Giới thiệu sách Cuộc đời kỳ lạ của Nikola Tesla – Nikola Tesla

Đương thời, người ta không nhận ra tài năng và sự kiệt xuất của một trong những nhà khoa học đại tài của thế giới – Nikola Tesla, mọi người thường chỉ biết đến Thomas Edison là nhà phát minh vĩ đại nhất. Cuộc đời kỳ lạ, tính cách lập dị và những sáng kiến làm thay đổi toàn bộ lịch sử thế giới hiện đại đã được chính ông viết trong cuốn sách về mình – Cuộc đời kỳ lạ của Nikola Tesla. Ngay sau đây Eccthai gửi đến bạn review của cuốn sách này.

cuoc doi ky la cua nikola tesla

Đặt mua Cuộc đời kỳ lạ của Nikola Tesla Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 37%)

Cuộc đời kỳ lạ của Nikola Tesla – Viết về nhà khoa học lập dị xuất chúng

Thomas Edison và Nikola Tesla là hai nhà khoa học lỗi lạc sống cùng thời đại, nghiên cứu cùng chuyên ngành và sự tài năng khó có thể đặt lên bàn cân để so sánh. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà ở thời đại của các ông, Edison được biết đến nhiều hơn và sự kiệt xuất của Tesla có phần bị quên lãng, vùi dập thậm chí bị coi là “điên rồ”. Nhưng có lẽ ít ai ngờ rằng, 100 năm sau đó, lần lượt những thứ bị phỉ báng đã trở thành phát minh quan trọng bậc nhất trong thế giới vật lý và thiết bị điện.

Trong “Cuộc đời kỳ lạ của Nikola Tesla” độc giả sẽ lần lượt tiếp cận với những khía cạnh sâu thẳm nhất về cuộc đời và những phát minh của Tesla qua lời tự thuật của chính ông.

Nikola Tesla – Nhà khoa học nghiên cứu vì tương lai

Nếu như Edison và nhiều nhà khoa học đương thời tập trung cho các sáng chế mang mục đích thương mại thì Tesla đi ngược lại, ông chú trọng đi sâu nghiên cứu, làm một nhà khoa học đơn thuần và để lại cho khoa học những di sản vô giá.

Chẳng hạn như phát minh cuộn dây Tesla sử dụng để truyền và nhận các tín hiệu vô tuyến mạnh khi được điều chỉnh cho cộng hưởng ở cùng tần số ở thời kỳ của ông chưa thể ứng dụng được do cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng được tuy nhiên ngày nay phát minh này lại cực kỳ quan trọng và ứng dụng rộng rãi.

Các sáng tạo của ông không đủ thực dụng với nhân loại đương thời nhưng lại có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến các vấn đề tương lai.

nang luong khong day
Tháp Wardenclyffe cao hơn 56m ở Shoreham, Long Island, New York là nhà máy điện không dây đầu tiên trên thế giới

Luôn ấp ủ những giấc mơ lớn

Tesla không chỉ là nhà khoa học đại tài mà còn luôn ấp ủ những giấc mơ lớn. Một trong số đó là ý tưởng khai thác sức mạnh của thác Niagara để làm thủy điện. Sau này ông đã chính thức thực hiện ý tưởng này và bị nhiều người chê cười. Nhưng thật bất ngờ vào nửa đêm ngày 16/11/1896 công trình này đã truyền điện năng qua một khoảng cách 25 dặm tới những nhà máy ở Buffalo, New York, giấc mơ lớn của Tesla đã thành sự thật.

Một giấc mơ lớn nữa của ông là mạng lưới truyền dẫn điện không dây, dù ngày nay nhân loại vẫn chưa hoàn toàn thực hiện được nhưng từ thời của ông đã có những nền tảng đầu tiên để thực hiện được một phần dự án.

Nhà khoa học điên với lối sống kỳ dị

Nikola Tesla có rất nhiều biểu hiện kỳ lạ vượt mức tưởng tượng so với nhận thức của công chúng bấy giờ. Ông mắc chứng bệnh rối loạn ám ảnh cưỡng chế – OCD và thường xuyên gặp ảo giác. Ông nói ý tưởng dòng điện xoay chiều xuất hiện do một ảo giác về ánh đèn nháy và lửa cháy.

Có tài liệu cho rằng ông làm việc liên tục 84 tiếng đồng hồ không ngủ hoặc ngủ rất chập chờn, đứt quãng. Tuy nhiên ông lại rất chú trọng vẻ bề ngoài và sức khỏe, luôn đi bộ 8 – 10 km mỗi ngày và mỗi tối trước khi đi ngủ sẽ massage các đầu ngón chân để kích thích não bộ.

Cuộc đời của ông liên quan nhiều đến số 3. Người ta nói rằng Tesla thường đi vòng quanh 3 lần trước khi vào 1 tòa nhà, và ông luôn yêu cầu 18 (1 con số chia hết cho 3) chiếc khăn ăn để đánh bóng đồ bạc và cốc nước mỗi tối. Ông sống 1 mình những năm cuối đời trong căn hộ 3327 (cũng 1 con số chia hết cho 3) trên tầng 33 của khách sạn New York. Cuối cùng thì ông mất 3 ngày trước sinh nhật lần thứ 87 của mình.

Ông cũng từng phát biểu số 3, 6 và 9 là những con số quan trọng nhất vì chúng là chìa khóa của vũ trụ.

Ông cũng không lập gia đình và sống trọn đời cho khoa học. Loài vật yêu thích nhất của ông là chim bồ câu.

Cuộc đời kỳ lạ của Nikola Tesla PDF

>>> Click để tải sách

nha khoa hoc nikola tesla

Không dễ gì có thể giải mã được những điều đang diễn ra trong đầu Nikola Tesla – “nhà khoa học điên” của giới vật lý, Tesla là người đi tiên phong đưa kỹ thuật điện, điện từ vào đời sống. Một thiên tài ngôn ngữ với 8 thứ tiếng, khả năng ghi nhớ hình ảnh siêu đỉnh và có tầm nhìn vượt thời đại. Những gì ông viết trong cuốn sách này có thể kỳ lạ nhưng bạn hãy nhớ rằng người ta đã phải mất 1 thế kỷ mới có thể biết những gì Tesla phát minh là chính xác và khả thi.

Hy vọng quý bạn đọc có thể nhìn ra được điều gì đó mới mẻ trong những câu chữ của Tesla, bởi đó có thể là những hiểu biết giúp ta thay đổi cả thế giới này.

Và bạn có thể đọc sách online, tải, download Cuộc đời kỳ lạ của Nikola Tesla PDF miễn phí TẠI ĐÂY để thỏa mãn trí tò mò về nhà khoa học đại tài – Nikola Tesla.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Cuộc đời kỳ lạ của Nikola Tesla (tên tiếng Anh: My Inventions: The Autobiography of Nikola Tesla)

Tác giả: Nikola Tesla

Dịch giả: Nguyễn Hưởng, Nguyễn Hạo Nhiên

Thể loại: Khoa học

Nhà xuất bản: NXB Kinh tế TPHCM

Năm đầu tiên xuất bản: 1919

Về tác giả

nikola tesla

Nikola Tesla (1856 – 1943) là một nhà phát minh, nhà vật lý, kỹ sư cơ khí và kỹ sư điện người Mỹ gốc Serb. Ông sinh ra ở Đế quốc Áo, sau này mang quốc tịch Hoa Kỳ. Ông là nhà khoa học có hàng trăm phát minh quan trọng có tính cách mạng trong lĩnh vực điện và từ trường vào giai đoạn cuối thế kỷ 19 – đầu thế kỷ 20. Ông cũng có tính cách lập dị, lối sống đặc biệt và những phát biểu khó tin về tương lai của khoa học kỹ thuật vì vậy đến cuối đời ông bị gắn biệt danh “nhà khoa học điên”. Ông mất trong một căn phòng khách sạn ở New York năm 86 tuổi, cô độc và không có tài sản.

Lời kết

Tesla tài năng và đặc biệt như vậy nhưng nhiều lần bị đánh giá thấp thậm chí một số phát minh của ông bị gắn tên người khác. Thế nhưng sự cống hiến tận tình cho khoa học của Tesla đã được kiểm chứng theo thời gian, ngày nay, chúng ta có thể khẳng định Nikola Tesla là một trong những nhà khoa học vĩ đại nhất mọi thời đại.