Chris Zook – Một chuyên gia chiến lược toàn cầu

Chris Zook là một trong những chuyên gia hàng đầu về kinh tế và chiến lược toàn cầu. Những nghiên cứu và tư vấn của ông đã mang đến cho các tổ chức/doanh nghiệp những sự tăng trưởng mạnh mẽ dù đã ở nguy cơ tụt đáy thị trường. Eccthai mời bạn đọc cùng tìm hiểu tác giả này qua bài viết sau đây!

Đôi nét về sự nghiệp của tác giả Chris Zook

Học vấn & đời tư của tác giả

Chris Zook có bằng cử nhân toán học và kinh tế tại Đại học Williams. Ông tiếp tục nhận bằng M.Phil. chuyên ngành kinh tế tại Cao đẳng Exeter, Đại học Oxford, và lấy bằng thạc sĩ và cuối cùng có bằng tiến sĩ tại Đại học Harvard.

Chris có cuộc sống bận rộn khi phải thường xuyên di chuyển liên tục qua lại giữa Boston (Hoa Kỳ) và Amsterdam (Hà Lan).

Chris Zook

Chris Zook là ai?

Chris Zook là một chuyên gia chiến lược toàn cầu, chuyên giúp các công ty tìm ra nguồn tăng trưởng sinh lời mới. Trong suốt 15 năm qua, Chris là đối tác của Bain & Company tại Amsterdam và là đồng trưởng nhóm Thực hành Chiến lược Toàn cầu của công ty này. Nhiệm vụ chính của ông là giúp đỡ các công ty tìm ra nguồn lực tăng trưởng sinh lời mới.

Chris còn được biết đến là một tác giả nổi tiếng có 6 cuốn sách bán chạy nhất trên những tạp chí hàng đầu như New York Times và Harvard Business Review.

Chris Zook cũng là diễn giả quốc tế thường xuyên có mặt trên những diễn đàn kinh tế thế giới. Bao gồm: Diễn đàn Tri thức Thế giới, Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Hội nghị Giám đốc điều hành BusinessWeek, Hội nghị Giám đốc điều hành của Forbes và Hội nghị Kinh tế học.

Ông ấy là khách mời nổi bật trên các kênh truyền hình kinh doanh nổi tiếng, bao gồm NPR, CNBC và Bloomberg TV. Ông cũng là tác giả thường xuyên trên tạp chí “Harvard Business Review” và các ấn phẩm kinh doanh khác.

Giải thưởng

– Times of London “50 nhà tư tưởng kinh doanh hàng đầu”,

– FT Guide to Strategy “Một trong những nhà tư tưởng chiến lược thú vị nhất đang làm việc hiện nay,”

– Giải thưởng 100 cuốn sách kinh doanh hàng đầu mọi thời đại,

– Danh sách “Sách của năm” của FT và Economist

Sách hay của Chris Zook

  • The Founder’s Mentality: How to Overcome the Predictable Crises of Growth,
  • Repeatability: Build Enduring Businesses for a World of Constant Change,
  • Profit from the Core: a Return to Growth in Turbulent Times,
  • Beyond the Core: Expand Your Market Without Abandoning Your Roots… – Chiến Lược Mở Rộng Kinh Doanh Từ Cốt Lõi

Hi vọng rằng những thông tin Eccthai gửi đến quý vị trên đây sẽ hữu ích trong việc tìm hiểu tác giả Chris Zook. Chúc bạn đọc sách kinh doanh và sách phát triển bản thân vui vẻ tại Eccthai.com.