Review sách Chu du vào tâm trí khách hàng

Biết được chính xác vì sao khách hàng mua hàng? Họ đang nghĩ gì ngay khi ra quyết định bán hàng? Sẽ giúp cho tất cả những ai đang làm ở vị trí bán hàng, quảng cáo, tiếp thị, thương mại hay tất cả những việc liên quan đến quyết định mua hàng của người mua có khả năng chốt đơn hiệu quả nhất. Chu du vào tâm trí khách hàng là cuốn sách mà Eccthai muốn giới thiệu đến quý bạn đọc về vấn đề này.

chu du vao tam tri khach hang

Đặt mua Chu du vào tâm trí khách hàng Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 42%)

Tóm tắt sách Chu du vào tâm trí khách hàng

Chu du vào tâm trí khách hàng là cuốn sách tâm lý học bán hàng, sẽ giúp bạn học được lý thuyết và cách áp dụng những tuyệt chiêu phân tích tâm lý khách hàng qua từng pha cụ thể trong tiến trình AIDA – ứng dụng mà bất cứ người làm marketing nào cũng thuộc lòng.

Trong tâm lý học và khoa học bán hàng, quyết định mua hàng sẽ trải qua những pha cụ thể gồm 6 pha: Chú ý -> hứng thú -> ham muốn -> tin tưởng -> quyết định và hành động -> thỏa mãn. Đó cũng chính là những diễn biến tâm lý xuất hiện trong đầu khách hàng khi họ tiếp cận với một sản phẩm nào đó. Các pha có thể diễn ra tuần tự hoặc không theo một logic nào, cho nên bạn cần nghiên cứu kỹ và hiểu rõ quá trình này để có thể đưa ra cách thuyết phục khách hàng hiệu quả nhất.

Một nội dung cũng khá quan trọng trong Chu du vào tâm trí khách hàng chính là “dòng tư tưởng”, một thứ quan trọng trong quyết định mua hàng của người mua. Mục tiêu của chúng ta – ngườI bán (hoặc nhà marketing) chính là điều hướng cho dòng tư tưởng của khách hàng, nói đông nói tây, nói bất cứ thứ gì tưởng chừng không liên quan đến sản phẩm nhưng thực ra là luôn hướng khách hàng đến việc mua sản phẩm, hướng càng gần càng tốt. Tuy nhiên, để làm được điều này cũng không dễ dàng gì vì bản chất con người rất dễ bị sao nhãng, cho nên ngay cả chính những bài content đọc qua nghe rất hay nhưng lại không hề đem lại một chút doanh số nào là vì người viết không điều hướng khách hàng đúng cách, làm cho họ bị chệch sang ý tưởng khác và rời bỏ sản phẩm của bạn.

Nội dung chính của cuốn sách

Sách gồm 14 chương sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ tâm lý học bán hàng là gì và cách phân tích tâm lý khách hàng qua từng pha cụ thể. Trong sách có 2 quan điểm lớn là cách áp dụng quan điểm tâm lý học vào bán hàng thực tiễn và cần dựa vào khoa học để nghiên cứu bán hàng ở góc độ tâm lý.

Chu du vào tâm trí khách hàng không phải là khóa học về kỹ thuật bán hàng mà nói đến nguyên lý của kỹ thuật tâm lý học bán hàng. Bạn sẽ hiểu được cho dù khách hàng có bị thu hút, bị hấp dẫn, chú ý đến sản phẩm của bạn thông qua câu chữ, hình ảnh hay lời nói thì quyết định mua hàng của họ cũng đều trải qua một diễn biến tâm lý phức tạp với 6 pha điển hình như đã phân tích bên trên.

Cuốn sách này ra đời chính là cùng bàn luận rõ ràng hơn về những pha xuất hiện trong quá trình ra quyết định mua hàng của khách hàng.

Chu du vào tâm trí khách hàng Ebook

>>> Click để tải sách

chu du vao tam tri khach hang ebook

Harry Dexter Kitson sử dụng chính lý thuyết tâm lý học bán hàng, ứng dụng AIDA để viết nên cuốn sách này, chính vì vậy đọc sách bạn thấy hấp dẫn và có vẻ như tác giả đã thành công khi điều hướng hành vi của chúng ta đến việc không ngừng đọc và áp dụng những điều được hưỡng dẫn trong sách vào thực tế bán hàng của mình.

Hơn nữa, dù sách về tâm lý nhưng tác giả đã cải biên những thuật ngữ chuyên ngành tâm lý học thành bình dị hơn, dễ đọc và dễ hiểu hơn rất nhiều, vậy nên dù không có chuyên môn cao bạn cũng có thể đọc được cuốn sách này.

Chu du vào tâm trí khách hàng Ebook hiện đã có mặt tại Eccthai, bạn chỉ cần đọc sách online, tải, download sách Ebook, PDF, MP3,… TẠI ĐÂY là có thể đọc được nội dung hấp dẫn trong sách rồi!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Chu du vào tâm trí khách hàng (tên tiếng Anh: The Mind Of The Buyer: A Psychology of Selling)

Tác giả: Harry Dexter Kitson

Dịch giả: Nguyễn Hạo Nhiên

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Kinh tế TPHCM

Năm đầu tiên xuất bản: 1921

Về tác giả

Harry Dexter Kitson (1886 – 1959) là Giáo sư tâm lý học, giảng dạy chuyên ngành tâm lý học ứng dụng tại Cao đẳng Sư phạm, Đại học Columbia. Ông là thành viên điều lệ của Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ và là người tiên phong trong lĩnh vực hướng nghiệp. Cuốn sách nổi tiếng của ông là The Mind Of The Buyer: A Psychology of Selling (Chu du vào tâm trí khách hàng),…

Lời kết

Nếu có khả năng thấu hiểu tâm lý khách hàng, biết đọc được những điều họ đang suy nghĩ trong đầu, chắc chắn bạn sẽ luôn bán được hàng. Vậy nên hãy bắt đầu thu thập những kiến thức và phương pháp về tâm lý học bán hàng để biết được nên làm thế nào điều hướng đến việc ra quyết định mua sản phẩm của bạn, lúc đó bạn sẽ thực sự trở thành vua bán hàng trong bất cứ lĩnh vực nào.