Review sách Đại học không lạc hướng

Đại học không lạc hướng! Chúng ta thường bảo nhau rằng, ở thời tuổi trẻ ai chả từng hoang mang. Kỳ thực không phải như vậy. Có những bạn dù chỉ còn rất nhỏ đã đặt ra những mục tiêu hết sức rõ ràng. Họ có lộ trình và những cân nhắc phù hợp, có sự chuẩn bị sẵn sàng nghiêm túc. Họ biết rõ mình nên làm gì, nên học cái gì, nỗ lực ra sao để đến được ngôi trường đại học mình mơ ước. Chính vì vậy những tháng ngày sinh viên của họ trải qua vô cùng êm đẹp và rực rỡ. Họ đi qua những ngày tháng thanh xuân thú vị như một ý thơ. Tất nhiên không phải ai cũng giỏi giang được đến thế. Vậy nên các bạn “tân sinh viên” yêu mến, nếu bạn có đôi lúc hoảng sợ, mông lung về những tháng ngày trên giảng đường. Đại học không lạc hướng là cuốn sách dành cho bạn!

dai hoc khong lac huong

Đặt mua Đại học không lạc hướng Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 33%)

Nội dung sách Đại học không lạc hướng

Tóm tắt nhanh

Đại học không lạc hướng được tác giả ấn định là một cuốn sách tham khảo. Tức nó khác một chút so với thể loại self-help – có thể kể chuyện, tự do tùy ý. Còn với sách tham khảo, nó phải có lý luận và phương pháp áp dụng vào thực tế.

Vì vậy, qua cuốn sách này, tác giả Lý Thượng Long sử dụng ngay tư liệu từ chính cuộc sống sinh viên của anh. Cũng đồng thời có cả những câu chuyện của những người anh đã chứng kiến. Hi vọng bạn đọc có thể từ những câu chuyện này có thêm những gợi mở, cảm hứng. Để thời sinh viên trôi qua cực kỳ rõ ràng, không hoang mang, vô định.

Tuổi trẻ cũng có thể không hoang mang, không lạc hướng

sach dai hoc khong lac huong

Tuổi trẻ của tác giả cũng từng có những hoang mang vô định. Nhưng khi chứng kiến cuộc sống của những người bạn tài giỏi quanh mình. Có người đi du học nước ngoài, có người đậu vào trường đại học top đầu trong nước dù học lực bình thường. Ra trường, một số bạn tìm được công việc tốt ở tập đoàn nước ngoài, một số trở thành ông chủ lớn.

Tác giả sách Đại học không lạc hướng giật mình nhận ra rằng, những người này tựu trung lại có một ưu điểm lớn: Những tháng năm đại học, ở họ không tồn tại cảm giác hoang mang.

Đại học không lạc hướng – Món quà ý nghĩa cho các bạn sinh viên

Bạn là tân sinh viên, lần đầu tiên bạn lên thành phố lớn, trong bạn đầy những nỗi nghi hoặc, băn khoăn. Đại học không lạc hướng bạn sẽ giúp bạn có được chiếc la bàn hữu ích. Chỉ đường dẫn lối bạn tiến đến thành công.

Qua cuốn sách này, lần lượt những câu hỏi lớn của thời sinh viên sẽ được tác giả giải đáp với kinh nghiệm của một đàn anh đi trước:

  • Trong những năm đại học rốt cuộc có nên đi làm thêm không?
  • Nên tiếp xúc với tình yêu như thế nào?
  • Học trường đại học bình thường, làm thế nào để có cuộc đời tốt nhất?
  • Các bằng cấp, chứng chỉ có được sau những năm đại học đó rốt cuộc có công dụng gì?
  • Có nên tham gia hội sinh viên và các câu lạc bộ không?

doc sach dai hoc khong lac huong

Trích dẫn hay trong sách Đại học không lạc hướng

Đừng tưởng rằng tuổi trẻ còn dài, vẫn còn vô khối thời gian để thỏa sức tung hoành, mà thực sự tuổi trẻ rất ngắn, nó trôi qua trong chớp mắt.

Kì thực, trước khi một người có một thành tựu nào đó, mọi nỗ lực của anh ta đều không được người đời ca tụng, chỉ có sau khi anh ta trở thành một cái cây cao lớn, sự đau đớn và nỗ lực của anh ta mới được công nhận, được phát hiện, được truyền tụng, được thương xót.

Bởi vì thế giới này không đặt niềm tin vào nước mắt, thế giới này chỉ nhìn vào kết quả, trước khi bạn thành công sẽ không ai quan tâm đến sự nỗ lực của bạn, mọi đau khổ đều chỉ có mình bạn gánh vác, cũng chỉ có bạn mới gánh vác được việc của bản thân, học cách một mình lặng lẽ trưởng thành.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Đại học không lạc hướng

Tác giả: Lý Thượng Long

Dịch giả: Phương Linh

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên

Năm đầu tiên xuất bản: 2019 (tiếng Việt)

Về tác giả

ly thuong long

Lý Thượng Long là một đạo diễn, biên kịch trẻ người Trung Quốc. Anh viết những cuốn sách bán chạy hàng triệu bản và được đông đảo giới trẻ yêu thích. Anh cũng là chủ nhân của văn phòng điện ảnh Bộ Lạc Long Ảnh. Đồng thời là người sáng lập trang mạng Kaochong.com – trang web học và thi tiếng Anh trực tuyến nổi tiếng ở Trung Quốc. Lý Thượng Long cũng vào top 10 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội Weibo (Trung Quốc).

Lời kết

Đại học không là con đường duy nhất để bạn trẻ tiến vào đời. Nhưng bạn biết đấy, có bao nhiêu bạn trẻ kém may mắn ngoài kia muốn đi giảng đường mà không được. Bạn có điều đó – hãy trân trọng và hãy sáng suốt xây dựng mục tiêu cho rõ ràng. Suốt 4 năm đại học, một thời gian đủ dài để bất cứ chú mèo nhỏ nào cũng trở thành một con báo săn chính hiệu. Bạn hoàn toàn có thể được như vậy nếu biết cách gạt đi những hoang mang không đáng có trong thời thanh xuân tốt đẹp của chính mình. Hoặc cũng đôi khi có thể lo lắng, sợ sệt, chỉ cần bạn biết kiểm soát chính mình, cuộc đời bạn sẽ thay đổi. Hãy bắt đầu để Đại học không lạc hướng bạn nhé!