Chris Anderson là ai?

Trong bài viết này, Eccthai sẽ mang đến cho bạn một điều cực kỳ thú vị! Thông tin của 2 tác giả cùng tên và 2 cuốn sách nổi tiếng của họ. Đó là Chris Anderson.

Chris Anderson – Sách Cái đuôi dài

Chris Anderson là một tác giả, diễn giả, doanh nhân người Mỹ gốc Anh. Ông từng là biên tập viên công nghệ & kinh doanh tại The Economist. Sau đó giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Wired nổi tiếng.

Năm 2004, Chris Anderson phát biểu thuật ngữ “long tail” – cái đuôi dài. Long Tail đã chính thức trở thành một thuật ngữ quan trọng trong kinh doanh ở thời điểm đó cho đến nay. Đến năm 2006, cuốn sách The Long Tail: Why the Future of Business Is Selling Less of More ra đời để lý giải rõ ràng hơn về khái niệm này.

Chris Anderson

Những cuốn sách nổi tiếng khác của tác giả:

  • Năm 2009, ông xuất bản cuốn sách Free: The Future of a Radical Price (Tương lai của một mức giá cách mạng)
  • Năm 2012, cuốn sách Makers: The New Industrial Revolution của Chris Anderson được ra mắt dựa vào bài viết “Atoms Are the New Bits” của ông từ năm 2010.

Chris Anderson – Sách Hùng Biện Kiểu Ted 1

Chris Anderson tác giả Sách Hùng Biện Kiểu Ted 1 được biết đến là một doanh nhân người Mỹ gốc Anh. Ông là người đứng đầu của tổ chức phi lợi nhuận TED. Chuyên tổ chức những buổi hội đàm, diễn thuyết quy mô lớn, với những nhân vật nổi tiếng trên thế giới. Hội nghị TED được tổ chức thường niên tại Vancouver, British Columbia, Canada.

Chris Anderson

Chris Anderson sinh năm 1957 trong một gia đình người Anh tại Pakistan. Ông có một quãng thời gian sống, học tập tại các trường học của Ấn Độ trước khi chuyển về Anh. Ông tốt nghiệp Đại học Oxford năm 1978.

Chris bắt đầu sự nghiệp với tư cách nhà báo và phát thanh viên. Ông đã sản xuất một dịch vụ tin tức thế giới ở Seychelles.

Anderson là nhà sáng lập Tạp chí Future US, dựa trên sự hợp nhất của Imagine và Future vào năm 1999. Vào thời kỳ đỉnh cao, nó đã xuất bản 150 tạp chí và trang web và tuyển dụng 2.000 người.

Anderson cũng thành lập Sapling Foundation – một tổ chức phi lợi nhuận tư nhân. Mục tiêu tìm kiếm những giải pháp cho các vấn đề toàn cầu thông qua phương tiện truyền thông, công nghệ, tinh thần kinh doanh và ý tưởng.

Năm 2012, Anderson được vinh danh với Giải thưởng Thành tựu Edison cho cam kết đổi mới trong suốt sự nghiệp của mình.

Sách nổi tiếng của ông chính là TED Talks: The Official TED Guide to Public Speaking – Hùng biện kiểu TED 1.

Trên đây là đôi nét về thông tin của 2 tác giả trùng tên Chris Anderson. Hai ông đều là những tác giả nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng lớn tại Mỹ. Đều là người Mỹ gốc Anh và có rất nhiều đóng góp trong lĩnh vực chuyên ngành của mình.