Cứ Đi Để Lối Thành Đường – Câu chuyện hướng nghiệp cho người trẻ Việt Nam

Cứ Đi Để Lối Thành Đường hơn cả một cuốn sách mà là những lời tâm tình. Những lời chia sẻ đầy tâm huyết của một con người đam mê với nghề tư vấn hướng nghiệp. “Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến” là thông điệp ý nghĩa mà cuốn sách gửi gắm đến hàng triệu bạn trẻ. Cùng Eccthai đọc cuốn sách giá trị này để định hướng tốt hơn về tương lai của mình bạn nhé!

cu di de loi thanh duong

 

Đặt mua Cứ Đi Để Lối Thành Đường Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Nội dung Sách Cứ Đi Để Lối Thành Đường

Tóm tắt nhanh Cứ Đi Để Lối Thành Đường

Cứ Đi Để Lối Thành Đường mang đến những góc nhìn mới mẻ về hành trình nghề nghiệp của bạn trẻ Việt Nam. Trong khi hầu hết học sinh – sinh viên cùng gia đình còn mơ hồ về con đường nghề nghiệp tương lai. Thị trường việc làm lại ngày càng thêm khắc khe và không ngừng cải tiến mỗi ngày. Bạn cũng không nên quá lo lắng về con đường phía trước, điều quan trọng nhất không phải là chạy theo xã hội. Mà chính là hiểu rõ bản thân mình. Chỉ khi bạn nhận thức rõ ràng thế mạnh, điểm yếu của bản thân, bạn sẽ chọn được con đường phù hợp.

Nội dung Cứ Đi Để Lối Thành Đường gồm 4 phần chính nói về hành trình tìm ngành học, cho đến kinh nghiệm tìm việc làm. Cho đến những khó khăn nào sẽ chào đón bạn trên hành trình tìm kiếm vị trí của mình trong xã hội. Bạn cũng sẽ được đồng hành cùng câu chuyện của Phoenix Ho. Cả những khó khăn, trắc trở và vỡ òa hạnh phúc của chính tác giả.

Những phần quan trọng trong Cứ Đi Để Lối Thành Đường

Phần I: Hướng nghiệp là một cuộc hành trình

cu di de loi thanh duong pdf

Thế giới này luôn động và bạn không thể tác động nhiều đến cách nó vận hành. Hệt như câu nói “không mợ thì chợ vẫn đông”. Vậy nên, việc bạn quay lại quan tâm bên trong của chính mình và hiểu bản thân mình mới thực sự quan trọng.

Áp dụng vào chọn nghề, trước tiên, tên nghề thự sự chỉ là tên gọi. Bạn hãy chú tâm vào những yêu cầu của công việc ấy là gì. Tiếp đến hãy nhìn nhận lại bản thân có sẵn những kỹ năng đó hay chưa. Nếu bạn có đến hơn 70% kỹ năng phù hợp vậy thì hãy tự tin nộp đơn ứng tuyển vào vị trí đó.

Cứ Đi Để Lối Thành Đường: “Tôi là tác giả cuốn sách đời tôi”. Vậy nên không phải đơn giản như câu khẩu hiệu “tôi là chính tôi”. Câu đó có vẻ lỗi thời, bạn hãy nói “tôi sẽ tốt hơn chính tôi hôm nay”. Chịu trách nhiệm 100% với cuộc đời của chính mình là hành trình không hề ngắn ngủi. Bạn phải học cách trưởng thành, cách nhận lỗi sai, cách chấp nhận thực tế… Có như vậy bạn mới không ngừng tốt lên mỗi ngày.

Phần II: Nối liền hai thế hệ

Ở Việt Nam, gia đình là một giá trị thiêng liêng, điều đó mang lại vô vàn lợi thế cho bạn trẻ. Tuy nhiên, đôi khi chính gia đình lại cản trở hành trình của bạn rất nhiều. Và thực tế là đa phần quyết định nghề nghiệp của người trẻ lại chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ sự ủng hộ của gia đình.

Khoảng cách, tư tưởng của hai thế hệ cách nhau tầm 20 – 30 năm là vô cùng lớn. Vậy nên nếu tìm được một sự cảm thông, đồng ý và hỗ trợ từ cha mẹ. Ngăn cản gia đình sẽ không còn là tác nhân khiến bao bạn trẻ chùn bước, từ bỏ con đường mình đã chọn. Dù có thể con đường đó sẽ mở ra vô số những vinh quang.

Ở phần này, Cứ Đi Để Lối Thành Đường đưa bạn đọc đến với những chủ đề thú vị liên quan đến sự kết nối giữa hai thế hệ:

  • Đoản khúc về tình yêu vô điều kiện
  • Thư gửi các bạn trẻ: Niềm tin phải được thiết lập từ từ
  • Thư gửi các bậc bố mẹ: Ngày con ra trường

Phần III: Hướng nghiệp và tâm an

sach cu di de loi thanh duong

“Hướng nghiệp và cảm xúc là hai thứ tưởng không liên quan với nhau nhưng lại có mối liên hệ rất chặt chẽ. Đứng trước những sóng gió của cuộc đời, giữ được tâm an là cách giúp bạn làm tốt những vai trò của mình”.

Ở phần 3 của Cứ Đi Để Lối Thành Đường, tác giả nhắc đến 2 chủ đề lớn là:

  • Viết về những nỗi sợ
  • Đoản khúc về niềm đam mê

Phần IV: Những nghĩ suy

Phần cuối của Cứ Đi Để Lối Thành Đường dành cho bạn những suy ngẫm xa hơn. Thị trường việc làm thì luôn biến động, nay yêu cầu này mai lại đổi khác. Thế nhưng nếu bạn thực sự có năng lực ở một lĩnh vực nào đó thì cũng đừng quá lo lắng. Hãy an tâm trau dồi kỹ năng, kiến thức chuyên môn. Và đặc biệt tập trung xây dựng mối quan hệ tốt đẹp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bạn đang là sinh viên, bạn có rất nhiều thì giờ nhàn rỗi. Đừng lướt facebook hàng giờ, hãy đi ra ngoài, hãy làm thêm, hãy tham gia công tác tình nguyện… Hãy đi và làm nhiều nhất có thể để có trải nghiệm, kinh nghiệm, để rèn luyện. Và quan trọng nhất là để có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc với những anh chị tiền bối có cùng chí hướng.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Cứ Đi Để Lối Thành Đường

Tác giả: Phoenix Hồ

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Về tác giả

Phoenix Ho

Phoenix Hồ là một nhà giáo dục, tư vấn hướng nghiệp khá nổi tiếng tại Việt Nam. Cô là tác giả của những cuốn sách hay về phát triển nghề nghiệp cho bạn trẻ: Mẹ dắt con đi…

Lời kết

Hướng nghiệp là hành trình cực kỳ dài với nhiều thử thách chông gai hơn những gì bạn tưởng tượng. Nhưng bạn trẻ hãy cố gắng kiên trì và không ngừng tốt hơn mỗi ngày. Bởi ngọc chỉ sáng khi được mài giũa công phu. Và hãy để cuốn sách Cứ Đi Để Lối Thành Đường đồng hành cùng bạn!