Review sách Con Đã Có Đường Đi – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Giá trị đạo đức tâm linh của nhân loại nên lấy gì làm nền tảng trong bối cảnh toàn cầu hóa? Đức tin của con người sẽ đi về đâu? Suối nguồn tuệ giác cao quý của nhà Phật liệu có còn đủ khả năng dẫn dắt chúng ta trên hành trình gian nan này? Cùng Eccthai đọc sách Con Đã Có Đường Đi của Thiền sư Thích Nhất Hạnh để tìm câu trả lời, bạn nhé!

con da co duong di

Đặt mua Con Đã Có Đường Đi Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 37%)

Nội dung chính Con Đã Có Đường Đi

Con Đã Có Đường Đi trình bày và giới thiệu sâu sắc về nền tuệ giác Đạo đức học của đạo Bụt (đạo Phật) đã xuất hiện trên 2500 năm trong lịch sử nhân loại. Ở cuốn sách này độc giả sẽ bước vào thế giới của nền tảng đạo đức luân lý của nhà Bụt xuất phát từ suối nguồn tuệ giác mà Phật Thích Ca cùng các thế hệ hành giả đã đạt tới nhờ kinh ngiệm thiền quán sâu sắc.

Tuệ giác ấy gọi là Chánh kiến, sự chứng ngộ với vô vàn những biểu hiện đa dạng có thể là Duyên Sinh, là Tương Tức, là Không, là Vô Tướng, là Bát Nhã, là Bất Nhị, là Trung Đạo, là Vô Ngã…

Điều đặc biệt, tuệ giác ấy không phải là sản phẩm của tư duy siêu hình, của những ý niệm trong suy nghĩ con người mà được đúc kết bằng kinh nghiệm thực tiễn của nhà hành giả, vậy nên hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng, trung thành và làm theo.

sach con da co duong di

Mục lục

Lời tựa

Con đường của Bụt

Giành lại chủ quyền

Biết ơn là điều kiện có hạnh phúc

Để có hạnh phúc

Cánh cửa đi tới giải thoát

Nơi nương tựa vững chãi

Tuệ giác chân thực

Chữ nghiệp trong đạo Bụt

Thế nào là khổ thế nào là vui ?

Nối tiếp sự nghiệp của Bụt

Bốn phương pháp nghiên cứu, quán chiếu

Sinh diệt nương nhau

Vượt qua chướng ngại

Hạnh phúc không đâu xa

Hành trình tìm lại bản thân

Đừng đánh mất cơ hội giác ngộ

Siêu đạo đức học

Công ích luận

Một số khuynh hướng đạo đức

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Con Đã Có Đường Đi

Tác giả: Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Phương Đông

Năm đầu tiên xuất bản: 2010

Về tác giả

nha su thich nhat hanh

Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh năm 1926 tại Việt Nam, năm 16 tuổi trở thành thiền sư dòng Phật giáo Đại thừa. Thầy là một trong những bậc thầy tâm linh có ảnh hưởng sâu rộng nhất trên thế giới hiện nay. Qua khoảng 7 thập kỷ nghiên cứu, chiêm nghiệm và giảng dạy, thầy đã viết 100 cuốn sách về chủ đề nhà Phật và Thiền tập, bán được 5 triệu bản chỉ tính riêng ở Hoa Kỳ.

Tải sách PDF

>>> click để tải

Lời kết cho Con Đã Có Đường Đi

Giác ngộ, giữ mình, nên thân, nên người, giúp người, giúp đời là truyền thống tốt đẹp của đạo đức nhà Phật hơn 2500 năm qua. Thấm nhuần, tin tưởng và làm theo giá trị suối nguồn tuệ giác cao quý ấy, hẳn bạn sẽ an yên giữa cuộc đời tấp nập những xô bồ này!