Thứ nhất: Dùng suy nghĩ để định hướng cho bản thân. Hãy hiểu rằng tất cả mọi thứ trong cuộc đời bạn là do chính bạn. Vậy nên hãy ngừng đổ lỗi cho hoàn cảnh hay mọi người xung quanh bạn.
  • Thứ hai: Thái độ của bạn. Trên đời này không có cái gì miễn phí. Bạn hãy học cách cư xử văn minh với cả xã hội, lịch thiệp với những người đồng hành. Cũng đừng quên tính tự giác kỷ luật đối với chính mình, đừng quá dễ dãi.
  • Thứ ba: Hành động của bạn. Tất cả mọi ý tưởng, định hướng, mà bạn có đều cần biến thành hành động. Chỉ có thực hành, làm việc, lao động thì mới tạo ra thành quả chân chính.

5 yếu tố then chốt tạo chiếc chìa khóa thành công

Yếu tố thứ nhất: Phát triển bản thân

Đầu tư cho bản thân là một vụ làm ăn không bao giờ lỗ vốn, vậy nên hãy không ngừng gia tăng giá trị cho bản thân mình. Ở phần này của Chìa Khóa Thành Công, tác giả đề cập đến 4 mùa cuộc sống. Đó cũng chính là cách mà chúng ta nên dùng để ứng phó với cuộc sống mỗi ngày.

  • Mùa đông cực kỳ khắc nghiệt, bạn cần chấp nhận nó. Điều đó y hệt cách bạn chấp nhận khó khăn trong cuộc sống. Chỉ có cách mạnh mẽ, chiu đựng thì bạn mới vượt qua được.
  • Mùa xuân là thời cơ để bạn bắt đầu mọi thứ, hãy tận dụng một ngày để học được tất cả những kỹ năng cần thiết.
  • Mùa hè là lúc bạn nuôi dưỡng chăm sóc bản thân, chống chọi lại những đe dọa bên ngoài.
  • Mùa thu chính là lúc bạn thu hoạch những thành quả của bản thân. Và cũng là thời điểm chuẩn bị cho một cơ hội mới.

Yếu tố thứ hai: Hiểu về thành công

Ở phần này, Chìa Khóa Thành Công chỉ cho bạn thấy rằng, ý tưởng quan trọng như thế nào. Vì vậy, mỗi khi có một ý tưởng mới, bạn hãy ghi nó lại. Sau đó lên một kế hoạch thực hiện chi tiết và hành động. Việc có một list ý tưởng giúp bạn dễ dàng chọn lựa và xem xét nên thực hiện kế hoạch nào là tốt nhất.

Ngoài ra, Jim Rohn cũng chỉ dẫn cách để bạn rèn luyện lòng kiên nhẫn và kìm hãm tính tham lam để có thể tránh được những rắc rối lớn.

Yếu tố thứ ba: Phát triển nghệ thuật giao tiếp

chia khoa thanh cong jim rohn

Nghệ thuật giao tiếp mà tác giả nhấn mạnh chính là sức mạnh của ngôn từ. Hãy thực hành cách giao tiếp chân thành, khéo léo, thấu hiểu và lắng nghe người khác. Để bạn có thể mang về nhiều lợi ích tốt đẹp cho hành trình của mình.

Yếu tố thứ tư: Quản lý thời gian

Thời gian luôn hữu hạn nhưng lại có rất nhiều việc phải làm. Vậy nên ngay bây giờ bạn hãy lập ra những mục tiêu dài hạn trong vòng 5, 10 thậm chí là 20 năm tới. Chọn ra những mục tiêu quan trọng nhất và hành động ngay thôi nào bạn ơi! Bởi vì chỉ cần một chút chần chừ, cuộc sống của bạn sẽ trôi qua hoàn toàn lãng phí.

Tác giả Chìa Khóa Thành Công cũng liệt kê 17 điều quan trọng giúp bạn quản lý quỹ thời gian của mình một cách thông minh hơn.

Yếu tố thứ năm: Thành công về tài chính

Cuối cùng, chiếc chìa khóa thứ 5 mà Jim Rohn đề cập đến – tự do tài chính. Cụm từ nghe có vẻ cao siêu và chỉ phù hợp với giới tài phiệt, tỷ phú… Nhưng thực ra, bất cứ ai cũng có thể đạt được tự do tài chính. Khi bạn biết chính xác bạn có bao nhiêu, bạn chi cho những thứ gì, bạn còn lại bao nhiêu. Phân bổ nguồn tài chính một cách hợp lý đồng nghĩa với tự do tài chính.

Tác giả chỉ ra một ví dụ từ 1 đô la. Bạn đừng tiêu quá 70 xu. Và dành 10 xu cho việc từ thiện, 10 xu để tiết kiệm và 10 xu đầu tư để tạo ra lợi nhuận.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Chìa Khóa Thành Công – tên tiếng Anh: The Keys To Success

Tác giả: Jim Rohn

Dịch giả: Vũ Thanh Nhân

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Năm đầu tiên xuất bản: 1990

Về tác giả sách Chìa Khóa Thành Công

jim rohn

Jim Rohn là một doanh nhân, tác giả, diễn giả truyền cảm hứng nổi tiếng người Mỹ. Ông viết nhiều đầu sách bán chạy quốc tế, trong đó chùm sách: Bốn mùa cuộc sống, Chìa khóa thành công, Những mảnh ghép cuộc đời, Triết lý cuộc đờiChâm ngôn ngày mới – rất được yêu thích tại Việt Nam.

Lời kết

Tất cả những yếu tố thành công trong Chìa Khóa Thành Công không đến từ đâu khác mà chính tự bản thân mỗi chúng ta. Mong rằng khi bạn đang chán chường trong cuộc sống, cuốn sách như một nguồn cảm hứng mới giúp bạn không ngừng trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.