Cứ Viết Đi! Nuôi Dưỡng Sáng Tạo – Chữa Lành Bản Thân

“Giấy trắng không hề phán xét. Tất cả những gì nó yêu cầu là được lấp đầy bằng dấu mực”. Vậy nên bạn hãy Cứ Viết Đi! Nuôi Dưỡng Sáng Tạo – Chữa Lành Bản Thân. Viết đi, để nhìn tường tận chính mình, hiểu về chính mình và nuôi dưỡng lại, chữa lành lại tất cả những tổn thương mà bạn đang gánh chịu. Eccthai mời bạn cùng đến với thế giới của những con chữ và sự chữa lành.

cu viet di

Đặt mua Cứ Viết Đi! Nuôi Dưỡng Sáng Tạo – Chữa Lành Bản Thân Trên TIKI

(so sánh giá rẻ nhất – giảm 30%)

Tóm tắt nội dung chính của Sách Cứ Viết Đi!

Không phải ai cũng có thể sống vì chính mình..

“Con đường đến với tình yêu bản thân thật khó điều hướng nếu nó ngập tràn những giấc mơ bị cản trở và thứ âm nhạc lặng câm. Không còn là bộ Valentino được thiết kế vừa với người mặc nữa. Thay vào đó là bộ quần áo nhận lại từ một người lớn hơn hẳn hai cỡ hoặc từ người anh em họ gầy dơ xương có vòng đùi chỉ bằng cổ tay của bạn. Nó không vừa với bạn. Nó kéo. Nó giật. Nó làm bạn ngứa ngáy. Nó cào cấu lên da thịt bạn”_Trích dẫn Cứ Viết Đi!

Cuộc sống này không có ai sinh ra cũng không có cái gì là để lấy lòng bạn cả. Mọi thứ vẫn là chính nó, chỉ là cảm nhận của bạn thế nào mà thôi. Nhưng nếu bạn được làm chủ như thế cũng còn đỡ. Bởi có rất nhiều người đang không sống phần đời của chính mình, mà sống thay cho một ai đó hay sống vì một cái gì đó.

sach cu viet di

Con cái sinh ra để nối dõi truyền thống gia đình. Thế hệ sau phải kế thừa sự nghiệp thế hệ trước để lại. Bạn sống để làm việc này, sống để làm điều kia… Dần dà, rất rất nhiều ước mơ bị chôn vùi vĩnh viễn mà không bao giờ có thể được thực hiện. Và cũng có rất nhiều con người chưa bao giờ sống vì chính mình, dù nguyên nhân là gì đi nữa.

Cầm bút lên và Cứ Viết Đi – Là lúc bạn bắt đầu tìm thấy chính bản thân mình

Khi cuộc đời ngoài kia cứ ép bạn phải tròn méo theo thời cuộc, bạn thực sự bất mãn. Cuộc sống hằng ngày bắt buộc chúng ta phải kiểm duyệt chính mình để xem mình có đủ tiêu chuẩn không và bắt đầu điều chỉnh. Cứ lặp lại như vậy một cách nhạt nhẽo. Bạn muốn thoát khỏi lề lối đó, bạn muốn bốc đồng, bạn muốn điên loạn nhưng không bị “loại khỏi cuộc chơi”.

Hãy trút những cơn giận dữ đó lên những trang giấy bằng chính cây bút bạn cầm trên tay. Hãy đừng lo lắng văn không hay chữ không tốt, trang giấy kia chẳng phán xét gì nhiều đâu. Nó chỉ cần bạn ghi lên vài con chữ, bằng chính con người chân thật nhất của mình. Vậy thôi.

Cứ Viết Đi! Nuôi Dưỡng Sáng Tạo – Chữa Lành Bản Thân gồm 3 phần sách nhỏ. Hơn 200 trang giấy gói gém làm 11 chương. Ở đó là những lời tâm sự, câu chuyện, ý tưởng và những điều đáng suy ngẫm về cuộc đời.

Cứ Viết Đi! Cũng bàn về cách viết, một chút kỹ năng cần thiết để bạn biết nên viết từ đâu, bắt đầu như thế nào. Những thách thức của viết lách cũng sẽ được phơi bày và có hướng giải quyết. Sau cùng, bạn chỉ cần cầm bút lên và thực hành những bài tập nhỏ trong sách.

Cứ Viết Đi! Nuôi Dưỡng Sáng Tạo – Chữa Lành Bản Thân hơn cả một hướng dẫn về kỹ năng viết. Là công cụ để lắng nghe tiếng nói sâu bên trong tâm hồn mình, nuôi dưỡng sự sáng tạo và hướng bạn tới bản ngã tối thượng.

Viết đi! Vì bạn sẽ tìm được chính mình, sống thật với chính mình, vỗ về chính mình trong từng con chữ.

cu viet di nuoi duong sang tao chua lanh vet thuong

Đọc thêm: Viết đi đừng sợ – Từ tay không thành tay viết

Mục lục sách Cứ Viết Đi!

Phần 1: Đáp lại lời gọi

 • Chương 1: Gỡ bỏ những chướng ngại vật cản trở việc biểu hiện bản thân
 • Chương 2: Xây dựng một căn tính sáng tạo mới mẻ
 • Chương 3: Chạm vào dòng chảy sáng tạo
 • Chương 4: Đón nhận những khoảnh khắc của phép thuật

Phần 2: Nước sốt nóng cho tâm hồn

 • Chương 5: Khơi nguồn yêu thương từ đau buồn và mất mát
 • Chương 6: Tạo ra ý nghĩa trong những khoảng thời gian đen tối
 • Chương 7: ẨN DỤ – ngôn ngữ của tâm hồn

Phần 3: Cuộc sống của bạn, quy tắc của bạn

 • Chương 8: Biểu hiện bản thân nghĩa là gì?
 • Chương 9: Buông tay và đầu hàng
 • Chương 10: Tạo ra những bài đăng mang tính cá nhân, sáng tạo trên blog
 • Chương 11: Viết ra cuộc đời của riêng bạn

Trích dẫn hay trong sách Cứ Viết Đi!

“Viết lách là miễn phí. Chỉ cần một cây bút, một mảnh giấy – và có lẽ thêm cà phê (có thể là loại “chống đạn” để có thêm năng lượng não bộ) là đủ. Nhưng đối với nhiều người trong chúng ta, nó là một bãi mìn. Giấy trắng không hề phán xét. Tất cả những gì nó yêu cầu là được lấp đầy bằng dấu mực. Giấy trắng hoàn toàn vô tư. Không quan trọng việc liệu các dấu vết đó được viết nguệch ngoạc hay trông thật hoàn hảo, hay liệu chúng có đúng ngữ pháp hay không, nhưng khi đem chính mình lên trang viết, chúng ta sẽ mang theo hành trang của cả một đời người – một số trong đó được tích lũy từ khoảng năm tuổi, vào lần đầu tiên chúng ta viết lên giấy”.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Cứ Viết Đi! Nuôi Dưỡng Sáng Tạo – Chữa Lành Bản Thân – tên tiếng Anh: Heart, Sass & Soul: Journal Your Way to Inspiration and Happiness

Tác giả: Greta Solomon

Dịch giả: Thế Anh, Hoàng Dương

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản: 2019

Về tác giả sách Cứ Viết Đi!

Greta Solomon

Greta Solomon là một nhà văn, tác giả, giáo viên và huấn luyện viên cuộc sống. Cô ấy là cộng tác viên thường xuyên với hàng trăm bài báo đã đăng trên Forbes.com. Thông qua những cuốn sách và khóa học của mình, Greta hướng dẫn mọi người sử dụng viết lách như một cách sáng tạo. Để kết nối với thế giới bên trong và chữa lành nội tâm đã từng bị tổn thương của một người.

Thay lời kết

“Cứ viết đi gói gọn tất cả những câu chuyện, ý tưởng, điều đáng suy ngẫm, kỹ thuật viết, những thách thức và không quên kèm theo bài tập cho bạn thực hành. Cuốn sách nhỏ chỉ vỏn vẹn chưa đầy 200 trang này sẽ mang tới cho bạn công cụ để lắng nghe tiếng nói bên trong, nuôi dưỡng sự sáng tạo và hướng tới bản ngã tối thượng. Vì thế, hãy cầm bút lên và cứ viết đi. Khoảnh khắc khi không còn sợ hãi hay e ngại việc viết chính là lúc bạn bắt đầu tìm lại chính con người mình đấy!”