Chris Guillebeau – Tác giả Nghề tay trái hái ra tiền

Chris Guillebeau là tác giả của những đầu sách best-seller nổi tiếng tại Mỹ như Nghề tay trái, Khởi nghiệp với 100$,… Sách của anh truyền một niềm cảm hứng đặc biệt cho bạn đọc trên hành trình vươn đến sự tự do và giá trị bản thân. Dưới đây là đôi dòng về tác giả!

chris guillebeau

Đôi nét về tiểu sử và sự nghiệp của Chris Guillebeau

Chris Guillebeau là ai?

Chris Guillebeau sinh năm 1978, là doanh nhân, blogger về du lịch và là một tác giả được yêu mến bởi hàng triệu người. Anh là người rất đam mê du lịch, anh thường xuyên có những chuyến du hành khắp nơi trên thế giới.

Chris Guillebeau sáng lập Podcast Side Hustle School (Trường học nghề tay trái), nơi truyền cảm hứng về những ý tưởng ý tưởng kiếm tiền thanh minh, được hàng ngàn người áp dụng thành công.

Chris cũng là chủ sở hữu của World Domination Summit – diễn đàn sáng tạo văn hóa. Anh cũng thường xuyên được mời nói chuyện trong nhiều sự kiện ở các trường đại học và công ty lớn: Google, Facebook, SXSW, Evernote, LeWeb…

Học vấn

Năm 4 tuổi, Chris Guillebeau cùng mẹ chuyển đến sinh sống trong vòng 2 năm tại Philippines. Anh không học trung học. Tuy nhiên, năm 16 tuổi bắt đầu theo học các chương trình đại học. Anh nhận bằng cửa nhân tại Đại học Bang Athens. Sau đó tiếp tục học cao học và điều hành một công ty nhỏ của mình.

Năm 2002-2006, Chris tham gia một chương trình thiện nguyện tại Tây Phi. Sau khi về lại Hoa Kỳ anh tiếp tục chương trình cao học.

Năm 2008, Chris lấy bằng Thạc sĩ Nghệ thuật về Nghiên cứu Quốc tế tại Đại học Washington.

tac gia chris guillebeau

Sự nghiệp của Chris Guillebeau

  • Năm 2008: Chris bắt đầu viết blog – The Art of Non-Conformity – chuyên về tự doanh và du lịch.
  • Cũng trong năm này, cuốn sách điện tử A Brief Guide to World Domination đăng trên blog của anh được 100.000 lượt tải xuống.
  • Anh đặt mục tiêu đi du lịch 193 quốc gia trên thế giới vào sinh nhật lần thứ 35 của mình. Và anh đã đạt được mục tiêu đó vào tháng 4/2013.
  • Năm 2010, anh thành lập Travel Hacking Cartel – dịch vụ cung cấp thông tin cho các khách đi du lịch trên thế giới. Và xuất bản cuốn sách đầu tiên – The Art of Non-Conformity.
  • Năm 2011, Chris tổ chức Hội nghị thượng đỉnh thống trị thế giới (WDS) và xuất bản cuốn sách thứ 2 – The $ 100 Startup.
  • Cuốn tiểu thuyết đầu tiên của tác giả là The Money Tree (2020)

Sách hay của tác giả

Một số sách đã dịch ra tiếng Việt

Một số sách tiếng Anh của tác giả

  • The Art of Non-Conformity: Set Your Own Rules, Live the Life You Want, and Change the World (2010)
  • The Happiness of Pursuit: Finding the Quest That Will Bring Purpose to Your Life (2014)
  • Born for This: How to Find the Work You Were Meant to Do (2016)
  • The Money Tree: A Story About Finding the Fortune in Your Own Backyard (2020)

Bạn quan tâm về tác giả bán chạy nhất New York Times – Chris Guillebeau – hãy đến website cá nhân của anh tại: www.chrisguillebeau.com