Christopher McDougall – Tác giả sách Sinh Ra Để Chạy

Nếu bạn đam mê những bước chạy tốc độ, bạn muốn khám phá những giới hạn phi thường của con người. Hãy để trí tưởng tượng của bạn được thỏa mãn với từng con chữ sắc bén trong những cuốn sách của Christopher McDougall. Những chi tiết ly kỳ, những điều tưởng chừng không tưởng về khả năng của con người. Tất cả sẽ được Christopher McDougall tái hiện đầy chân thực qua ngòi bút tuyệt diệu của mình. Mời bạn cùng Eccthai khám phá về tác giả này qua bài viết sau đây!

Đôi nét về tác giả Christopher McDougall

Một nhà báo kỳ cựu

Christopher McDougall là một nhà báo chuyên nghiệp và là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy. Ông mang quốc tịch Mỹ, được biết đến với vai trò biên tập viên tự do của tờ Men’s Health. Trước đó, ông có một thời gian dài làm phóng viên cho tờ The Associated Press. Tại đây, Christopher cũng từng đảm nhận vai trò đưa tin về các cuộc chiến tranh ở Rwanda và Angola.

Christopher McDougall

Trong sự nghiệp báo chí của mình, Christopher từng ba lần được vào vòng chung kết Giải thưởng Tạp chí Quốc gia.

Hiện tại, ngoài cộng tác viết bài cho nhiều tờ báo lớn tại Mỹ như: The Times, The New York Times, Esquire. Christopher McDougall tập trung hầu hết thời gian cho viết sách và chạy bộ. Ông thường có những buổi tập chạy trong trang trại Amish gần vùng Pennsylvania (địa danh gần nơi ông đang sinh sống).

Một tác giả ăn khách

Christopher McDougall còn có một sự nghiệp văn chương đáng ngưỡng mộ bên cạnh báo chí. Ngay cuốn sách đầu tay – Born To Run đã trở nên nổi tiếng, là cuốn sách bán chạy quốc tế. Born to Run hiện đang được dựng thành phim truyện với sự tham gia của Matthew McConaughey.

Tiếp tục niềm đam mê khám phá giới hạn của tiềm năng con người, thôi thúc Christopher viết cuốn sách thứ hai – Natural Born Heroes – Cũng trở thành sách bán chạy. Từ cuốn sách này giúp McDougall tạo nên hàng loạt website nổi tiếng, điển hình như http://www.outsideonline.com/fitness/agility-and-balance/natural-born-heroes

Sách hay của tác giả

  • Born to Run: A Hidden Tribe, Superathletes, and the Greatest Race the World Has Never Seen – Sinh Ra Để Chạy: Cuốn sách nổi tiếng nhất của Christopher McDougall. Một cuộc tỷ thí vô tiền khoáng hậu, cuộc so tài xuyên không gian – thời gian. Giữa tộc người chạy bộ siêu phàm đại diện cho người chạy bộ nguyên thủy và những VĐV chạy bộ hiện đại của Mỹ.
  • Natural Born Heroes: Mastering the Lost Secrets of Strength and Endurance
  • Running with Sherman: How a Rescue Donkey Inspired a Rag-tag Gang of Runners to Enter the Craziest Race in America

Hi vọng một số chia sẻ trên đây Eccthai giúp bạn đọc biết thêm nhiều điều về tác giả Christopher McDougall. Bạn có thể tìm thêm thông tin về Christopher McDougall trên trang web của ông ấy: chrismcdougall.com.