Review sách Cuộc Sống Đếch Giống Cuộc Đời

Cuộc Sống Đếch Giống Cuộc Đời mang đến những tiếng cười trào phúng vô cùng hài hước. Độc giả có thể giải trí, khuây lãng sau những phút giây làm việc căng thẳng cùng cuốn sách này. Nhưng đâu đó vẫn đọng lại nhiều nỗi khắc khoải, bận lòng sau những tiếng cười. Bạn đọc cùng Eccthai khám phá cuốn sách siêu hài hước của một gã U40 nhé!

cuoc song dech giong cuoc doi

Đặt mua Cuộc Sống “Đếch” Giống Cuộc Đời Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 32%)

Nội dung Sách Cuộc Sống Đếch Giống Cuộc Đời

Những nét chính trong Cuộc Sống Đếch Giống Cuộc Đời

Cuộc Sống Đếch Giống Cuộc Đời tập hợp những mẩu tản văn dí dỏm về cuộc sống, hôn nhân, bạn bè, gia đình, công việc… Lần tái xuất giang hồ sau 4 năm biệt tích của Hải Dớ hứa hẹn khuấy đảo cộng đồng một phen.

Sách gồm 3 phần chính:

 • Phần I: Những câu chuyện gia đình
 • Phần II: Những câu chuyện xã hội
 • Phần III: Những câu chuyện cuộc sống

Những câu chuyện gia đình

Mở đầu Cuộc Sống Đếch Giống Cuộc Đời là những tản văn về chuyện gia đình. Những điều thú vị, những tình huống dở khóc dở cười trong đời sống hôn nhân của tác giả. Thậm chí có những tình huống khiến bạn đọc ngả ngửa vì quá hài hước.

Ông nào lần đầu đi chăm vợ đẻ chắc cũng dễ rơi vào “thảm cảnh” như tác giả. Ông nào sắp ra mắt nhà gái, sắp xây dựng gia đình hẳn cũng sẽ có một phen “kinh hồn bạt vía” với những con số thống kế của ông Hải Dớ.

sach cuoc song dech giong cuoc doi

“Tản văn: Vơ lấy tội (ở đây có nghĩa là tôi lấy vợ), Nhật ký vợ đẻ, Một tháng bốn ô sin”; “Phóng sự: Tôi lại đi Tây!”; “Thư mẫu giải trình với vợ”, “Có cái quái gì đâu”, “Mười phút nữa anh về”… Những câu chuyện rất đời thường nhưng lại toát lên được nhiều giá trị lớn lao. Như chính tác giả đúc kết: “Gia đình là thứ bất khả xâm phạm. Cứ tin tôi, mọi sự thành công trong xã hội đều không thể bù đắp được thất bại trong cuộc sống gia đình”.

Những câu chuyện xã hội

Cuộc Sống Đếch Giống Cuộc Đời kể những câu chuyện xã hội đầy trào phúng, mang đến nhiều tiếng cười nhưng cũng đầy suy ngẫm. Bạn sẽ bắt gặp những câu chuyện quen thuộc đã trở thành hiện tượng như:

 • Nền văn hóa giao thông,
 • Thầy lang,
 • Tấm gương người cảnh sát nhân dân,
 • Nghiên cứu thơ vần “ồn” trong thơ ca Việt Nam,
 • Hồi ức về cuộc thi tuyển Ban nhạc Bức Tường,
 • Nhầm cái CON CỦ CHUỐI,
 • Review phim Spectre – chàng James Bond của tôi,
 • Gieo an lành

review cuoc song dech giong cuoc doi

Có cả những câu chuyện đáng để cảnh giác cũng có những câu chuyện đầy cảm thông. Qua nét văn của tác giả Hoàng Hải, mọi thứ trở nên dễ chịu hơn rất nhiều vì không có áp đặt hay hằn học. Qua đó tác giả gửi gắm những thông điệp ý nghĩa và tràn ngập nhân văn đến độc giả.

Những câu chuyện cuộc sống

Tiếp nối những câu chuyện gia đình, những câu chuyện xã hội. Cuộc Sống Đếch Giống Cuộc Đời đưa độc giả đến với những câu chuyện cuộc sống. Những tản văn nho nhỏ chất chứa nhiều bài học to to.

 • Đừng bao giờ chửi bậy,
 • Hút thuốc lá và bệnh tâm thần,
 • Tác dụng của bệnh viêm mũi,
 • Vì sao phải ủng hộ hôn nhân đồng tính nam,
 • Họp lớp hay là chết?,
 • KIẾM HIỆP – Sách và điện ảnh!,
 • Bệnh “Chỉ”!,
 • Trẻ con đẻ ở đâu

Bạn sẽ sặc cười với những lối ứng xử hài hước của chính tác giả trong cuốn sách này. Chẳng hạn như, họp lớp sau 23 năm chỉ được 24 đứa, lại chỉ có 4 đứa con trai. Cô giáo hỏi, tác giả chỉ đành nói “Nó chết rồi cô ạ”.

Cuộc Sống Không Giống Cuộc Đời

“Cuộc sống rất giống cuộc đời vì cuộc sống là tập hợp của vô số cuộc đời, cuộc sống không giống cuộc đời vì cuộc đời là hữu hạn còn cuộc sống là vô hạn.”_Nguyễn Hoàng Hải.

Cuộc Sống Đếch Giống Cuộc Đời vẫn duy trì lối văn phóng khoáng, hài hước, hóm hỉnh sâu cay. Hoàng Hải sẽ tiếp tục đem đến cho bạn đọc những tràn cười nghiêng ngả.

Một chất văn “rất đàn ông”, cá tính, sắc lẹm, thông minh. Một góc nhìn của một người đàn ông U40, đủ từng trải với những xoay vần của cuộc đời. Tất cả làm nên một cuốn sách đầy ý nghĩa về những chuyện tưởng chừng bên lề. Lại đủ để khiến người đọc trăn trở, đau đáu, có một khoảng lặng để suy ngẫm và nhận ra nhiều điều có ích.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Cuộc Sống Đếch Giống Cuộc Đời

Tác giả: Hoàng Hải Nguyễn

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Hà Nội

Năm đầu tiên xuất bản: 2020

Về tác giả sách Cuộc Sống Đếch Giống Cuộc Đời

hoang hai nguyen

Nguyễn Hoàng Hải (biệt danh Hải Dớ) sinh năm 1976 quê Nam Định. Anh đang sống và làm việc tại Hà Nội với công việc kiến trúc sư. Hoàng Hải còn được biết đến là một tác giả siêu thú vị với cuốn sách Cuộc sống rất giống cuộc đời xuất bản năm 2016.

Anh nổi tiếng với những tản văn hài hước về hôn nhân, gia đình, cuộc sống. Anh còn mang điến tiếng cười điên đảo cho khán giả trong một số chương trình talkshow.

Lời kết

Cuộc Sống Đếch Giống Cuộc Đời mang đến thông điệp cực kỳ ý nghĩa: Dù cuộc sống có như thế nào thì bạn vẫn hãy giữ cho mình cách suy nghĩ tích cực và hài hước nhất. Bởi vì “Cuối cùng thì mọi thứ đều sẽ ổn, nếu chưa ổn thì tức là chưa phải cuối cùng. Vậy đấy các bạn ạ!”. Đôi khi cười một cái là tốt rồi, cần gì đòi hỏi thêm nhiều trong cuộc đời hữu hạn này bạn nhỉ!