Review sách Chọn Ngân Hàng Hay Chọn Giám Đốc

Đứng trước câu hỏi: Chọn Ngân Hàng Hay Chọn Giám Đốc? Những tỷ phú hàng đầu thế giới có những câu trả lời khác biệt. Ví như Tỷ phú Jack Ma (Alibaba) khuyên bạn trẻ nên chọn sếp giỏi – “25-35 tuổi, chọn nơi có sếp giỏi mà làm!”. Còn như CEO nổi danh một thời của General Electric – Jack Welch lại khuyên rằng: Nên làm việc ở công ty lớn. Bởi vì ở đó bạn có môi trường chuyên nghiệp, để sớm trở thành một con người chuyên nghiệp. Vậy bạn trẻ mới ra trường nên Chọn Ngân Hàng Hay Chọn Giám Đốc? Câu trả lời sẽ được Cựu Sếp Ngân hàng Trịnh Minh Thảo giải đáp trong cuốn sách cùng tên.

chon ngan hang hay chon giam doc

Đặt mua Chọn Ngân Hàng Hay Chọn Giám Đốc Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Nội dung sách Chọn Ngân Hàng Hay Chọn Giám Đốc

Chọn Ngân Hàng Hay Chọn Giám Đốc gồm 8 chương sách. Giới thiệu 55 lời khuyên dành cho bạn trẻ khởi nghiệp nghề Ngân hàng. Có thể xem cuốn sách này như tấm bản đồ, chỉ dẫn từng đường đi nước bước cho những bạn mới bước chân vào nghề banker.

Ngành ngân hàng đang HOT vài năm gần đây, rất nhiều sinh viên mới ra trường, hào hứng vào làm việc. Được vài tháng, đuối KPIs, xin nghỉ. Vậy nên đọc chương đầu tiên: “Nghề chọn người hay người chọn nghề” để có sự chuẩn bị về tâm thế. Bởi ngân hàng là một ngành cực kỳ hấp dẫn nhưng cũng ẩn chứa vô vàn áp lực.

Những chương tiếp theo được ví như “bản đồ hành trình dành cho banker”. Nơi mà bạn sẽ biết trước được:

 • Gia nhập gia đình ngân hàng bạn sẽ làm gì?
 • Bạn sẽ gặp những kiểu người như thế nào?
 • Văn hóa ngân hàng ra sao?
 • Những “cạm bẫy” cần tránh

Đặc biệt, ở cuối mỗi chương sách đều có mục “CHUYỆN NGHỀ CỦA TÔI”. Tác giả từng làm nhân viên, rồi làm sếp của một số ngân hàng lớn, nên những câu chuyện ông chia sẻ rất chân thật. Qua đó, banker trẻ sẽ có thêm nhiều hiểu biết, kinh nghiệm thực tế, mạnh mẽ, tự tin hơn trên con đường mình chọn.

sach chon ngan hang hay chon giam doc

Mục lục sách

 • Chương 1: Chọn Ngân hàng nào để khởi nghiệp
 • Chương 2: Hòa nhập văn hóa ngân hàng
 • Chương 3: Chọn việc trong ngân hàng
 • Chương 4: Thói quen xấu cần tránh
 • Chương 5: Banker nhảy việc
 • Chương 6: Kiếm tiền trong ngân hàng
 • Chương 7: Khi xuống tinh thần
 • Chương 8: Hành trang cần chuẩn bị

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Chọn Ngân Hàng Hay Chọn Giám Đốc

Tác giả: Trịnh Minh Thảo

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP.HCM

Năm đầu tiên xuất bản: 2019

Về tác giả

Trịnh Minh Thảo là tác giả của 6 cuốn sách hay về ngành ngân hàng, quản trị kinh doanh, bán lẻ,… Cùng nhiều bài viết phân tích kinh tế trên báo Cafebiz.vn, Cafef.vn. Ông cũng là một huấn luyện viên bán hàng cho nhiều tổ chức trong và ngoài nước. Hiện tại, ông đang là người sáng lập và CEO của công ty Owada bán thanh gốm chà lưng.

Lời kết

55 lời khuyên dành cho bạn trẻ khởi nghiệp nghề Ngân hàng. Chắc chắn sẽ tạo hành trang đầy đủ và thực tế dành cho bất cứ banker trẻ nào! Đọc sách và bạn sẽ được nạp thêm kinh nghiệm 20 năm của một cựu sếp ngân hàng. Vậy nên, hãy trang bị thật tốt trước khi dấn thân vào nghề này bạn nhé!