Review sách Dám Khác Biệt – Richard Wiseman

Dám Khác Biệt – Cách tiếp cận hoàn toàn mới để thay đổi cuộc đời bạn. Bạn đã sẵn sàng làm cho mình trở nên khác biệt bởi tư duy Dám Khác Biệt, Dám Đột phá để dẫn đầu? Bất kể trong tình yêu, tinh thần, sức khỏe, các mối quan hệ? Cùng Eccthai khám phá cuốn sách của giáo sư Richard Wiseman – Tác giả những cuốn sách nổi tiếng: Tâm lý học hài hước, 59 Seconds bạn nhé!

dam khac biet

Tóm tắt nội dung chính của Sách Dám Khác Biệt

Trong cuộc sống hiện đại, khi mà tốc độ copy trở nên nhanh đến đáng sợ. Gần như mọi sản phẩm, mọi ngành nghề và thậm chí từng con người cũng đều na ná nhau. Trong bối cảnh đó chỉ có sự khác biệt mới giúp bạn trở nên nổi bật và được chọn. Vậy làm sao để trở nên khác biệt?

Cuốn sách Dám Khác Biệt đưa ra những cách tiếp cận hoàn toàn mới để thay đổi mọi thứ. Nền móng từ khoa học, tư duy thông thường sẽ bị đảo lộn. Cung cấp cho độc giả những cách thức đơn giản nhất, nhanh chóng nhất và đạt hiệu quả nhất.

Bạn thường nghe những huấn luyện cá nhân hoặc bậc thầy tự giúp mình luôn nói đến câu “thần chú” quen thuộc: Thay đổi tư duy – Thay đổi cuộc sống. Ý tưởng này thực sự hoàn hảo, nhưng rất khó để hiểu và thực hiện đúng cách.

Trên thực tế, nhiều nghiên cứu cho thấy: Nhân viên cố gắng làm việc và tưởng tượng về cơ hội giàu có, trong thực tế họ mãi nghèo. Và rằng nhiều người đang vật lộn, giả vờ hoặc ép bản thân suy nghĩ lạc quan, vui vẻ mỗi ngày, nhưng đâu có tác dụng mấy? Họ đã hiểu sai vấn đề.

sach dam khac biet

Vậy nên Giáo sư Richard Wiseman đưa ra một lối tư duy khác lạ trong Dám Khác Biệt: Thay đổi hành vi – Thay đổi cuộc sống. Điều đầu tiên, ông yêu cầu độc giả: Hãy xé nó ra, ngay đi, 1 vài mục nào đó của cuốn sách này trong khi đọc. Rồi bạn sẽ hiểu được vì sao cuốn sách này trở nên hữu ích.

Nội dung chính của Dám Khác Biệt

Dám Khác Biệt gồm 6 chương đề cập đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống của mỗi người.

Chương 1: Làm thế nào để hạnh phúc

Bạn đọc sẽ được gặp gỡ vị thiên tài dễ mến William James, ghé thăm nhà máy vui vẻ. Và học cách làm đảo lộn thế giới, cách tự tạo ra niềm vui theo cách của riêng mình.

Chương 2: Sức cuốn hút và các mối quan hệ

Trái tim con người luôn có những điều bí ẩn và chúng sẽ được hé lộ trong sách Dám Khác Biệt. Tại sao bạn có thể sáng tạo nên kiểu hẹn hò tốc độ mới và làm điều đó như thế nào? Trò nghịch chân nhau thì ra lại có sức mạnh đến như thế. Và cách làm thế nào để sống hạnh phúc mãi mãi.

Chương 3: Sức khỏe tâm thần

Thường xuyên tập thể dục thể thao rất có ích đối với sức khỏe. Nhân vật đặc biệt trong Dám Khác Biệt – “Napoleon của bệnh loạn thần kinh chức năng” lại bảo: THỂ THAO GÂY HẠI CHO SỨC KHỎE. Chứng lo lắng, trầm cảm, ám ảnh sợ hãi, sẽ có cách trị trong chương sách này.

dam khac biet de thanh cong

Chương 4: Sức mạnh ý chí

Khen thưởng thật ra là trừng phạt. Vậy nên khuyến khích, khích lệ người khác bằng cách nào? Bí quyết để loại bỏ tính chần chừ, ý muốn giảm cân, bỏ thuốc lá… Tất cả sẽ được gợi ý qua chương 4 sách Dám Khác Biệt.

Chương 5: Thuyết phục

Người đọc có cơ hội tìm hiểu các vấn đề khi thay đổi suy nghĩ con người, điều gì thực sự thao túng đám đông và làm thế nào để định hình xã hội.

Chương 6: Tạo ra “tôi” mới

Bây giờ chỉ cần bạn Dám suy nghĩ khác biệt, cuộc sống của bạn sẽ thực sự đột phá. Giúp bạn trở nên tự tin hơn, thay đổi tính cách, thay đổi thói quen và thay đổi cuộc đời. Bạn cũng sẽ biết cách làm chậm hơn quá trình lão hóa đang diễn ra từ thể chất đến tinh thần.

Xem thêm: Những cuốn sách hay về chủ đề Tư Duy giúp thay đổi bản thân

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Dám Khác Biệt – Tên tiếng Anh: The As If Principle: The Radically New Approach to Changing Your Life

Tác giả: Richard Wiseman

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Lao Động – Xã Hội

Năm đầu tiên xuất bản: 2013

Về tác giả

richard wiseman

Richard Wiseman là Giáo sư Tâm lý học Hiểu biết Công chúng duy nhất tại Đại học Hertfordshire – Anh Quốc. Ông là tác giả của nhiều tác phẩm đặc sắc như: 59 seconds, Tâm lý học hài hước, Tại sao thầy bói nói đúng,… và nhiều sách thuộc chủ đề tâm linh – huyền bí, hài hước, lừa dối, may mắn.

Trong sự nghiệp của mình, Richard Wiseman cũng đạt được nhiều giải thưởng quan trọng như:

  • Giải thưởng Khoa học Giáo dục Công cộng CSICOP (2000)
  • Giải thưởng Joseph Lister của Hiệp hội Khoa học Anh (2002)
  • Giải thưởng Robert B. Balles về Tư duy phản biện (2011) cho cuốn sách Paranormality trao bởi Ủy ban Điều tra Nghi ngờ (CSICOP)
  • Tiến sĩ Khoa học Danh dự tại Đại học Abertay ở Dundee.

Lời kết cho Dám Khác Biệt

Có thể nói, cuốn sách này thực sự quá khác lạ, độc đáo, nói đến khóc độ có vẻ ít ai nói tới. Hành vi được thay đổi mới chính là yếu tố giúp cuộc sống của một con người thực sự thay đổi. Hay có thể hiểu rằng, cần phải hành động khác đi cái bạn làm thường ngày! Vậy thì cuộc sống của bạn có lý do nào lại giống ngày hôm qua? Hãy thử đọc một vài trang đầu tiên của cuốn sách, cảm nhận và nếu thích bạn có thể tiếp tục hành trình với tác giả trong sách Dám Khác Biệt để thành công trong một ngày không xa. Bạn nhé!