Review sách Cuộc Sống Rất Giống Cuộc Đời

Đàn ông tuổi 40, Thư mẫu gửi vợ, Nhật ký của bố,… Những câu chuyện nhỏ mang đến tiếng cười to và những suy nghĩ lớn lao … Được tổng hợp trong cuốn sách siêu hóm hỉnh: Cuộc Sống Rất Giống Cuộc Đời của tác giả Hoàng Hải Nguyễn. Chắt lọc những tản văn hay nhất trên hành trình “chinh chiến với cuộc đời” của tác giả. Một viên thuốc giải dành cho bạn nếu cảm thấy cuộc đời này quá tẻ nhạt. Eccthai mời bạn cùng đến với cuốn sách hấp dẫn này.

cuoc song rat giong cuoc doi

Đặt mua Cuộc Sống Rất Giống Cuộc Đời Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 32%)

Nội dung Sách Cuộc Sống Rất Giống Cuộc Đời

Tóm tắt nhanh

Cuộc Sống Rất Giống Cuộc Đời gồm 4 phần chính, là những câu chuyện nhỏ về nhiều khí cạnh trong cuộc sống. Qua lăng kính của một người đàn ông từng trải, đủ dí dỏm và phóng khoáng, cũng đủ trải nghiệm để lắng đọng. Từng mẩu chuyện về gia đình, chuyện xã hội, chuyện cuộc sống và những mẩu chuyện ngắn bên lề.

Tất cả tình tiết trong sách đều có thể đem đến tiếng cười đầy sảng khoái, thư giãn thoải mái cho độc giả. Vì vậy, cuốn sách được xem là viên thuốc chữa lành cho những tâm hồn đang bực tức. Những vấn đề tích cực hay tiêu cực qua góc nhìn của tác giả cũng đều trở nên nhẹ nhõm, đời thường hơn rất nhiều. Từng trang sách hài hước, nhưng cũng đủ sâu cay để chúng ta lắng đọng lại và suy ngẫm nhiều hơn về chuyện mình, chuyện người để thấy Cuộc Sống Rất Giống Cuộc Đời.

Cái nhìn thực tế và hài hước về những vấn đề thường ngày

review cuoc song rat giong cuoc doi

Cuộc Sống Rất Giống Cuộc Đời kể chuyện nhà đến chuyện làng xã quanh ta. Từ những bà vợ hay than vãn và thèm khát “chồng nhà người ta”. Có bà vợ nào không than vãn chồng thay đổi 180 độ trước và sau khi cưới. Ôi trời, coi chồng người ta kìa! Em có mập không? Em còn đẹp không?… Khi vợ mang bầu, khi vợ vào viện đi sinh em bé. Vô vàn chuyện dở khóc dở cười khi thuê ô-sin…

Cho đến những chuyện chung chung xã hội như học tiếng Anh, viết tắt, nói ngọng, so sánh văn minh Ta văn minh Tây…

Từng vấn đề đều được nêu ra, mổ xẻ, đánh giá dưới góc nhìn hài hước và đầy cảm thông. Giả dụ như mộ bà vợ luôn so sánh chồng mình với chồng người ta. Tác giả tặc lưỡi: “Chồng mình” cũng là một kiểu “Chồng người ta” đáng thèm muốn. Vậy các bà vợ còn muốn gì? Hay là các bà muốn đổi chồng?

Hài hước nhưng lắng đọng

Cuộc Sống Rất Giống Cuộc Đời không kéo bạn tuồn tuột đi qua những tiếng cười ra rả. Đâu đó còn có những giây phút lắng đọng với những câu chuyện cảm động. Có rất nhiều những mẩu chuyện đáng để bạn đọc suy ngẫm, suy tư về chuyện đời, chuyện mình. Điều đó đủ để thấy tiếng cười trong sách không phải là tiếng cười hời hợt, nhạt nhẽo.

sach cuoc song rat giong cuoc doi

Sử dụng ngôn từ đời thường một cách dí dỏm, thông minh

Những từ ngữ “tài tài là”, “ vui vui là”, “nhục”, “chết tiệt”, “khổ kinh” thường chỉ dùng trong văn nói. Được phủ kín ngập tràn trong toàn bộ Cuộc Sống Rất Giống Cuộc Đời. Những từ ngữ: “đếch”, “phết”, “chả”, “tí”, “cóc”, “cái con củ khoai gì” rõ ràng là ngôn ngữ thông tục đời thường.

Nguyễn Hoàng Hải đã khéo léo sử dụng những câu từ thông dục, đôi khi có chút thông tục nhưng lại không hề gây phản cảm. Đó là cái tài dùng chữ của Hải Dớ, dùng từ một cách hài hước, dí dỏm, thông minh. Những từ ngữ giản dị, quen thuộc trong đời sống ngày thường khiến cuốn sách trở nên gần gũi hơn với bạn đọc.

Trích dẫn hay trong sách Cuộc Sống Rất Giống Cuộc Đời

“Có lẽ trên đời này tôi chưa bao giờ được bế trên tay một sinh vật xinh đẹp như vậy, tôi cũng chưa thấy một thứ tình cảm nào gắn kết ngay khi chỉ vừa gặp mặt, một tình yêu kì lạ hình thành từ khi vợ tôi mang thai và kịp hoàn thiện vào giây phút tôi nhìn thấy con gái, đó là tình cha con!”_Trích đoạn trong Nhật ký của bố.

“Đàn ông tuổi 15 mơ ước thành đàn ông tuổi 20, đàn ông tuổi 20 mơ ước được trở thành đàn ông tuổi 30, đàn ông tuổi 30 mơ ước được trở thành đàn ông tuổi 40 và đàn ông tuổi 40 lại mơ ước được đặt chân lên cỗ máy thời gian để quay lại tuổi 30 với toàn bộ tài sản của mình!”_Trích đoạn trong Đàn ông tuổi 40.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Cuộc Sống Rất Giống Cuộc Đời

Tác giả: Hoàng Hải Nguyễn

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản: 2016

Về tác giả

hoang hai nguyen

Nguyễn Hoàng Hải (biệt danh Hải Dớ) sinh năm 1976 quê Nam Định. Anh đang sống và làm việc tại Hà Nội với công việc kiến trúc sư. Hoàng Hải còn được biết đến là một tác giả siêu thú vị với cuốn sách Cuộc sống rất giống cuộc đời xuất bản năm 2016.

Anh nổi tiếng với những tản văn hài hước về hôn nhân, gia đình, cuộc sống. Anh còn mang điến tiếng cười điên đảo cho khán giả trong một số chương trình talkshow. Anh hiện đang là Giám đốc một Công ty về Tư vấn thiết kế và Xây dựng nội thất tại Hà Nội.

Thay lời kết

“Tôi hi vọng các bạn sẽ có được tiếng cười và sự vui vẻ khi đọc nó sau một ngày làm việc vất vả. Qua các câu chuyện, tôi mong muốn các bạn hãy luôn lạc quan, yêu đời, mỗi người chỉ sống có một lần vì vậy hãy tận hưởng nó bằng niềm vui. Cuộc sống rất giống cuộc đời !”